Giải Trí

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm

Hải Thanh
Chia sẻ

Sau khi nghe câu chuyện của nhiều người, Trấn Thành cũng phải thú nhận dù con cái có trưởng thành cách mất thì vẫn sẽ luôn có những điều khó nói ra với bậc sinh thành, anh cũng đã có những phút giây tương tự

Chúng ta càng trưởng thành, dường như nhu cầu san sẻ tâm tư lại càng ít, đặc biệt là san sẻ với bố mẹ trong nhà. Không hiểu vì lý do gì mà vô hình khi trưởng thành người ta chọn quan sát nhiều hơn là nói ra, liệu có phải vì không ai lắng nghe? Không, thực chất là do ta ngại mà nhốt mình vào thế giới riêng nhiều hơn, đặc biệt là nam giới bị cái mác "con trai mà uỷ mị" khiến cho ta chần chừ khi định mở đầu một câu chuyện, đặc biệt là cùng cha mẹ.

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm Ảnh 1

Trong livestream gần nhất, Trấn Thành với cương vị của người đứng nhìn và người từng trải cũng đã phải công nhận rằng bản thân anh tuy đã trưởng thành và có sự nghiệp rất tốt. Nhưng bước vào ngưỡng cửa gia đình nơi mình từng sinh ra, từng nuôi lớn mình, đối diện với bố thì bản thân lại bối rối và kiệm lời vô cùng. 

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm Ảnh 2

Trong lần gần nhất khi vô tình gặp người hâm mộ khi ra ngoài anh có chủ động hỏi người đó đã đi xem bộ phim gia đình mới nhất của anh chưa? Cô gái dù rất háo hức nhưng không biết rủ ai đi xem và rất ngại rủ bố cùng ra rạp với mình. 

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm Ảnh 3

Cơ bản vì sợ đối mặt với khoảnh khắc bẽn lẽn sau khi xem phim, cha con nhìn nhau rồi không biết nói gì. Đó cũng là tâm lý chung của con người từ xưa đến nay, những cảm xúc liên quan đến gia đình khiến người trẻ bối rối trong cách đón nhận. Họ ngại nói ra những câu sâu sắc đến "nổi da gà", sợ bố mẹ nhìn thấy mình ngốc nghếch, nhỏ bé kể cả khi đã có cho mình cuộc sống riêng bên vợ con.

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm Ảnh 4

Nói về suy nghĩ của mình khi làm phim về đề tài gia đình, cha con, Trấn Thành thú nhận: nhiều khi làm phim sợ ba coi lắm, mà chẳng lẽ họp báo không mời ba mình đi. Làm phim vậy thôi chứ cũng ngại lắm, rất khó chia sẻ với cha mẹ giống các bạn thôi, lớn già đầu vậy mà còn bị mắc cỡ. Mà bữa đó coi xong ba tui khóc quá trời còn chạy lên ôm tui luôn đó, có bao giờ bạn nghĩ trong cuộc đời ba mình làm chuyện đó.

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm Ảnh 5

Chia sẻ tưởng chừng đơn giản nhưng chạm đến cảm xúc khán giả, những hành động đối xử và yêu thương người trong nhà nhỏ nhặt mà đôi khi ta ngại rồi khất lần không dám thổ lộ. 

Trấn Thành: Tôi lớn già đầu vậy thôi mà vẫn ngại chia sẻ với ba mẹ lắm Ảnh 6

Tình cảm gia đình cũng giống như bảng cửu chương ta học ngày bé vậy, khi trưởng thành không ai đọc ra thành tiếng mà chỉ để trong đầu, tuy nhiên nó luôn hiện hữu ở đó lúc ta cần. Có điều bảng cửu chương đọc lúc nào cũng được, nhưng tình cảm gia đình có lúc muốn thổ lộ chưa chắc còn cơ hội đâu.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Tin mới nhất