saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn

Phương Anh
Chia sẻ

Thuỷ Tiên xứng đáng được gọi với cái tên "cô Tiên" giữa đời thật.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên là cặp đôi nổi tiếng chăm chỉ làm từ thiện. Với những số tiền “khủng” mà cả hai đã giúp đỡ tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đã khiến cho không ít người phải ngưỡng mộ. Và những lần kêu gọi làm từ thiện cũng như tự đứng ra bỏ tiền túi để cưu mang những hoàn cảnh khó khăn của Thuỷ Tiên - Công Vinh được rất nhiều người ủng hộ.

Đợt lũ ở miền Trung đang diễn ra hết sức phức tạp. Và Thuỷ Tiên đã đứng ra kêu gọi cũng như đích thân đi tới Huế - một trong những điểm ngập lụt nặng nề nhất trong đợt lũ này ở miền Trung để hỗ trợ nhu yếu phẩm, cũng như 1 phần nhỏ về tài chính cho bà con nơi đây. 

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn Ảnh 1

Thuỷ Tiên chia sẻ rằng, cô đã không ngủ được và quyết định phải đích thân đến Huế, phải tận tay trao những phần quà cứu trợ cho bà con. Thuỷ Tiên cũng chia sẻ thêm rằng "Mọi người yên tâm nha, Tiên biết là ăn mì lâu sẽ nóng và ngán dù tình hình này không có sự lựa chọn nào tốt hơn nhưng ngoài mì gói ra Tiên có mua thêm bánh mì ngọt, và sữa cho em bé, sữa cho người già và nước ngoài các nhu yếu phẩm quan trọng nữa, mọi người cứ yên tâm nhé".

Cô cũng đã quyết định "vượt lũ" khi ngồi thuyền cùng với ekip của mình tiếp cận những điểm ngập lụt phía sâu để có thể đem tấm lòng tới với bà con. Tính tới 24h sau khi mở tài khoản kêu gọi, Thuỷ Tiên và ekip đã thu về hơn 10 tỷ đồng. Và hơn ai hết, Công Vinh - ông xã của Thuỷ Tiên cũng như rất nhiều người hi vọng Thuỷ Tiên sẽ bình an.

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn Ảnh 2

Đây không phải là lần đầu tiên Thuỷ Tiên đứng ra kêu gọi cũng như dốc sức làm từ thiện. Rất nhiều năm về trước, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã làm từ thiện từ miền Tây đến miền Trung, nhưng điều này không xa lạ trong giới showbiz, khi nhiều người ít nhiều chung tay ủng hộ gạo, tiền, thực phẩm, xi măng vật liệu xây cầu…

Cách đây không lâu, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên nhận được nhiều sự quan tâm khi đứng ra kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn. Vợ chồng cô cũng đi đầu khi đóng góp 300 triệu đồng cho lần phát động này. Không những thế, cả hai còn trực tiếp đi khảo sát tình hình thực tế để lắp đặt máy lọc nước cho bà con.

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn Ảnh 3

Chương trình phát động từ thiện của vợ chồng Thuỷ Tiên đã không còn mang tính cá nhân khi khuyên góp được hơn 12 tỷ đồng. Bất chấp việc cô vừa nhổ răng, thế nhưng Thuỷ Tiên vẫn đến từng nơi, dò hỏi kĩ càng cũng như làm việc với chính quyền khảo sát địa điểm, tìm điểm đặt máy lọc nước.

Không những thế, trong lúc vợ chồng cô lăn xả vì hạn mặn ở miền Tây thì mẹ của nữ ca sĩ đã thay mặt con gái phát gạo cho những cá nhân gặp khó khăn ngay đúng mùa dịch Covid-19.

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn Ảnh 4

“Mùa dịch này bà con nghèo sẽ rất khó khăn vì cách ly 15 ngày, ở Sài Gòn còn nhiều người giúp, ở quê chắc chắn khó khăn hơn nhiều nữa, nên 2 vợ chồng mình quyết định mua gạo tặng bà con nghèo trong mùa dịch này”.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng thông báo địa điểm cụ thể để người dân đến nhận quà hỗ trợ: “Gạo có tại 154 Ngô Quyền, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang sẽ phát vào lúc 16-17 giờ chiều thứ 2, ngày 6.4.2020, ai khó khăn cứ đến gặp mẹ mình lấy một bao miễn phí, ai chưa khó khăn lắm thì nhường cho người khó khăn hơn nhé. Mẹ Tiên sẽ xem xét từng trường hợp nên nếu trường hợp nào không được nhận vì có lý do thì xin hãy thông cảm giúp mẹ mình nha”.

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn Ảnh 5

Nữ ca sĩ chia sẻ, nhà mẹ cô lúc nào cũng sẽ có gạo dành cho người nghèo mỗi tháng trong suốt cả năm. Và nếu ai thấy khó khăn có thể tới lấy. Và số tiền mua gạo này chính là tiền riêng của gia đình cô.

Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, vợ chồng Thuỷ Tiên cũng đã bỏ ra 200 triệu đồng, kêu gọi được 1 tỉ đồng hỗ trợ hàng trăm công nhân may mặc ở Bình Dương có cái tết tươm tất khi công ty phá sản.

Những lần Thuỷ Tiên ra tay tương trợ đồng bào gặp khó khăn Ảnh 6

Vào năm 2016, Công Vinh đã dùng toàn bộ số tiền thưởng từ chức vô địch giải giao hữu Tứ hùng tại Myanmar để cùng vợ xây một cây cầu tại ấp Xẻo Lá (Kiên Giang). Cây cầu hoàn thành với chi phí gần 100 triệu đồng. Thuỷ Tiên chia sẻ rằng "Khi xưa ở đây là cây cầu khỉ do ông ngoại tôi làm. Dạo gần đây trời mưa, cầu trơn khiến nhiều em té ngã xuống sông. Vì vậy vợ chồng tôi quyết định xây một cây cầu đàng hoàng để các em yên tâm đến trường”.

Và việc làm của Thuỷ Tiên - Công Vinh rất được nhiều người ủng hộ. Hi vọng trong tương lai, sẽ có rất nhiều chuyến đi từ thiện cũng như nhiều mạnh thường quân khác như gia đình Thuỷ Tiên sẽ ra tay cứu giúp những hoàn cảnh còn khó khăn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Anh

BÌNH LUẬN