saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương

Tuyết Nhi - CTV
Chia sẻ

Sau năm 2018, giới giải trí Hoa Ngữ lại phải trải qua một cuộc điều tra về thuế vụ trên diện rộng, bắt nguồn từ hợp đồng "âm dương" của Trịnh Sảng bị Trương Hằng vạch trần.

Bản hợp đồng thù lao đóng phim Tân thiện nữ u hồn của Trịnh Sảng bị Trương Hằng vạch trần đã khiến dư luận xứ Trung dậy sóng. Theo đó, "cựu diễn viên" họ Trịnh được trả thù lao đến 160 triệu NDT (544 tỷ đồng) chỉ trong 77 ngày quay phim, tương đương với mỗi ngày, cô nàng có thể thu về 2 triệu NDT (tương đương 7 tỷ đồng). Điều đáng nói chính là phía Trịnh Sảng và đoàn phim ký kết "hợp đồng âm dương" nhằm trốn thuế. 

'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương Ảnh 1
'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương Ảnh 2

Sự việc của Trịnh Sảng gây ra một cuộc chấn động rất lớn, rất nhiều ý kiến tố cáo, yêu cầu cục thuế vào cuộc điều tra cô nàng và cả làng giải trí Hoa Ngữ. Sau hai ngày "hợp đồng âm dương" của Trịnh Sảng bị vạch trần, những trang truyền thông uy tín và lớn nhất của Trung Quốc đưa tin: Cục thuế Thượng Hải sẽ tiến hành điều tra về trường hợp này của cô nàng họ Trịnh, xác minh theo quy định của pháp luật về vấn đề thuế.  

'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương Ảnh 3
'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương Ảnh 4

Không chỉ vậy, Cục phát thanh, điện ảnh và truyền hình Bắc Kinh sẽ mở một cuộc điều tra trên diện rộng về những bộ phim với phần chi phí sản xuất, và tỷ lệ thù lao của các diễn viên. Lần này, giới giải trí sẽ trải qua cuộc điều tra, trừng phạt nghiêm khắc về những hành vi vi phạm pháp luật như lập "hợp đồng âm dương" để trốn thuế.

'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương Ảnh 5

Sau sự cố về thuế vụ của Phạm Băng Băng thì giới giải trí Hoa Ngữ lại tiếp tục trải qua cơn sóng gió về điều tra tội trốn thuế trên diện rộng như thế này. Cuối năm 2018, sau khi phạt nặng Phạm Băng Băng với tổng số tiền hoàn trả thuế và nộp phạt lên đến 884 triệu NDT (3100 tỷ đồng) thì cục thuế cũng dễ dàng thu về 11,7 tỷ NDT tiền trốn thuế từ làng giải trí. Đáng nói thì đây chỉ là tiền hoàn trả của nghệ sỹ chứ họ không hề chịu phạt và bị nêu tên như Phạm Băng Băng.

'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương Ảnh 6

Liệu rằng lần này, giới giải trí Hoa Ngữ có phải lao đao một phen vì sự cố Trịnh Sảng hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Trương Hằng dồn Trịnh Sảng vào đường cùng: Bức tử bạn gái cũ mới hài lòng?

Chia sẻ

Bài viết

Tuyết Nhi - CTV

BÌNH LUẬN