Giải Trí

Giải Trí

TIA: Ngày 30 Tết từng không còn nổi một xu dính túi

Phương Vy
Chia sẻ

TIA không ngần ngại thừa nhận cô từng 'rất nghèo' khi ở tuổi 25.

Cách đây nhiều năm về trước, TIA đã bắt đầu sự nghiệp ca hát thông qua việc tham gia vài cuộc thi và gặt hái một số thành tựu nhất định. Đặc biệt bản hit Ai đưa em về phát hành vào năm 2019 đã giúp tên tuổi của nữ ca sĩ được đông đảo khán giả trẻ biết đến và bày tỏ sự yêu thích nồng nhiệt. Năm 2016 người đẹp quyết định ghi danh tại cuộc thi Sing My Song và thể hiện những bài hát do chính cô sáng tác.

Mới đây TIA đã cùng producer CM1X tạo nên team TIA DE ART để tham gia The Heroes 2022. Trong hậu trường chương trình, SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, trải lòng của nữ ca sĩ trẻ về năm 2022 vừa qua cùng những dự định khi bước sang năm mới.

Tết với TIA thường sẽ diễn ra như thế nào?

- Tết thì tôi sẽ về nhà, dọn nhà như bao người rồi cùng gia đình đi chùa. Nói chung là quây quần ăn Tết với gia đình

Trong dịp này bạn có hay nhận show biểu diễn hay không?

- Tôi có nhận show Tết. Trước Tết sẽ nhiều hơn, thường là những show Countdown chứ còn show để hát nhạc Tết thì không có nhiều.

TIA: Ngày 30 Tết từng không còn nổi một xu dính túi Ảnh 1
TIA

Nhưng có khoảnh khắc nào TIA phải đón giao thừa xa nhà vì chạy show, không thể quây quần cùng gia đình?

- Có một thời khắc vào năm 2019 tôi phải diễn show Countdown xa gia đình. Tại vì cũng nhắm chạy show vài ngày rồi về, tôi thấy ba mẹ lớn tuổi có thể sẽ buồn hơn đó vì ngày này ba mẹ chắc chắn muốn con cái ở bên cạnh, còn tôi thấy thương ba mẹ hơn.

Khi nhắc đến Tết người ta sẽ hồi tưởng đến một năm với 365 ngày đã qua. Khi nhìn lại năm 2022, bạn còn điều gì tiếc nuối không?

- Năm 2022 tôi đang cảm thấy khá suôn sẻ và rất tuyệt vời vì được tham gia The Heroes là một may mắn tôi đã chờ đợi từ rất lâu rồi, nhưng vì chưa có dịp thì năm nay đã đưa tôi đến với chương trình. Ngoài ra tôi còn phát hành những ca khúc mà tôi rất tâm đắc. Hy vọng qua The Heroes mọi người sẽ biết đến và yêu thích âm nhạc của tôi nhiều hơn. 

TIA: Ngày 30 Tết từng không còn nổi một xu dính túi Ảnh 2

TIA có phải là một người kiêng kỵ những điều không may mắn trong ngày Tết?

- Cũng có, trước khi qua giao thừa tôi sẽ tắm bằng muối để gột sạch hết những điều ở năm cũ và còn lau nhà bằng muối nữa.

Không biết lịch trình một ngày đầu năm của bạn sẽ diễn ra như thế nào?

- Khá là an nhàn thôi, ở thành phố Hồ Chí Minh tôi không có nhiều họ hàng để đi chúc Tết. Thường cả gia đình sẽ thức tới khuya, xong rồi sáng sẽ ngủ trễ một tí xíu và cùng nhau đi ăn sáng, sau đó thì đi chùa.

TIA có áp lực về chuyện lì xì cho bố mẹ hay không?

- Không, năm nay trộm vía tôi sẽ cho ba mẹ một cái Tết hạnh phúc hơn

Trong quá khứ, có khi nào bạn vô tình rơi vào hoàn cảnh có một mùa Tết đầy nước mắt không?

- Đó là năm tôi 25 tuổi, tôi thật sự rất nghèo. Trước đó tôi khá thoải mái vì luôn rủng rỉnh nhưng tôi không hiểu sao năm đó lại tôi rất tệ. Tại thời điểm đó tôi đã rời khỏi công ty cũ và mọi thứ phải bắt đầu lại từ đầu. Tôi cũng rất chủ quan và không tập trung cho sự nghiệp nên là năm đó tôi cảm thấy rất bứt rứt về chuyện Tết với gia đình.

TIA: Ngày 30 Tết từng không còn nổi một xu dính túi Ảnh 3

Vào năm đó khi đến ngày 30 Tết bạn còn khoảng bao nhiêu tiền trong tài khoản?

- Không có còn cái gì luôn, xong rồi từ đó tôi không bao giờ để bản thân gặp phải hoàn cảnh đó một lần nữa.

Trong năm 2023, TIA đang mong muốn thực hiện những dự định nào cho bạn và các fan hâm mộ-những người đã theo dõi bạn trong suốt một hành trình dài?

- Không có gì mong muốn hơn của một người nghệ sĩ chính là những sản phẩm chạm đến trái tim của người nghe. Tôi hy vọng sẽ có nhiều ca khúc có thể khiến cho mọi người cảm thấy rằng là: "Ồ nghệ sĩ này cũng là một người khiến cho mình có sự đồng hành với cảm xúc".

- Cảm ơn TIA về những chia sẻ trên!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN