Giải Trí

Giải Trí

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp'

Khánh Linh - CTV
Chia sẻ

Đăng Bách trải lòng về chặng đường nhiều thử thách nhưng được sự phò trợ đắc lực của thầy cô Vũ Cát Tường - Hưng Cao để chạm tay đến cúp quán quân GHVN New Generation 2021.

Hành trình 15 tập phát sóng của GHVN New Generation 2021 kết thúc với chiến thắng thuyết phục thuộc về hot boy nhí Đăng Bách nhà Kidneeland. Với tài năng, niềm đam mê và nỗ lực "bứt phá" bản thân qua các vòng thi, kết quả trở thành quán quân của cậu bé 10 tuổi được khán giả công nhận xứng đáng. 

Tập 15 GHVN New Generation 2021.

- Chào Đăng Bách, em cảm nhận như thế nào về 2 tiết mục trình diễn trong đêm Chung kết GHVN New Generation vừa qua?

- Cả hai màn trình diễn em đều thích và tâm đắc. Với tiết mục Phi hành gia cô đơn, ngay khi cô Tường ra mắt em đã phải replay lại rất nhiều lần vì quá hay. Lyric trong tiết mục đồng diễn cùng chú Hưng cao, đặc biệt là màn “đối rap” đã tiếp thêm lửa cho em trên sân khấu ngày hôm đó để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Còn với ca khúc Vệ tinh, phần lời được chắp bút bởi cô Lưu Thiên Hương và em đã dành trọn hai buổi trưa ngồi tại công viên để có thể tìm cảm hứng viết lyric Rap. Dù gian nan và phải để mẹ lo lắng nhưng kết quả cuối cùng khiến em cảm thấy mọi thứ đều xứng đáng.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 1

- Trong hai tiết mục, tiết mục nào “khó nhằn” và khiến Đăng Bách phải bỏ công tập luyện nhiều hơn?

- Đó là tiết mục Vệ tinh vì ngoài hát và Rap, em phải tập luyện thêm cả phần vũ đạo. Lyric và giai điệu bài hát cũng mang tính thử thách cao nhưng chính điều này càng khiến em tự tin và bùng nổ hơn.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 2

- Quá trình luyện tập cho phần biểu diễn kết hợp cùng HLV diễn ra thế nào khi cả em và hai người thầy của mình đều hạn hẹp về thời gian?

- Trước ngày tổng duyệt, em nhận được phần lời Rap rất dài từ thầy Hưng Cao. Tuy nhiên, sau đó do còn phải chuẩn bị cho tiết mục Vệ tinh nên phần lời rap mở đầu đã được thầy đảm nhiệm thay. Còn nhớ, cả em và hai thầy cô chỉ luyện tập cùng nhau trong khoảng 15 phút vì mọi người còn quá nhiều việc khác nữa. Dù quá trình tập chuẩn bị còn nhiều khó khăn nhưng em vẫn vui vì phần trình diễn đã thành công khá suôn sẻ.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 3
Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 4

- Team Kidneeland đã có động thái hay “book lịch” hẹn nhau gặp mặt sau cuộc thi để chúc mừng Đăng Bách “giật giải” chưa?

- Cô Tường đã có đăng Facebook chúc mừng và em vẫn đang đợi “tín hiệu” từ thầy Hưng Cao. Thầy và cô cũng hứa hẹn sẽ có một cuộc “chơi lớn” sắp tới và em vẫn đang háo hức để được trải nghiệm món quà này từ hai vị HLV của mình.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 5

- Các bạn thí sinh trong Top 4 và em đã ăn mừng chiến thắng cùng nhau như thế nào?

- Các bạn dễ thương lắm, ngay khi có kết quả, các bạn đã gọi điện chúc mừng em. Em rất ấn tượng và tự hào khi xem được những phần trình diễn vô cùng xuất sắc của cả ba bạn trong đêm thi vừa qua.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 6

- Trước khi biết được kết quả, Đăng Bách có tự tin mình sẽ giành chiến thắng hay không?

- Em luôn giữ tâm lý thoải mái và tin mình sẽ có 50 phần trăm cơ hội giành chiến thắng. Bản thân em không muốn thất vọng thế nên với 50%,em sẽ cố gắng hết mình và em thật sự hài lòng với những gì bản thân đã mang đến cho khán giả trong đêm Chung kết vừa qua.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 7

- Đăng Bách cảm nhận ra sau về sự thay đổi của bản thân sau khi tham gia GHVN New Generation 2021?

- Em đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ vào sự chỉ dạy và góp ý của tất cả mọi người trong chương trình. Chính những lời động viên, chỉ dạy và bảo ban đã tạo nên Đăng Bách của ngày hôm nay. Em xin được dành sự cảm ơn sâu sắc và trân trọng đến thầy Hưng Cao, cô Vũ Cát Tường và cô Lưu Thiên Hương vì đã hết mình với em trong suốt thời gian qua.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 8

- Nhìn lại quá trình dài vừa qua, có điều gì Đăng Bách đã hoàn thiện được nhờ tham gia cuộc thi hay không?

- Đó là khả năng viết Rap của em. Dù được nhận xét tốt nhưng em biết với một cậu bé 10 tuổi để có thể viết ra những dòng Rap đầy tâm trạng, cảm xúc và nắm bắt được vào tâm lý khán giả gần như là điều không thể. Em thật sự may mắn khi được là học trò của thầy Hưng Cao - người tạo nên những lyric thật sự không chê vào đâu được. Những kinh nghiệm và bài học từ thầy dành cho em rất đáng trân trọng. 

Ngoài sự cải thiện về Rap, em cũng cảm ơn cô Lưu Thiên Hương và cô Vũ Cát Tường đã chỉ dẫn cho em những kỹ thuật cần có để giọng hát cũng như cách nhả từ được tròn trịa và bài bản hơn. Từ một Đăng Bách hát theo bản năng, giờ đây em có thể hát và rap như một “ca sĩ nhí” chuyên nghiệp.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 9

- Khả năng chơi nhạc cụ trong từng vòng thi của Đăng Bách học hỏi từ ai?

- Em được học hỏi và chỉ dẫn từ chính cô Lưu Thiên Hương. Lời cảm ơn dành cho cô thật sự đã nói quá nhiều nhưng em vẫn muốn nói rằng em rất kính trọng và yêu quý cô. Em thật sự biết ơn sự quan tâm và tình cảm mà cô dành cho xuyên suốt cuộc thi.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 10

- Có khi nào thầy cô Vũ Cát Tường - Hưng Cao khó tính với Đăng Bách hay không?

- Dù là thành viên bị cô Vũ Cát Tường la rầy nhiều nhất trong đội vì tội hát không rõ lời, nhưng thú thật em vẫn chưa thấy khi nào thầy cô “khó tính” cả .

- Đăng Bách luôn may mắn khi giành chiến thắng ở mỗi vòng thi, liệu đây có phải lý do dù đồng hành xuyên suốt cùng em nhưng mẹ không cần phải quá lo lắng về kết quả?

- Đối với em, việc chiến thắng không phải do các bạn không bằng mình mà chỉ là do em may mắn hơn. Mẹ vẫn luôn lo lắng về vấn đề sức khỏe của em và suy nghĩ liệu em có thể hoàn thành tốt phần thi của mình hay không. Mẹ biết, với em, đam mê luôn là thứ cháy bỏng nhất.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 11

- Với chiến thắng mình, Đăng Bách có điều gì muốn nhắn gửi đến mẹ hay không?

- Em thật sự cảm ơn mẹ vì đã dành thời gian đồng hành cùng em trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Mẹ đã lặn lội cùng em vào Sài Gòn, chăm lo cho em từ những điều nhỏ nhất, góp ý và nhắc nhở em cải thiện để bản thân ngày một trưởng thành và phát triển hơn nữa. Em rất quý và sẽ luôn ghi nhớ trải nghiệm đặc biệt này này của hai mẹ con tại GHVN New Generation.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 12

- Gia đình và Đăng Bách đã có ý định sẽ làm gì với giải thưởng nhận được hay chưa ?

- Gia đình em vẫn chưa nghĩ đến điều này vì đối với mẹ và em, chỉ cần em hoàn thành tốt những phần thi của mình trong chương trình là đã là điều hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, nếu được, em muốn mua một chiếc laptop mới để có thể thuận tiện hơn trong việc sáng tác nhạc. Phần còn lại em sẽ dùng vào việc học tập, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

Quán quân Đăng Bách: 'Sau GHVN New Generation, em đã có thể hát và rap như một ca sĩ nhí chuyên nghiệp' Ảnh 13

- Gia đình đã có định hướng gì cho Đăng Bách trên con đường học tập sau này chưa?

- Bố mẹ vẫn đang cho em học song song cả về văn hoá và nghệ thuật. Hiện tại em cũng đang theo học khoá Trung cấp piano để rèn luyện thêm kỹ năng chơi đàn của mình.

- Cảm ơn những chia sẻ của Đăng Bách sau hành trình chinh phục ngôi vị quán quân GHVN New Generation, chúc em sẽ có những bước tiến mới trên con đường theo đuổi đam mê ca hát.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Linh - CTV

Photo

Gia Giang

BÌNH LUẬN