saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Thúy Vân chia sẻ quá trình 'vượt cạn' nhiều trắc trở: 'Mẹ thân nhiệt hạ, con bị tràng hoa quấn cổ'

Đặng Ngân
Chia sẻ

Thúy Vân cho biết tuy phải chịu nhiều đau đớn trong quá trình sinh con nhưng cảm thấy rất hạnh phúc vì ông xã Nhật Vũ luôn ở bên cạnh động viên.

Sau khi hạ sinh con trai đầu lòng, mới đây Á hậu Thúy Vân đã có những chia sẻ về hành trình "vượt cạn" của mình. Cô cho biết từ đầu đã hạ quyết tâm sinh thường để tốt cho sức đề kháng của em bé và bản thân phục hồi nhanh hơn. Tuy vậy sát ngày sinh suýt nữa Thúy Vân đã không thể thực hiện được dự tính ban đầu.

Nàng Á hậu kể trước ngày dự sinh một tuần cô đi khám thai và được bác sĩ thông báo nhập viện luôn vì sẽ sinh trong ngày. Thúy Vân chia sẻ: "Khoảng 2h chiều, những cơn đau lâm râm bắt đầu đến, nhưng mình chỉ hơi nhăn mặt, chưa đau nhiều. Lúc đó, mình vẫn tỉnh táo và đi lại bình thường. 3h chiều, mình từ nhà đến bệnh viện, trên đường mình ghé bác sĩ Hiền khám lại một lần nữa. Ngay lúc đó, nước ối vỡ và đã mở được 3 phân".

Thúy Vân chia sẻ quá trình 'vượt cạn' nhiều trắc trở: 'Mẹ thân nhiệt hạ, con bị tràng hoa quấn cổ' Ảnh 1
Thúy Vân chia sẻ quá trình 'vượt cạn' nhiều trắc trở: 'Mẹ thân nhiệt hạ, con bị tràng hoa quấn cổ' Ảnh 2

Đến bệnh viện lúc 5h chiều, Thúy Vân đau đến hoa mắt và xây xẩm mặt mày chờ đến lúc gây tê màng cứng. Tuy nhiên sau đó cô bị sốt nhẹ nên phải làm thêm các xét nghiệm. Nàng Á hậu kể lại: "Thực sự, chưa bao giờ mình thấy thời gian dài như vậy, cơn đau cứ thúc từng cơn, mình nhìn đồng hồ trôi qua rồi cầu mong là kết quả tốt. Đến 6h, bác sĩ gây mê bảo không thể gây tê được vì các chỉ số không tốt nên nhờ các cô y tá chỉ cho mình cách hít thở sao cho đỡ đau.

Tuy nhiên vì cơ địa chịu đau kém nên mình phải cân nhắc các sự lựa chọn vì sợ nếu cố sinh thường mà ngất rồi em bé không ra được sẽ không biết phải xử lý như thế nào, nên quyết định nếu không gây tê được sẽ mổ luôn".

Thúy Vân chia sẻ quá trình 'vượt cạn' nhiều trắc trở: 'Mẹ thân nhiệt hạ, con bị tràng hoa quấn cổ' Ảnh 3

Do ca của Thúy Vân có nhiều nguy cơ khi mẹ thân nhiệt tăng cao và con có tràng hoa quấn cổ khiến mọi người đều rất lo lắng. Cơn đau kéo đến dữ dội hơn nhưng sau đó cô hạ sốt và đã có thể thực hiện gây tê. Sau đó cô chuyển dạ sinh em bé trong vòng 3 phút. 

Thúy Vân hạnh phúc chia sẻ: "Trộm vía, con ra đời khoẻ mạnh lúc 7h14ph nặng hơn 3,5 kg. Chắc do chuyển dạ quá nhanh, mình đơ luôn không biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ đến khi nhìn sang thấy con khoẻ mạnh mới dám thở phào nhẹ nhõm. Con vừa ra đời là khóc oe oe ngay lập tức, bé được thực hiện da kề da, cắt rốn chậm và bú sữa non của mẹ luôn. Thực sự, mình không thể tin lại sinh nhanh như vậy, thời gian chuyển dạ đến sinh chỉ có khoảng 2 tiếng hơn. Nhưng thực sự, đó là 2 tiếng mình sẽ mãi không bao giờ quên vì trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc".

Thúy Vân chia sẻ quá trình 'vượt cạn' nhiều trắc trở: 'Mẹ thân nhiệt hạ, con bị tràng hoa quấn cổ' Ảnh 4
Thúy Vân chia sẻ quá trình 'vượt cạn' nhiều trắc trở: 'Mẹ thân nhiệt hạ, con bị tràng hoa quấn cổ' Ảnh 5

Trong suốt thời gian Thúy Vân nằm trên giường vật lộn cùng cơn đau, ông xã Nhật Vũ luôn ở bên cạnh động viên và chăm sóc vợ. Cô xúc động nhắn nhủ: "Cám ơn ba Nhat Vu vì đã luôn bên cạnh mẹ Vân trong suốt cả hành trình. Mình đau mà nhìn sang thấy ba Nhật cũng đau và lo lắng theo từng cơn đau của mình. Đó là khoảnh khắc mình cảm thấy mình là cô gái hạnh phúc nhất cuộc đời. Em cảm ơn anh".

Chia sẻ

Bài viết

Đặng Ngân

BÌNH LUẬN