Giải Trí

Giải Trí

Trương Quỳnh Anh kể chuyện năm mới: Thích dạy con những nét đẹp truyền thống ngày Tết

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Ngày đầu năm, cùng SAOstar lắng nghe chia sẻ của Trương Quỳnh Anh về những gì đã trải qua trong năm 2021, cũng như những dự định mới.

Trương Quỳnh Anh là ca sĩ, diễn viên hoạt động trong showbiz nhiều năm, nhưng vẫn giữ được sức hút của mình đối với công chúng. Hiện tại, nữ ca sĩ đã là mẹ một con có nhan sắc và tài năng. Đặc biệt chuyện tình cảm của cô luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Năm 2021 sắp trôi qua, cùng với SAOstar nghe Trương Quỳnh Anh chia sẻ về những gì đã trải qua trong năm qua, cũng như những kế hoạch trong năm tới nhé!

- Xin chào Trương Quỳnh Anh, "nghe đồn" là năm 2022 này, chị sẽ tham gia chương trình boxing có tên The Champion - Nhà vô địch?

Đúng rồi, tôi vừa mới nhận lời tham gia The Champion. Trước đó, tôi tập thử boxing được một thời gian để xem khả năng của mình có theo được cuộc thi không. Sau đó, tôi thấy khá ổn nên đã nhận lời tham gia. Tôi đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Song song với chương trình The Champion, tôi cũng có nhiều dự án trong năm mới để khán giả theo dõi và ủng hộ tôi nhiều hơn.

- 2021 có lẽ là năm có rất nhiều biến động, không biết nó đã ảnh hưởng gì đến các hoạt động nghệ thuật của chị?

Thật sự năm 2021 vừa qua có rất nhiều chuyện không vui xảy ra đối với chúng ta. Bản thân tôi cũng thế, nhiều kế hoạch cũng bị "đóng băng", các chương trình phải đi quay ở xa cũng ngừng lại do dịch bệnh. Hiện tại, tình hình đã khả quan hơn, tôi dần quay lại với các dự án nghệ thuật. Và chắc chắn trong năm 2022 này, tôi sẽ mang đến cho khán giả nhiều dự án hấp dẫn hơn nữa.

- Thế trong năm 2021, điều gì khiến chị hạnh phúc nhất?

Năm qua dịch bệnh hoành hành nên việc tôi và gia đình vẫn giữ được sức khỏe tốt chính là thứ mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Tôi luôn giữ một tinh thần vui vẻ, lạc quan để vượt qua dịch bệnh. Sau khi dịch xong, tôi bắt đầu chạy dự án của mình và mọi thứ diễn ra khá thành công và suôn sẻ. Ngoài ra, những người thân của tôi vẫn luôn bình an cũng là điều khiến tôi rất hạnh phúc nhất.

- Trải qua mùa dịch khá dài và gặp không ít khó khăn, bản thân chị đã chiêm nghiệm được những gì?

Tôi thấy cuộc sống này thật đơn giản và nhẹ nhàng. Tất cả sóng gió đều là những chuyện hết sức bình thường và buộc chúng ta cần phải trải qua trong cuộc đời. Tuy nhiên có như thế, chúng ta mới hình thành tính kiên định, kiên nhẫn, chỉ cần bình tĩnh là có thể vượt qua.

- Trong đợt dịch vừa rồi chị và con trai sống xa nhau?

Đúng là vậy, con tôi ở bên nhà nội nên tôi cũng không qua được nhiều. Ngày nào 2 mẹ cũng nói chuyện điện thoại với nhau, không gặp trực tiếp được nên chỉ gặp gián tiếp như vậy thôi. Khoảng thời gian đó, tôi nhớ con rất nhiều nhưng vì dịch cũng phải đành chịu thôi, thấy con mình vẫn vui vẻ, ăn uống điều độ làan tâm rất nhiều rồi.

- Trong năm mới thường chị sẽ làm gì? Chị có thường chia sẻ với con những nét đẹp truyền thống về ngày Tết không?

Đối với tôi, Tết là dịp đoàn viên nên sẽ về quê ăn Tết, đưa con về thăm họ hàng. Sau đó, trở về Sài Gòn để gặp gỡ bạn bè. Năm nay, tôi phải xem xét một chút vì tình hình dịch bệnh, con Quỳnh Anh mới 9 tuổi chưa được tiêm vắc-xin nên phải cẩn thận một chút. Tết vui nhưng phải đặt an toàn lên hàng đầu.

Bản thân tôi rất thích Tết, thích những điều ngày xưa ba mẹ dạy cho mình như: Chúc Tết, trang trí nhà, nấu bánh tét,… Những năm trước, tôi thường cho con qua nhà bạn tổ chức những buổi nấu bánh Tét, cho các con gói bánh với nhau,… Tất cả những gì về Tết truyền thống mà tôi đã dạy cho con trước đó. Qua mỗi năm, tôi suy nghĩ các hoạt động về Tết để con hiểu rõ hơn về Tết của người Việt Nam. 

- Bản thân chị có kiêng kị những điều gì trong ngày Tết không?

Người ta có câu: Có kiêng có lành, tôi cũng không ngoại lệ, cũng sẽ có những kiêng cử một vài điều cho ngày Tết được an tâm hơn. Ngày xưa ba mẹ có dạy, trong những ngày Tết không nên may vá, không nên làm vỡ đồ, không quét nhà,… Nhiều khi mình cũng không hiểu rõ lắm. Đôi khi cũng lên mạng tìm hiểu những điều đó xem có đúng không nhưng có kiêng có lành chắc phải đúng rồi. Những ngày đầu năm mình cũng kiêng quét nhà. Nếu nhà có dơ thì mình chỉ quét vô một chỗ thì sẽ tốt hơn.

- Trong năm mới 2022, chị đặt mục tiêu gì cho con đường nghệ thuật của mình?

Năm 2022 này tôi có rất nhiều dự án. Tôi sẽ làm một series 6 bài hát, cover lại, làm mới lại những bài hát của mình. Sau đó, tôi sẽ bắt đầu quay phim, tham gia các chương trình truyền hình đặc biệt thiên về thể thao,...

- Chị có lời chúc nào gửi đến khán giả của mình trong năm mới này?

Cảm ơn quý vị khán giả đã nghe những tâm sự đầu năm mới của Quỳnh Anh. Chúc cho khán giả một năm mới an khang thịnh phượng, nhiều sức khỏe, gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.

- Cảm ơn chị Quỳnh Anh, chúc chị năm mới gặt hái được nhiều thành công và may mắn!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN