Giải Trí

Tóc Tiên gây tranh cãi khi sử dụng ngôn từ nhạy cảm gọi thú cưng: Làm vậy có quá hà khắc?

Phước Xuyên
Chia sẻ

Chỉ một dòng trạng thái chia sẻ về thú cưng, Tóc Tiên đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng: Sự việc này có đến mức hà khắc như thế?

Ít giờ trước, trên Instagram, Tóc Tiên đăng ảnh thú cưng kèm dòng chú thích nói về một trò chơi mạng xã hội. Điều khiến dân mạng chú ý hơn cả là ở cuối câu chia sẻ, Tóc Tiên chèn vào một từ ngữ có phần nhạy cảm. 

Tóc Tiên gây tranh cãi khi sử dụng ngôn từ nhạy cảm gọi thú cưng: Làm vậy có quá hà khắc? Ảnh 1
Tóc Tiên gây tranh cãi khi sử dụng ngôn từ nhạy cảm gọi thú cưng: Làm vậy có quá hà khắc? Ảnh 2
Dòng chia sẻ của Tóc Tiên đang gây tranh cãi.

Ngay lập tức, dòng trạng thái của nữ ca sĩ gây tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh phe bảo vệ cho rằng từ ngữ này hết sức "đời thường", chỉ mang tính chất vui vẻ và đã viết lái đi so với từ gốc. Số khác lại không tán thành. Họ cho rằng nữ ca sĩ là người của công chúng thì nên phát ngôn cẩn trọng, bởi những từ ngữ không hay sẽ gây ảnh hưởng tới giới trẻ, đặc biệt là các fan nhỏ tuổi.

Đây không phải lần đầu tiên Tóc Tiên đăng tải dòng trạng thái có ngôn từ nhạy cảm. Cuối tháng 8/2020, nữ ca sĩ gây bất ngờ khi lần đầu tiên công khai chửi thề, cho rằng "đôi khi xả stress tí cũng không sao".

Tóc Tiên gây tranh cãi khi sử dụng ngôn từ nhạy cảm gọi thú cưng: Làm vậy có quá hà khắc? Ảnh 3
Status gây chú ý của Tóc Tiên 4 tháng trước. Từ ngữ chửi thề cô sử dụng vẫn trong giới hạn, chưa chạm tới phản cảm. Và quan điểm của Tóc Tiên khi nói về "sự tôn trọng" người khác cũng nhận được nhiều sự đồng tình.

Trở lại với sự việc của Tóc Tiên, chỉ với 1 dòng chia sẻ lại gây nên tranh cãi thì thật sự có đáng và quá hà khắc với cô ấy hay không khi mà nữ ca sĩ hoàn toàn ý thức được những gì mình viết. Điều đó thể hiện qua cách cô nàng chọn viết từ lái đi so với từ gốc.

Tóc Tiên gây tranh cãi khi sử dụng ngôn từ nhạy cảm gọi thú cưng: Làm vậy có quá hà khắc? Ảnh 4
Tóc Tiên gây tranh cãi khi sử dụng ngôn từ nhạy cảm gọi thú cưng: Làm vậy có quá hà khắc? Ảnh 5

Khi chọn là người của công chúng, nghệ sĩ phải chấp nhận sống trong những khuôn khổ nhất định, có trách nhiệm với những lời nói, phát ngôn của mình. Chính vì thế, cũng không thể trách khán giả không được quyền lên tiếng. Tuy nhiên, xét về góc độ, nghệ sĩ cũng là con người như họ, cũng có những nhu cầu chia sẻ, được thể hiện đúng bản ngã.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Tin mới nhất