Giải Trí

Giải Trí

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Đối với Roy Nguyễn, anh dành trọn những ngày Tết cho gia đình, người thân,.... sau một năm chăm chỉ với các hoạt động nghệ thuật.

Roy Nguyễn là một trong những tân binh Vpop nổi bật trong năm 2022.

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết' Ảnh 1

Sau thời gian "debut", Roy Nguyễn đã khẳng định được thực lực, đặc biệt là những màn biến hóa đa dạng trên sân khấu The Heroes 2022. Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, Roy Nguyễn đã có những trải lòng với SAOstar sau một năm chăm chỉ hoạt động nghệ thuật.

- Năm 2022 là một năm đáng nhớ với Roy Nguyễn khi anh “debut” với vai trò ca sĩ solo tại thị trường Việt Nam. Nhìn lại chặng hành trình 365 đã qua, cảm xúc của Roy Nguyễn như thế nào?

Năm 2022 là một năm trọn vẹn, sau 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thì trong năm 2022, không chỉ riêng Roy Nguyễn mà tất cả chúng ta đã dần cải thiện lại được đời sống tinh thần. Bản thân Roy Nguyễn cũng hạnh phúc vì được tiếp tục phấn đấu cho hành trình chinh phục đam mê nghệ thuật của mình trong một năm vừa qua.

- Có điều gì mà Roy Nguyễn cảm thấy nuối tiếc, chưa thực hiện được trong năm 2022 vừa qua không?

Có lẽ là thời gian bên ba, bên gia đình có hạn hẹp hơn những năm trước do tôi tập trung nhiều hơn cho con đường nghệ thuật. Kể từ khi có cơ hội được quay lại hoạt động, Roy Nguyễn đã ưu tiên và dành nhiều thời gian cho sự nghiệp của mình hơn.

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết' Ảnh 2

- Kế hoạch đón năm mới 2023 của Roy Nguyễn như thế nào?

Sẽ không có gì quá khác biệt nhưng Tết với Roy Nguyễn là gia đình, ở bên gia đình là có Tết. Ngoài ra mình cũng sẽ có một quãng nghỉ để sau Tết lại tiếp tục thật nhiều những dự án cùng công ty để phục vụ thị trường.

- Từng có quãng thời gian dài ở Hàn Quốc, những cái Tết xa nhà, xa quê hương đối với Roy Nguyễn trải qua như thế nào?

Đó là những cái Tết trong nước mắt, không phải buồn vì không được ăn Tết ở quê nhà mà buồn vì suy nghĩ ba sẽ phải ăn Tết một mình.

- Những lúc buồn bã đó, Roy Nguyễn làm thế nào để vượt qua được cảm xúc bản thân?

Lao vào tập luyện là liều thuốc hiệu quả nhất cho tâm trạng này. Và nghĩ đến một tương lai tốt hơn, thành công hơn cũng là động lực giúp Roy Nguyễn vượt qua cảm xúc bản thân.

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết' Ảnh 3

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Roy Nguyễn về ngày Tết Cổ Truyền là gì?

Những ngày cận Tết là những ngày tuyệt vời nhất, hai cha con Roy Nguyễn sẽ cùng nhau dọn dẹn nhà cửa, nấu bánh chưng, mua sắm, trang hoàng nhà cửa để đón Tết. 

- Món quà Tết đáng nhớ nhất mà anh dành cho người thân, đấng sinh thành của mình là gì? Cảm xúc của người thân khi nhận món quà ấy chắc chẳn cũng rất xúc động đúng không?

Đó là một bữa ăn buffet, Roy Nguyễn nghĩ người xúc động nhiều hơn có lẽ là mình. Dù không phải là món quà đắt tiền, sang trọng gì đó nhưng đánh dấu được thời điểm bản thân tôi đã bắt đầu được những đoạn trưởng thành đầu tiên.

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết' Ảnh 4

- Roy Nguyễn có kiêng kỵ điều gì trong những ngày đầu năm mới không, ví dụ như quét nhà, kiêng khóc, nói chuyện buồn, xui rủi,…?

Mình nghĩ mình ảnh hưởng từ mẹ, mẹ kiêng kỵ nhiều thứ trong những ngày đầu tiên của năm mới nên đến bây giờ, kiêng kỵ những điều này đối với Roy Nguyễn đã trở thành thói quen. Thường ngày đầu năm, quan niệm của Roy Nguyễn là phải mặc đồ mới, không mặc đồ tối màu, mỉm cười hoan hỷ cả ngày,… để đón những điều vui vẻ, nguồn năng lượng tích cực trong năm mới.

- Thông thường một ngày đầu năm mới của Roy Nguyễn sẽ trôi qua như thế nào?

Mùng 1 Tết Roy Nguyễn và ba sẽ dành thời gian cho gia đình nhà ngoại, mùng 2 tôi sẽ sang nhà nội đón Tết, mùng 3 là Tết thầy,… Ngoại trừ những năm phải ăn Tết ở Hàn Quốc ra thì mình vẫn giữ thói quen này cho ngày Tết cổ truyền.

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết' Ảnh 5

- Roy Nguyễn có áp lực chuyện phải lì xì cho những đứa em, đứa cháu trong gia đình hay không?

Tôi nghĩ đây là một trong những thú vui ngày Tết, cho đi để nhận lại, và sở dĩ lúc nhỏ khi được nhận lì xì thì mình đã rất vui, nên bây giờ mình sẽ lan toả niềm vui đó cho những đứa em, đứa cháu của mình. Nhưng năm nay chắc nặng đây, vì bạn bè đồng trang lứa sinh con cũng nhiều rồi… (cười)

- Còn chuyện bao giờ lấy vợ, chắc hẳn Roy Nguyễn khó tránh khỏi những câu hỏi như thế này trong dịp sum họp gia đình, họ hàng ngày đầu năm. Anh trả lời như thế nào về câu hỏi này?

Chắc là sẽ cười trừ thôi và kèm thêm câu đùa “Con độc thân để tiết kiệm tiền lì xì cho cô, cậu, gia đình, họ hàng”.

'Tân binh Vpop' Roy Nguyễn: 'Tết với tôi là gia đình, ở bên gia đình là có Tết' Ảnh 6

- Kế hoạch và mục tiêu của Roy Nguyễn trong năm 2023 là gì, trong cuộc sống lẫn con đường nghệ thuật?

Tôi sẽ phải chăm chỉ và chăm chỉ nhiều hơn nữa để có thể nhận được nhiều tình yêu thương của khán giả. Còn về bản thân thì mình cũng sẽ cố gắng giữ được sự tử tế và nhiệt huyết với nghề. Và chắc chắn sẽ là nhiều dự án đầy tâm huyết từ Roy Nguyễn và công ty của mình. Hy vọng mọi người sẽ đón chờ và dành nhiều sự quan tâm!

- Cảm ơn Roy Nguyễn vì những chia sẻ thú vị, chúc Roy Nguyễn sẽ có một năm 2023 bùng nổ, gặt hái thêm nhiều cột mốc mới trên con đường chinh phục đam mê nghệ thuật!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN