Giải Trí

Giải Trí

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào'

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Tại tập 8 The Heroes, sau phần thể hiện ca khúc In The Dark, TIA đã có những chia sẻ thật lòng phía sau hậu trường.

TIA được biết đến là một trong những nữ ca sĩ tài năng. Suốt nhiều năm tháng tham gia hoạt động nghệ thuật, cô nàng đã bỏ túi nhiều ca khúc được khán giả đón nhận nồng nhiệt như: Ai đưa em về, Cô gái trên nương, In The Dark... Không chịu giới hạn bản thân trong một khuôn khổ nhất định, năm 2022, TIA đã tham gia chương trình The Heroes để có cơ hội bứt phá bản thân. Qua nhiều vòng thi đấu, TIA đã chứng minh được sức hút cũng như tài năng âm nhạc của mình.

Tại tập 8 The Heroes, với chủ đề Quá Khứ, TIA đã đem đến chương trình ca khúc In The Dark - một trong những bài hát làm nên tên tuổi của cô. Xuyên suốt phần trình diễn, TIA đã biến hóa phong cách có phần ngọt ngào và dễ thương. Thuộc thể loại soul/RnB kết hợp với Electronic, In the dark là tâm sự của một cô gái day dứt vì lỡ đánh mất người mình yêu thương nhất. Với chủ đề Quá Khứ, Producer CM1X đã tạo ra bản phối "mới lạ" cho ca khúc, TIA cũng tiếp tục phát huy giọng hát gợi cảm và đầy cảm xúc trong tập phát sóng lần này.

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 1

Kết thúc phần trình diễn, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đã đưa ra những lời nhận xét dành cho ca khúc In The Dark của TIA: "Anh thì thấy bản này cũ thì cũng không cũ lắm, mới thì cũng không mới lắm. Nó không được rõ ràng, không thấy quá khứ đâu. Vì sao bài này lại là quá khứ".

Trước thắc mắc của nhạc sĩ Đỗ Hiếu về ca khúc lần này, TIA đã có những chia sẻ: "Đây là một sự hoài niệm khi không có sự cố gắng trong mối quan hệ để mà nó mất đi. Một cái khác nữa là nó nằm ở âm nhạc. Tại bản phối nó có gì đó nghe rất cũ cũ. Cho nên là em chỉ muốn mang thông điệp đó tới".

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 2

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng đưa ra những lời nhận xét cho ca khúc In The Dark: "Giải thích cũng khá được. Khi em viết bài này về người yêu cũ thì nó cũng được gọi là quá khứ rồi. Yếu tố quá khứ đầu tiên chị đánh giá đó là âm nhạc.

Tiếp đó, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đưa ra những lời nhận xét thật lòng dành cho phần trình diễn của TIA. Anh cho biết bài hát có tone hát và bản phối nghịch nhau. Song song đó, phong cách của TIA hôm nay không phù hợp với bản phối IN The Dark.

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 3

"Theo anh thấy thì bài hát này khá là ngọt ngào. Khi bài hát có tone và có mood ngọt ngào như vậy thì cách em phối nó hơi nghịch với bài. Cách em chọn sound đều là những sound nặng và thiên về tính ồn nhiều, sẽ làm cho phần melody của bài hát nó không được ngọt ngào. Ngoại hình của em hôm nay và các bản phối nó hơi bị nghịch nhau.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương có quan điểm hoàn toàn trái ngược với nhạc sĩ Đỗ Hiếu, cô cho biết.

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 4

"Đối với chị tiết mục ngày hôm nay, em đã định hình được phong cách của mình như thế nào, rất là dễ thương. concept từ vòng ngoài đến bây giờ chị thấy có kết nối với nhau. Chị nghĩ là bài hát hay cùng với phong cách hiện tại của em, có lẽ khán giả cũng rất là yêu thích. Vấn đề chính vẫn là bài hát hay, một bài hát mang chính hình hài của bản thân em. Chị đang rất mong chờ một TIA trong hình tượng này và một bài hát gắn liền với em. Chúc mừng em và chúc mừng bạn Producer".

Nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ cùng dành nhiều lời nhận xét và lời khuyên chân thành dành cho tiết mục của thí sinh TIA.

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 5

"Thực ra là nhìn thấy quá khứ trong tiết mục của bạn rồi. Nhưng mà bạn tự làm bất lợi cho mình trong bài hát này là cách viết, làm ảnh hưởng đến mood của người nghe, khó tập trung vào câu chuyện và chủ đề. Còn về tổng thể thì mình thấy TIA vẫn là TIA và mình bị cuốn vào trong câu chuyện bạn kể. Có một điểm nữa là bạn TIA và bạn Producer, hai bạn rất là hợp nhau. Nhạc của bạn làm rất phù hợp và nâng được vocal của TIA lên".

Trên sân khấu, MC Phí Linh cũng giúp TIA nói ra được những tâm tư, tình cảm của mình khi trình bày lại ca khúc In The Dark.

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 6

"Hôm nay ngay từ những giây phút đầu tiên khi mà TIA bước ra sân khấu và thực hiện giọng hát của mình thì Phí Linh đã thấy cô gái này bỏ qua những nỗi buồn trong quá khứ và đã cố gắng mạnh mẽ hơn. Linh nghĩ có thể là hát lại một bài hát cũ, mình bị buồn trong không gian bài hát đó cho nên là người ta không thấy được sự hoài niệm, TIA có nghĩ là như vậy không"?

Trước câu hỏi của MC Phí Linh, TIA đã có những trải lòng khi thực hiện lại ca khúc tại chương trình The Heroes.

"Tại vì mỗi lần em ra một ca khúc nào thì nó sẽ gắn liền với khoảnh khắc đó. Cái đó cũng là khó cho em khi em thể hiện lại. Nếu một bài hát em viết từ góc nhìn của người khác, chỉ kể lại câu chuyện của người ta thì nó sẽ dễ hơn. Nhưng vì đây là câu chuyện của chính mình, câu chuyện của chính em, câu chuyện không mấy vui vẻ cho nên là đúng như chị nói. Em muốn quên nó đi và khi hát lại ca khúc này em sẽ hơi bất cần".

Sau những lời nhận xét của ban giám khảo, phía sau hậu trường, TIA đã có những chia sẻ thật lòng về buổi biểu diễn ngày hôm nay. Cô cho biết ca khúc này không quá khó để thể hiện nhưng khó có thể chạm đến tim khán giả. Bản thân TIA cũng cảm thấy áp lực và không thích cảm giác thua cuộc tại sân chơi này.

TIA: 'Không thích cảm giác thua cuộc chút xíu nào' Ảnh 7

"Có lẽ hôm nay là một ngày nặng nề đối với team TIA DE ART. Đây được xem là một ca khúc không quá khó để thể hiện nhưng mà nó lại khó để chạm được vào khán giả. Em cũng không biết nữa, hai vòng trước em đều có thắng có thua. Em rất là áp lực, em không muốn cảm giác thua chút nào. Mặc dù đến đây không phải là thắng thua nhưng mà em không thích cảm giác đó, thực sự là vậy, TIA chia sẻ.

Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh & điện gia dụng mang thương hiệu Casper từ năm 2016. Theo số liệu từ GfK, Casper đạt Top 2 sản lượng tiêu thụ điều hòa (T8/2022) và top 5 sản lượng tiêu thụ TV tại thị trường Việt Nam. Cùng các ngành hàng mới ra mắt như Tủ lạnh, Máy giặt, Máy sấy, sản phẩm Casper được khách hàng đánh giá cao về sự tinh giản trong thiết kế, tối ưu về chức năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Đồng hành cùng The Heroes 2022, Casper mong muốn hỗ trợ và cổ vũ tinh thần tự lực vươn lên của giới trẻ, những tài năng sống hết mình với đam mê, và hơn hết là lan tòa tinh thần tích cực tới hàng triệu gia đình Việt".

Chia sẻ

Bài viết

Thảo Nguyên

BÌNH LUẬN