Giải Trí

Giải Trí

Táo quân 2022: 'Vựa muối' vừa mặn, vừa sâu cay gọi tên Táo Giao thông

Minh Ngọc
Chia sẻ

Mở đầu phần chầu của Táo Quân 2022, Táo Giao Thông - NSƯT Chí Trung đã mang những vấn đề 'nóng hổi' thưa chuyện với 'Ngọc Hoàng'.

Tối 31/1, Táo Quân 2022 đã chính thức lên sóng khán giả truyền hình. Đúng với sự kỳ vọng, hàng loạt những câu chuyện, vấn đề nóng hổi đã được các Táo cho lên sóng vào đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần 2022.

Mở đầu Táo Quân 2022, Táo Giao Thông do NSƯT Chí Trung đảm nhận đã mang những vấn đề nóng hổi lên bẩm báo với Ngọc Hoàng (do NSƯT Quốc Khánh đảm nhận).

Táo quân 2022: 'Vựa muối' vừa mặn, vừa sâu cay gọi tên Táo Giao thông Ảnh 1
Táo Giao Thông

Từ vụ ban hành nhiều giấy đi đường gây khó khăn cho người dân, tàu cao tốc trên cao thi công nhiều năm, đến khi đưa vào sử dụng lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều như di chuyển chậm, sự cố bất ngờ do "diễn tập",...

Táo quân 2022: 'Vựa muối' vừa mặn, vừa sâu cay gọi tên Táo Giao thông Ảnh 2
Các Táo lên thiên đình bằng tàu sắt CL trên cao

Cách bẩm báo của Táo Giao Thông vừa mang tính hài hước, sâu cay phản ánh đúng thực trạng của ngành giao thông trong năm vừa qua đã được châm chích đậm đà khiến nhiều khán giả thích thú. 

Ví dụ như mở đầu phần chầu, tuyến đường sắt trên cao được sử dụng để làm phương tiện di chuyển đưa cáo Táo lên Thiên đình. Thế nhưng trớ trêu thay, chỉ 1 km thôi, thế nhưng Táo Giao Thông lại bẩm báo phải mất đến vài mươi năm mới hoàn thành.

Táo quân 2022: 'Vựa muối' vừa mặn, vừa sâu cay gọi tên Táo Giao thông Ảnh 3

Khi được Ngọc Hoàng hỏi bao giờ mới hoàn thành, Táo Giao Thông cho biết sẽ cố gắng đốc thúc hoàn thành 1 km còn lại trong vài mươi năm sắp tới. 

Bên cạnh đó, vấn đề nổi cộm trong năm vừa qua là phong tỏa, di chuyển trong mùa dịch cũng được mang lên chầu. Táo Giao Thông được đặt ra những tình huống như dỡ dây, đi mua thực phẩm thiết yếu. Trong đó điểm nhấn là giấy đi đường với hàng tá những vấn đề lằng nhằng. 

Táo quân 2022: 'Vựa muối' vừa mặn, vừa sâu cay gọi tên Táo Giao thông Ảnh 4

Táo Quân 2022 chứng kiến những thay đổi, trong đó đáng chú ý nhất là vai diễn Nam Tào - Bắc Đẩu nhiều năm qua do NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đảm nhận. Tuy vậy vì nhiều lý do mà năm nay, vai diễn "đinh" này đã được giao lại cho Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam.

Không khiến khán giả thất vọng, Trung Ruồi, Duy Nam cũng như nhiều nghệ sĩ gạo cội khác như "Ngọc hoàng" Quốc Khánh, Chí Trung, Vân Dung,... đã mang những câu chuyện nóng hổi, đầy ý nghĩa trong một năm đã qua lên sóng truyền hình đêm Giao thừa.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN