saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội

Diệp Linh - CTV
Chia sẻ

Ngày mãn hạn tù của tội phạm ấu dâm Cha Doo Soo đã diễn ra trong sự phẫn nộ của người dân Hàn. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu tin tức nhé.

Sáng nay ngày 12/12, tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon chính thức mãn tù sau 12 năm thi hành án trong sự phẫn nộ của người dân Hàn Quốc. Sau khi ra tù Cho Doo Soon vẫn sẽ chịu sự giám sát của cảnh sát với 7 năm đeo vòng chân điện tử, công khai thông tin cư trú cá nhân, cấm uống rượu, ra ngoài vào ban đêm, cấm đến gần các cơ sở giáo dục trẻ em và dưới sự phụ trách theo dõi của một nhân viên cảnh sát. 

Theo tờ Yonhap, vào ngày mãn tù tại nơi cư trú của Cho Doo Soon ngập tràn trong trứng thối và chất bẩn. Thông qua người giám sát của mình Cho Doo Soon thể hiện sự biết lỗi nhưng lại im lặng trước câu hỏi có ăn năn và kiểm điểm về hành động của mình hay không.

Vào lúc 9 giờ sáng nay khi xe của Bộ tư pháp chịu trách nhiệm đưa Cho Doo Soon về đến nơi cư trú ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi đã không tránh khỏi việc bị ném trứng, cũng như vỡ kính vì làn sóng phẫn nộ và bất bình của người dân từ khắp nơi.

Đã có khoảng hơn 150 người bao gồm dân chúng và cả youtuber tụ tập trước nơi ở của ông gây náo loạn trật tự. Cảnh sát phải bố trí hơn 100 người xung quanh và thiết lập đường dây cảnh báo ở hai bên để ngăn chặn tiếp xúc. Tuy nhiên sự xuất hiện của Cha Doo Soon đã kéo theo 'cơn mưa' trứng thối dữ dội. 

Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 1
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 2
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 3

Cơn thịnh nộ không hề lắng xuống khi dàn biểu tình trục xuất Cho Doo Soon tiếp tục kéo đến. Hàng loạt khẩu hiệu như "Hãy xử lý Cha Doo Soon", "Hãy trục xúc Cha Doo Soon khỏi Ansan",... liên tiếp vang lên dồn dập. Một số người còn leo cả lên xe chở người và gây thương tích cho một cảnh sát. 

Người dân tỏ ra vô cùng bất an cho biết "Tôi nghe nói gần đây có người sống trong tòa nhà giống như Cho Doo Soon đã phải chuyển nhà vì hắn. Chúng tôi cũng sợ hãi nên không thể mở cửa vào mùa hè".

Một cư dân khác nói rằng "Tôi thực sự sợ hãi đến mức nghĩ đến việc chuyển nhà đến khu vực khác".

Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 4
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 5

Để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, cảnh sát đang hạn chế việc ra vào cửa chính của tòa nhà cư trú Cho Doo Soon. Ban đầu thời gian ra tù dự kiến là 6 giờ sáng, nhưng khoảng 100 thành viên của các tổ chức dân sự như Liên minh Tự do và Youtuber đã tập trung trước nhà tù và một phần xe chở Cho Doo Soon đã bị kẹt trên đường. Xe khó khăn lắm mới rời khỏi nhà tù vào lúc 6:45. Trong quá trình này, nhiều người dân đã vượt qua hàng rào cảnh sát và ném những quả bóng, trứng thối kèm rất nhiều lời chửi rủa. 

Cho Doo Soon đã khai báo địa chỉ cư trú tại Trung tâm hỗ trợ luật Ansan, nộp đơn khai báo khởi động thiết bị điện tử theo dõi vị trí (điện tử) và nhận được thông báo về sự tuân thủ. Một số cư dân mạng đã đăng tải bình luận chỉ trích cảnh Cho Doo Soon đang cầm một quả quýt trong tay khi xuống xe công cộng khi đến Trung tâm hỗ trợ tuân thủ luật pháp.

Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 6
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 7

Theo luật đính kèm thiết bị điện tử, người bị đính có thể trình diện tại Trung tâm hỗ trợ tuân thủ pháp luật trong vòng 10 ngày kể từ ngày kết thúc việc thực hiện hình phạt, nhưng Cho Doo Soon đã di chuyển đến đây ngay sau khi ra tù.

Bộ Tư pháp giải thích rằng hầu hết những người được thả ra sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe cá nhân, nhưng Cho Doo Soon trở thành đối tượng giám sát chặt chẽ 1:1 ngay sau khi gắn thiết bị điện tử và có thể xảy ra tình huống bất ngờ trong quá trình di chuyển khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Được biết, Cho Doo Soon sẽ sống cùng vợ tại khu dân cư Ansan.

Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 8
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 9
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 10

Vào tháng 12 năm 2008, ông đã bị kết án 12 năm tù vì tội bắt cóc hiếp dâm và gây thương tích cho một học sinh tiểu học trước một nhà thờ ở Ansan. Vụ án trở thành tâm điểm gây rúng động Hàn Quốc và còn được dựng thành phim để lên án tội ác.

Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 11
Tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon nhận 'mưa' trứng thối từ dân Hàn ngày mãn tù, biểu tình dữ dội Ảnh 12
Chia sẻ

Bài viết

Diệp Linh - CTV

BÌNH LUẬN