Giải Trí

Giải Trí

The Voice Kids 2019: Dù đã chuẩn bị 'tinh thần thép' nhưng nhiều thí sinh vẫn lo lắng vì số lượng đối thủ quá 'khủng'

Bảo Khoa
Chia sẻ

Trong ngày casting cuối cùng tại địa điểm TPHCM, nhiều phụ huynh đã không giấu được cảm xúc và nỗi lo lắng của mình trước "sức nóng" của chương trình.

The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã trải qua hai ngày tuyển sinh đầy mệt mỏi và căng thẳng nhưng cũng không kém phần vui tươi, nhộn nhịp. Có thể thấy trong mùa giải năm nay “nhiệt” chương trình vẫn chưa hề giảm sút, nhiều phụ huynh không quản ngại đường xa cùng con đến, hy vọng các tài năng nhí của mình vượt qua vòng casting này, có thêm cơ hội chạm đến giấc mơ cầm mic.

Có thể thấy, nhiều thí sinh tuy tuổi còn rất nhỏ nhưng đã có niềm đam mê ca hát từ sớm và mong muốn lớn nhất của các em chính là được một lần đứng trên sân khấu để thể hiện hết những tài năng, sở trường mà mình có. Mặt khác, điều khiến khán giả chú ý và dành sự quan tâm nhiều nhất có lẽ là những “người hộ tống” theo sau các em. Bởi lẽ, mong ước duy nhất của họ chỉ đơn giản là muốn tiếp sức một phần nào đó sức mạnh nhằm giúp các em có thể thực hiện đam mê và cháy hết mình với những gì đang có. Để giành lấy được tấm “vé vàng”, nhiều bậc phụ huynh đã có mặt từ rất sớm, “tự thân vận động” trực tiếp hỗ trợ thí sinh làm hồ sơ dự thi và túc trực mọi lúc mọi nơi chăm lo cho tâm lý, sức khỏe con em mình.

Trước không khí sôi nổi của ngày casting cuối cùng, phụ huynh của thí sinh Nguyễn Đào Hoàng Kha đã không giấu được cảm xúc của mình: “Chị đến đây từ rất sớm, không ngờ rằng buổi cuối này lại đông đến thế. Đợi một khoảng thời gian dài nên bây giờ hai mẹ con khá mệt nhưng nhìn không khí chương trình như thế này chị cũng rất vui”. Không chỉ thế, nhiều phụ huynh còn tỏ ra hồi hộp, thậm chí là đứng ngồi không yên trong giây phút các em vào phòng casting.

Đặc biệt nhất, khi phóng viên SAOstar trò chuyện cùng với một số phụ huynh ngồi ngoài phòng chờ, đa số mọi người đều cho rằng hiện tại tâm trạng họ “như ngồi trên đống lửa”, không biết con mình có được vào vòng trong hay không. Theo như chia sẻ của chị Thanh Tú đến từ Quận 7 cho biết: “Chị nghĩ chắc hôm nay cũng vắng thôi nhưng không ngờ lại đông quá. Theo quan niệm của chị, chị luôn ủng hộ những điều bé thích nhưng còn về vấn đề lâu dài, bước đi của bé như thế nào thì chị không biết được. Bởi vì chị chỉ là người tạo điều kiện còn việc cố gắng và quyết định ước mơ là nằm ở con”. Đồng thời khi được hỏi chị có thể chia sẻ một vài lời để động viên con mình nếu bé được chọn và vào vòng trong hay không thì chị Thanh Tú không ngần ngại trả lời: “Tất nhiên rồi! Chị rất mong con sẽ tự tin và hoàn thành tốt phần thi của mình. Mẹ luôn bên cạnh ủng hộ con cho dù kết quả ra sao”.

Ngoài ra, với sức nóng của ngày casting cuối cùng, nhiều phụ huynh đã không giấu được nỗi lo lắng của mình vì họ cho rằng thí sinh sẽ bị khớp vì áp lực xung quanh quá lớn. Một số phụ huynh còn trấn an tâm lí thí sinh bằng cách đưa ra những lời khuyên để các em trở nên thoải mái và có thể lấy lại phong độ như ban đầu. “Ban đầu số báo danh của bé là thi buổi chiều nhưng chị sợ đông quá bé sẽ khớp nên đã xin cho bé thi luôn vào buổi sáng. Trong quãng thời gian chờ đợi, chị đã an ủi, động viên tinh thần bé rất nhiều để cho bé đỡ lo lắng hơn” - chị Như Ý, phụ huynh thí sinh Xuân Nghi chia sẻ.

Được biết, Giọng hát Việt nhí mùa 7 sẽ có thêm buổi casting tại thủ đô Hà Nội và thành phố Đà Nẵng trong tháng 4 này. Tuy chỉ mới 2 ngày nhưng số lượng thí sinh đã trở nên “quá tải”, chứng tỏ sức nóng của chương trình vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt. Mỗi mùa Giọng hát Việt nhí đi qua đều để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Cho dù thí sinh ở độ tuổi nào đi nữa, cũng khó tránh khỏi sự hồi hộp, lo sợ cũng như hào hứng, hy vọng các em sẽ làm thật tốt và nắm vững cơ hội của mình để giành lấy chiếc vé vàng bước lên sân khấu vòng thi Giấu mặt nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Khoa

BÌNH LUẬN