Giải Trí

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ xa xứ sau sự ra đi của Vân Quang Long

Diên Vỹ
Chia sẻ

Sau sự ra đi của Vân Quang Long, Thanh Thảo đã có những chia sẻ, những góc khuất về những nghệ sĩ xa quê.

Chiều tối ngày 29/12, thông tin ca sĩ Vân Quang Long đã qua đời tại Mỹ do đột quỵ khiến cả làng giải trí bàng hoàng. Vân Quang Long là thành viên nhóm 1088 hoạt động cùng thời với Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh... 

Vân Quang Long qua đời ở Mỹ trong khi vợ con anh đang ở Việt Nam. Sự ra đi quá đột ngột của nam ca sĩ khi đang mưu sinh ở nơi đất khách quê người đã khiến nghệ sĩ Việt đang sống và làm tại Mỹ vô cùng xót xa trước tin dữ, trong đó có ca sĩ Thanh Thảo. 

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ xa xứ sau sự ra đi của Vân Quang Long Ảnh 1

Trên trang cá nhân của mình, Thanh Thảo đã có những chia sẻ về góc khuất của nghệ sĩ xa xứ, đi làm ăn xa quê cũng như những nỗi niềm riêng khó lòng chia sẻ.

"Chúng tôi, mỗi người một nỗi niềm, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đành lòng rời xa quê hương, gia đình, bạn bè và khán giả thân thương ngay lúc tên tuổi còn trên đỉnh vinh quang, công việc ca hát liên tục mỗi ngày, bạn bè bù khú bên nhau mỗi đêm sau khi đi diễn về chỉ vì mang trong lòng một mong muốn dành cho gia đình, người thân. 

Có người may mắn, bước đường mình chọn không gặp khó khăn cách trở, nhanh chóng có cho mình một cuộc sống mới ở xứ thiên đường, lập gia đình và hưởng hạnh phúc. Nhưng cũng có rất nhiều người trầy trụa nhiều năm liền, sống trong sự lo lắng, hồi hộp chờ đợi, ngày này qua tháng khác vẫn chưa đến được đích cuối cùng. 

Họ đã phải rũ bỏ hào quang của người nổi tiếng, được bao nhiêu người vây đón khi còn ở quê hương, cuộc sống sung túc bên gia đình, bạn bè để buộc phải làm nghề tay trái để mưu sinh".

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ xa xứ sau sự ra đi của Vân Quang Long Ảnh 2

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm rằng, sống ở Mỹ không được gọi là đại gia vì nếu không làm thì tiền đâu để lo chi phí mỗi tháng. Và việc làm nhiều công việc để mưu sinh là điều tất yếu. Mọi việc làm cũng chỉ với mong muốn có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh gia đình sang đoàn tụ mà thôi. 

"Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng... nghề gì thích hợp thì làm. Với mong muốn cuối cùng là có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh cha mẹ già, vợ chồng, con cái sang đoàn tụ. Nhưng rồi cũng có người ra đi mãi mãi sau bao nhiêu cố gắng, chôn vùi luôn ước muốn đoàn tụ cùng gia đình. Thật chua xót và bẽ bàng....

Đồng ý là mọi sự lựa chọn của mình là do mình quyết định, sướng khổ là do mình chứ chả ai can thiệp được. Nhưng có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, có những nỗi đau phải đành chôn giấu, có những trăn trở không thể chia sẻ. Rồi một ngày xuôi tay nhắm mắt, chỉ còn là một nỗi tiếc thương vô hạn cho những người ở lại".

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ xa xứ sau sự ra đi của Vân Quang Long Ảnh 3

Trước khi qua đời ở nơi đất khách quê người, Vân Quang Long sống khá cơ cực. Do công việc kinh doanh chịu nhiều ảnh hưởng nên khoảng một năm nay anh mưu sinh đủ nghề để lo cho vợ con. Vân Quang Long làm từ thợ điện cho tới bốc vác, thợ xây nhà.

Hàn Thái Tú - một người bạn của Vân Quang Long đã chia sẻ, có lần qua thăm bạn, anh thấy Vân Quang Long đang bê gạch và xi măng làm thợ xây nhà. Dù công việc vất vả, thế nhưng Vân Quang Long vẫn sống vô cùng lạc quan.

Xem thêm: Bà xã Vân Quang Long: 'Một tháng trở lại đây, sau mỗi cuộc trò chuyện anh hay khóc'

 

Chia sẻ

Bài viết

Diên Vỹ

Tin mới nhất