Giải Trí

Giải Trí

King Of Rap: Chị Cả khiến trường quay 'ngập nước mắt' với bản Rap xúc động tri ân người bạn quá cố

Thành Duy - CTV
Chia sẻ

Màn trình diễn đầy cảm xúc tri ân người bạn quá cố trong đêm thi Hồi sinh - King Of Rap 2020 của Chị Cả đã khiến HLV LK và RichChoi rơi nước mắt.

Giành được tấm vé bước vào vòng Hồi sinh - Tập 14 King Of Rap 2020, Chị Cả khiến khán giả mong chờ và đặt nhiều kì vọng. Tiết mục lần này, "Thánh vần" lấy cảm hứng từ samples Sắc màu của nữ ca sĩ Trần Thu Hà để kể về tình cảm thân thiết và tưởng nhớ đến người bạn quá cố từng đồng hành với LocoBoiz, với RichChoi, Droppy, Quân và Chị Cả.

Tập 14 King Of Rap 2020.

Màn trình diễn đầy cảm xúc lấy đi nước mắt của không ít khán giả. Hơn ai hết, RichChoi đã đỏ hoe mắt ngay từ những câu Rap đầu tiên và đến khi đoạn điệp khúc vang lên: "Nó giống như là tiếng sấm sét đang kéo đến cùng tiếng gió rít. Khi mà niềm vui nó quá ít, nét của mặt mọi người đều lấm lét. Và sau khi mà Quân gọi điện, tớ nghe tin cậu đã gặp chuyện và đó là một phút mặc niệm ở nơi sân khấu cùng lúc bật điện". Nam Rapper đã không kìm được giọt lệ.

RichChoi bày tỏ: "Như mọi người đã biết, LOCOBoiz cùng như mình và Chị Cả đã trải qua khoảng thời gian rất tồi tệ. Chị Cả là một người mạnh mẽ hơn mình rất nhiều vì đã dám đối diện với những cảm xúc tiêu cực và nỗi buồn ấy để làm ra một bài nhạc. Chị Cả ở vòng này không phải vì kết quả mà để thể hiện những điều muốn nói. Bởi lẽ, Chị Cả còn không sử dụng đến thế mạnh của mình nữa mà".

Hơn cả một tiết mục dự thi, Chị Cả đã đặt để vào rất nhiều tâm sự của bản thân và tri ân đến người bạn của mình. Đúng như những gì HLV Datmaniac từng chia sẻ: "Rap còn là khi chúng ta đón nhận được những giá trị cốt lõi từ tâm hồn đến tâm hồn". Có lẽ khi so với những vòng thi trước, thì phần trình diễn này, khán giả sẽ không được thưởng thức những cặp vần "quái dị" hay một concept kì bí nhưng thay vào đó, các fan lại cảm nhận được một điều giá trị hơn: "À thì ra chúng ta có một Chị Cả nặng trĩu tâm tư và giàu cảm xúc đến như thế!".

HLV Datmaniac cảm nhận: "Anh không biết đánh giá bài này như thế nào vì nó xuất phát từ sâu bên trong. Anh thật sự trân trọng Chị Cả và luôn mong cho những người thật nhiều sức khỏe và tinh thần".

HLV BigDaddy đánh giá: "Nếu để nhận xét về chuyên môn thì bài hát này đã thừa và rất hay rồi! Anh rất thích cách bọn em đi thi và trải nghiệm cùng nhau dù có người chiến thắng, cũng có người ra về. Chị Cả luôn mang lại cho anh rất nhiều cảm xúc".

Riêng HLV LK đã xúc động không nói nên lời và kêu gọi mọi người tại trường quay đứng dậy để dành lời cảm ơn đến người bạn, người anh em quá cố đã cùng đồng hành với LOCOBoiz và với anh trong suốt khoảng thời gian trước đó. 

Ai cũng phải công nhận một điều rằng Rap hay bất kì một thể loại âm nhạc nào cũng là phương tiện hiệu quả nhất để người nghệ sĩ gửi gắm nỗi niềm của mình. Đó có thể là lời tri ân, sự tưởng nhớ mà Chị Cả đã thể hiện hay đôi khi cũng là lời tự thú lỗi lầm của ICD với gia đình... Một tác phẩm hay không nên chỉ đánh giá qua ca từ mà còn cần được nhìn nhận ở chiều sâu cảm xúc. Chính vì vậy, ở vòng Hồi sinh, Chị Cả đã tạo nên một tiết mục tuyệt vời và vượt qua mọi ranh giới có thể đánh giá về chuyên môn.

Đừng quên đón xem tập 15 Chung kết King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 14/11/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy - CTV

Photo

Gia Giang -

BÌNH LUẬN