Giải Trí

Giải Trí

Uyên Linh, Văn Mai Hương 'thế chỗ' Hồ Ngọc Hà, Thu Minh tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP HCM lần 2

Team Đời Sống
Chia sẻ

Không chỉ quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, chương trình cũng có sự xuất hiện của huyền thoại âm nhạc Babyface.

Lễ hội âm nhạc Hò Dô (HOZO) là một trong những sự kiện đỉnh cao, được tổ chức lần đầu vào năm 2019. Sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, sắp tới đây, lễ hội sẽ quay trở lại với quy mô "khủng" cùng hàng loạt hoạt động hấp dẫn.

Theo đó lễ hội lần này sẽ kết hợp với Ngày hội khinh khí cầu TP HCM lần thứ hai, được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Thủ Thiêm. Lễ hội đề cao thông điệp nhiều âm nhạc, ít rác thải nhựa, vừa góp phần kích cầu du lịch, tạo thông gian giải trí, đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn.

Uyên Linh, Văn Mai Hương 'thế chỗ' Hồ Ngọc Hà, Thu Minh tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP HCM lần 2 Ảnh 1
NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó Giám Đốc Sở Văn hoá và Thể Thao TP HCM tại buổi họp báo công bố sự kiện.

Được biết nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ đảm nhận vai trò tổng đạo diễn chương trình. Nếu mùa đầu tiên, ban tổ chức mang đến những nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Thu Mình ở ở lễ hội lần này sẽ là những màu sắc mới như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Đông Nhi, Vũ Cát Tường… Bên cạnh đó là những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu như Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh,.... 

Uyên Linh, Văn Mai Hương 'thế chỗ' Hồ Ngọc Hà, Thu Minh tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP HCM lần 2 Ảnh 2
Nhạc sĩ Huy Tuấn - Tổng đạo diện chương trình.

Mỗi nghệ sĩ chuẩn bị một set nhạc riêng, mà không hát bài lẻ, hát trên nền nhạc có sẵn. Mỗi người sẽ mang theo một ban nhạc đến lễ hội. Ngoài ra, lễ hội cũng có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đến từ Anh, Pháp, Ấn Độ, Nga… Trong đó, nổi bật hàng đầu phải kể đến Babyface - nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới đã giành 12 giải Grammy trong tổng 79 lần đề cử. 

"Bất kể đó là một nghệ sĩ Grammy tên tuổi hay một nghệ sĩ trẻ, người nghệ sĩ trình diễn tại HOZO là những nghệ sĩ đặt nhiều tâm huyết vào nghề. Tôi lựa chọn những nghệ sĩ có tình yêu lớn đối với nền âm nhạc của quê hương xứ sở, họ tự hào và có khát vọng cống hiến vào nền âm nhạc nước nhà. Họ cũng có mong muốn lan tỏa tình yêu ấy tới những quốc gia khác, và tất nhiên, một tiêu chí không thể thiếu là họ cũng yêu mến Việt Nam", nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ về tiêu chí chọn lựa nghệ sĩ để tham gia trình diễn tại lễ hội âm nhạc lần này.

Uyên Linh, Văn Mai Hương 'thế chỗ' Hồ Ngọc Hà, Thu Minh tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP HCM lần 2 Ảnh 3
Huyền thoại âm nhạc Babyface cũng sẽ có mặt tại sự kiện âm nhạc lần này.

Được biết HOZO 2022 tiếp tục kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa. Tại sự kiện, ban tổ chức sẽ sử dụng hình thức đăng ký và gửi vé điện tử đến người tham dự, hạn chế tối đa việc dùng giấy để bảo vệ môi trường. 

Các hình ảnh lồng ghép thông điệp về bảo vệ môi trường sẽ được bố trí xuyên suốt không gian lễ hội. Ngoài ra, các hình thức sử dụng rác thải nhựa một lần không được khuyến khích sử dụng trong không gian của lễ hội, thay vào đó ưu tiên sử dụng các bao bì, sản phẩm làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. 

Uyên Linh, Văn Mai Hương 'thế chỗ' Hồ Ngọc Hà, Thu Minh tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP HCM lần 2 Ảnh 4
Phối cảnh không gian tại lễ hội âm nhạc HOZO 2022.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ về ngôi sao sáng nhất tại lễ hội âm nhạc lần này: "Dù là những đêm nhạ‌c quy tụ những tên tuổi đạt tượng vàng Grammy hay nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn trong nước, nhưng ngôi sao ở đây chính là khán giả, chính là không khí lễ hội. Chính khán giả là có thể tự tạo ra niềm vui ấy cho mình và người khác thông qua việc hồ hởi đến với âm nhạc và không khí của một lễ hội mang lại. Chính khán giả là ngôi sao tỏa sáng với niềm vui được tận hưởng bầu không khí lễ hội bên bạn bè và những người thân yêu của mình. Chính khán giả sẽ tạo cảm hứng lẫn nhau, để thăng hoa và cộng hưởng trong một không gian văn hóa đa dạng, phong phú và mới lạ".

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

BÌNH LUẬN