Giải Trí

Thủy Tiên kêu gọi từ thiện gần 200 tỷ, chia sẻ sau những ồn ào: 'Tôi muốn sống như loài cỏ dại'

Bảo Bảo
Chia sẻ

Thủy Tiên đã đóng góp không chỉ vật chất mà rất nhiều công sức cho việc cứu trợ đồng bào.

Là một nghệ sĩ có tấm lòng hảo tâm, thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh, mới đây Thủy Tiên đã tổng kết lại hoạt động thiện nguyện của mình trong năm qua. 

Cụ thể, nữ ca sĩ đã kêu gọi hỗ trợ cho miền Tây được 16 tỷ đồng. Trong đó có gần 200.000 dân vùng hạn mặn miền Tây có nước ngọt sạch để sinh hoạt ăn uống, trạm lọc có tuổi thọ sử dụng 5-7 năm nếu địa phương bảo quản đúng quy chuẩn. Hơn 3000 nông dân khó khăn có lúa giống tốt chịu được nước mặn cho mùa vụ mới.

Thủy Tiên kêu gọi từ thiện gần 200 tỷ, chia sẻ sau những ồn ào: 'Tôi muốn sống như loài cỏ dại' Ảnh 1

Sau đợt lũ lụt miền Trung, số tiền quyên góp cho Thủy Tiên trao tận tay đồng bào lên hơn 178 tỷ đồng, trong đó có khá nhiều tiền riêng do vợ chồng nữ ca sĩ giúp đỡ thêm cho người dân. 

Thủy Tiên chia sẻ con số cụ thể: "Hơn 61 000 dân vùng bão lũ miền Trung có chi phí trang trải tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai. Hàng trăm ngôi nhà sập hoàn toàn được xây mới lại sau bão, hàng nghìn hộ gia đình khó khăn vùng sâu vùng xa thiệt hại sau bão 30-70% ngôi nhà có được chi phí sửa chữa". Cô cho biết mình cũng đã hoàn thành 3 công trình cầu dân sinh và 10 nhà cộng đồng tránh lũ, cung cấp 20 thuyền máy cứu hộ.

Thủy Tiên kêu gọi từ thiện gần 200 tỷ, chia sẻ sau những ồn ào: 'Tôi muốn sống như loài cỏ dại' Ảnh 2
Thủy Tiên kêu gọi từ thiện gần 200 tỷ, chia sẻ sau những ồn ào: 'Tôi muốn sống như loài cỏ dại' Ảnh 3

Thủy Tiên gửi lời cám ơn đến sự giúp đỡ mọi người để có thể giúp đỡ người dân những nơi gặp thiên tai. Cô chia sẻ: "Hồi nhỏ Tiên nghe người ta nói hãy sống như một đóa hoa, lớn lên Tiên chỉ thích mình là loài cỏ dại bởi hoa nhanh nở chóng tàn gặp 1 cơn mưa rào đổ xuống thì cánh hoa đã nát. Còn cỏ dại dù người ta dẫm đạp, đốt phá thế nào nó vẫn âm thầm chịu đựng và lặng lẽ cố gắng mà sống tiếp như thế thôi không dám trách móc gì ai cả. 

Tiên sẽ vẫn nuôi dưỡng bản thân mình bằng những điều tốt đẹp như đã từng. Ai rồi cũng phải chết, Tiên không sợ chết mà chỉ sợ chẳng làm được điều gì có ích cho cuộc đời trước khi rời khỏi thế gian này".

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Bảo

Tin mới nhất