Giải Trí

Tròn 1 tháng sau khi ra tòa, Orange và LyLy tuyên bố đã tự do, hoàn toàn chấp dứt với công ty của Châu Đăng Khoa

Migi
Chia sẻ

Orange cho biết cả cô và Lyly đã không còn liên quan đến công ty giải trí do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch.

Cách đây tròn 1 tháng, cả showbiz Việt dậy sóng trước ồn ào giữa Oranege, LyLy và công ty quản lý Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch. Hai nghệ sĩ trực tiếp tố cáo hành vi gian lận, thiếu minh bạch về tài chính của công ty, đồng thời không tán thành cách đại diện quản lý định hướng âm nhạc cho mình. Thậm chí, hai bên đã phải nhờ đến tòa án và luật sự can thiệp.

Tròn 1 tháng sau khi ra tòa, Orange tuyên bố đã tự do, hoàn toàn chấp dứt với công ty của Châu Đăng Khoa

Sau một thời gian im ắng, mới đây, Orange đã đăng tải thông tin mới lên trang cá nhân, cho biết cô và LyLy đã thoát ly hoàn toàn khỏi công ty quản lý cũ. Giờ đây, cả hai sẽ là những nghệ sĩ tự do, không phụ thuộc vào bất cứ ai hay đơn vị nào.

Cụ thể, nữ ca sĩ chia sẻ:“Hôm nay ngày 6/4, đã qua 30 ngày từ lần gặp gỡ thứ 1 với bên luật sư Công ty Luật TNHH MTV An Luật - đại diện cho Công ty Superbrothers của chủ tịch Châu Đăng Khoa. Orange và chị Lyly Nguyễn Hoàng Ly tuyên bố: kể từ hôm nay chúng em TỰ DO, theo như biên bản làm việc với luật sư phía chủ tịch.

Từ ngày 5/3 đến 18/3, phía công ty Superbrothers của anh Châu Đăng Khoa và chị Vy Quách không có một động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư anh mời. Ngoài ra, công ty còn liên tục đánh tráo khái niệm “gian lận” thành “sai sót” để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Ngày 19/3, chủ tịch lại gửi email tiếp tục yêu cầu hai chị em làm việc với luật sư mới bên anh là Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu. Vì sự thay đổi luật sư không có văn bản thông báo hay lý do, cũng như những vấn đề được yêu cầu trong biên bản làm việc lần 1 không được nhắc đến, nên hai chị em em không có nghĩa vụ phải gặp. Vì chắc gì sau khi lên gặp, 2 tuần sau anh lại không đổi Công ty luật khác, còn những vấn đề sai phạm phía chúng em chất vấn vẫn bị lẩn tránh?

Em còn có 1 thắc mắc nhỏ với phía công ty: Anh thuê 2 công ty luật, tại sao cả 2 công ty đều gửi thư mời với dòng chữ “Dear chị Mỹ” nhưng kết thư lại là “mời chị Ly lên làm việc”?!?? Chưa kể trong thư còn viết sai tên em nữa chứ.

Về phần chị Lyly: chị Ly trong biên bản làm việc, bên chúng em yêu cầu anh giải thích rõ việc đứng tên bài hát bán cho nhãn hàng ko xin phép, cũng như số tiền bị ăn chặn quá cao: 10 triệu anh đưa cho chị Ly so với số tiền 7000$ anh nhận được. Bên anh ko thèm hồi đáp, nhưng khi thấy có brand tìm đến chị Ly lại lôi hợp đồng ra nói để ngăn chị Ly nhận job, trong khi đâu câu nào trong hợp đồng chứng minh quyền sáng tác của chị ấy thuộc về công ty.

Về phần hợp đồng ký kết, theo Bộ Luật LĐ điểm b khoản 2 điều 37:
“2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước: b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn”.”

Chia sẻ trên trang cá nhân của Orange

Cuối cùng, Orange một lần nữa khẳng định mình và LyLy đã là hai nghệ sĩ tự do, cả hai sẵn sàng đối mặt với việc kiện tụng, ra tòa nếu công ty của Châu Đăng Khoa có ý định làm điều đó. Trước tuyên bố của LyLy và Orange, phía Châu Đăng Khoa và đại diện Superbrothers vẫn chưa đưa ra động thái mới. Saostar sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tin tức.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất