Giải Trí

Giải Trí

Song ca cùng ERIK, Hải Đăng Doo khiến Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu tranh cãi nảy lửa

Phương Vy
Chia sẻ

Việc mời ERIK cùng tham gia phần trình diễn khiến Hải Đăng Doo đã nhận về ý kiến trái chiều từ Ban giám khảo.

Mới đây tại tập 15 The Heroes, team DEEZAWOO đã có màn kết hợp với ERIK trong ca khúc Chuyện chúng ta sau này.

Tuy nhiên việc Hải Đăng Doo mời ERIK cùng song ca đã khiến nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và nhạc sĩ Đỗ Hiếu đưa ra những ý kiến trái chiều đầy gay gắt.

Song ca cùng ERIK, Hải Đăng Doo khiến Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu tranh cãi nảy lửa Ảnh 1
ERIK và Hải Đăng Doo

Cụ thể Châu Đăng Khoa cho rằng việc mời ERIK có thể là một lựa chọn khôn ngoan, hoặc là con dao hai lưỡi: "Vì giọng của ERIK quá hay và nổi bật, khi đứng cạnh một người nổi bật như vậy mình phải làm sao để không bị lu mờ. Màu sắc riêng trong giọng hát của ERIK là thứ không thể trộn lẫn được, cái đó tôi nghĩ Hải Đăng Doo còn thiếu và bạn cần phải tìm màu sắc riêng".

Song ca cùng ERIK, Hải Đăng Doo khiến Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu tranh cãi nảy lửa Ảnh 2
Màn trình diễn của ERIK và Hải Đăng Doo đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả

Sau khi biết Weeza đã sáng tác bài hát này cách đây 4 năm trước, nam nhạc sĩ nói tiếp: "Có khá nhiều vấn đề, đầu tiên là phần hòa âm khi nhạc nền đang quá nhỏ, còn phần giọng thì quá lớn nên cả hai phần này không hòa hợp với nhau. Thứ hai là phần trước điệp khúc và điệp khúc tiết tấu vô tình trùng nhau, thiếu sự tách bạch nên khiến người nghe cảm thấy lan man và không biết đâu mới thật sự là cao trào của bài hát. Thật sự tôi không muốn nói lời này vì các bạn quá dễ thương, nhưng mà tôi muốn các bạn tốt hơn rất nhiều. Hy vọng nếu sau này gặp lại với tư cách là đồng nghiệp, tôi có thể tự hào về các bạn".

Song ca cùng ERIK, Hải Đăng Doo khiến Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu tranh cãi nảy lửa Ảnh 3
Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu không đồng tình với quan điểm của Châu Đăng Khoa về việc mời ERIK, anh cho biết: "Vì mỗi người trong giọng hát sẽ có những dấu ấn riêng, hát đơn giản thì cũng là mình mà. Không phải lúc nào cũng ngân rung, hay có thứ gì đó mới gọi là cảm xúc, là đặc biệt. Thế nên Hải Đăng Doo cũng đã chọn bạn diễn rất hay nhưng ERIK để hôm nay cả hai có sự đối lập nhau. Trong một bài hát khi đang nghe ERIK lại chuyển sang Hải Đăng Doo sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thư hái hơn trong cách hát".

Song ca cùng ERIK, Hải Đăng Doo khiến Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu tranh cãi nảy lửa Ảnh 4
Nhạc sĩ Đỗ Hiếu

Châu Đăng Khoa ngay lập tức phân trần: "Có lẽ Hiếu chưa hiểu ý của tôi, tôi không hề có ý khuyên Hải Đăng Doo nên luyến láy nhiều thêm hay hát cho màu mè hơn. Mà là dù hát đơn giản nhưng mà mình vẫn phải có màu sắc cá nhân riêng của mình, đó chính là điểm nhận biết của bản thân. Để người ta xác định không cần hình ảnh, mà chỉ cần nghe thôi rõ ràng chúng ta ai cũng có thể nhận ra ERIK cả, nhưng với Hải Đăng Doo thì chưa". Đỗ Hiếu khẳng định mỗi người vốn được ông trời phú cho màu sắc khác nhau: "Có thể Hải Đăng Doo được phú cho màu không riêng lắm, nhưng nó có thể không đến mức nhắm mắt vẫn nghe ra một người khác được".

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã đứng ra giảng hòa sau khi thấy hai nam nhạc sĩ tranh luận vô cùng gay gắt: "Cũng không thể so sánh như thế được, bởi ERIK đã có rất nhiều ca khúc, bản hit ở trên thị trường rồi. Vì thế người ta nghe một cái sẽ nhận ra giọng ERIK ngay, còn Hải Đăng Doo hiện nay đây như là một ngành tay trái của bạn ấy. Chính vì thế lời của hai anh này là động lực cho em chuẩn bị ra nhiều bài hit đi, tự nhiên người ta sẽ quen giọng của em thôi".

Song ca cùng ERIK, Hải Đăng Doo khiến Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu tranh cãi nảy lửa Ảnh 5
Ban giám khảo không ngừng đưa ra những góp ý khác nhau về màn trình diễn của Hải Đăng Doo và ERIK

Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh & điện gia dụng mang thương hiệu Casper từ năm 2016. Theo số liệu từ GfK, Casper đạt Top 2 sản lượng tiêu thụ điều hòa (T8/2022) và top 5 sản lượng tiêu thụ TV tại thị trường Việt Nam. Cùng các ngành hàng mới ra mắt như Tủ lạnh, Máy giặt, Máy sấy, sản phẩm Casper được khách hàng đánh giá cao về sự tinh giản trong thiết kế, tối ưu về chức năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Đồng hành cùng The Heroes 2022, Casper mong muốn hỗ trợ và cổ vũ tinh thần tự lực vươn lên của giới trẻ, những tài năng sống hết mình với đam mê, và hơn hết là lan tỏa tinh thần tích cực tới hàng triệu gia đình Việt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN