Giải Trí

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Phía Mnet giải trình vụ phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol tại "MAMA 2020". Cư dân mạng Việt Nam "bẻ lái" sang scandal của Thủy Thiên và Linh Chi gần đây.

Vào chiều ngày 08/12, Mnet chính thức lên tiếng đáp trả những lời chỉ trích của cư dân mạng sau khi tố phân biệt đối xử giữa ca sĩ và diễn viên tại MAMA 2020 (Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet 2020), diễn ra vào ngày 06/12 vừa qua.

Tổng kết 'MAMA 2020': 3 sao Việt thắng giải lớn, BTS 'ẵm mỏi tay' 8 chiếc cúp! Ảnh 2
BTS.

Sau khi sự kiện kết thúc, một số ảnh chụp ca sĩ thần tượng đứng chờ ở bãi đỗ xe, ngồi trong xe và phải chờ đến phần biểu diễn gây tranh cãi cộng đồng mạng. Cuộc tranh cãi lên tới đỉnh điểm khi fan của idol nhận thấy các diễn viên tham dự với tư cách là người trao giải thưởng có phòng chờ riêng và được phục vụ bằng đồ ăn nhẹ.

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 2
Im Soo Jung và Lee Da Hee trong phòng chờ.
Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 3
Idol ở dưới bãi đỗ xe.

Trước báo cáo trên, đại diện Mnet chia sẻ với các phương tiện truyền thông: "Chỉ có hai toàn nhà đã hoàn thành xây dựng xong ở Pachu Contents World, nơi diễn ra 'MAMA 2020'. Chúng tôi không có nhiều phòng chờ để phục vụ cho tất cả nghệ sĩ tham dự. Trên thực tế, các tòa nhà khác còn đang thi công. Hơn nữa, chúng tôi không thể để mọi người chờ ở những địa điểm xa vì đây là chương trình phát sóng trực tiếp. Do đó, chúng tôi buộc yêu cầu các ca sĩ thần tượng đợi trong bãi đậu xe, thực hiện biện pháp giãn cách, phòng chống COVID-19".

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 4
Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 5

Phía Mnet cho biết thêm, nhóm nhạc thần tượng đã hoàn thành sân khấu biểu diễn bằng cách ghi hình từ trước. Vào ngày diễn ra sự kiện, không ai cần lên sân khấu nên cũng không cần tập duyệt. Do đó, chúng tôi đã nói chuyện với các ca sĩ để họ hiểu và mong họ có thể đứng đợi ở bãi đậu xe để chờ đến lượt của mình lên nhận giải. Sau đó, họ vào tòa nhà và sử dụng một vài phòng chờ có sẵn trước khi lên sân khấu.

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 6
Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 7

Ngược lại, các diễn viên trao giải chưa từng đến địa điểm này. Họ cần thêm thời gian để xem qua các kịch bản và ghi nhớ quá trình sự kiện. Diễn viên trao giải không nhiều, vì vậy họ có thể ở trong cùng một tòa nhà theo biện pháp phòng ngừa Covid-19. Và do đó, để ngăn tiếp xúc gần trong một không gian, các phòng chờ được chia theo như vậy".

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 8

Cuối cùng, đại diện nhận xét rằng dịch vụ ăn uống phục vụ cho cả hai bên. Đối với các ca sĩ, họ có thể ăn nhẹ trong khi chờ đợi trong phòng có sẵn trước khi lên sân khấu nhận giải.

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 9

Với tuyên bố này, phía cư dân mạng chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều. Một bộ phận lớn fan của các nhóm thần tượng thì không bằng lòng, trong khi số khác cho rằng việc giải quyết vấn đề trong thời điểm Covid-19 của Mnet khá ổn. 

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 10

Trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, vị thế của idol và diễn viên hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế, mặc dù diễn viên không có quá nhiều fan, song họ vẫn được tôn trọng và kính nể hơn thần tượng. Tiếng nói và địa vị trong ngành giải trí của họ cũng khác xa nhau. 

Cư dân mạng nhận xét:

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 11

"Các bạn xem có idol nào được mời đến lễ trao giải của diễn viên để trao giải không, hay toàn diễn viên được mời đến trao giải cho idol.

Từ trước đến nay bên Hàn idol luôn thấp hơn các diễn viên. Việc này cũng không gì bất ngờ. 

Tổng kết 'MAMA 2020': 3 sao Việt thắng giải lớn, BTS 'ẵm mỏi tay' 8 chiếc cúp! Ảnh 1
Song Joong Ki.

Diễn viên có quốc dân độ cao hơn mặt bằng idol. Nên địa vị của họ tự nhiên cũng cao hơn. Hợp đồng quảng cáo của họ cũng khác với idol. Chưa kể diễn viên hôm đó còn có Lee Jung Jae nữa nên Mnet nể là đúng

Tổng kết 'MAMA 2020': 3 sao Việt thắng giải lớn, BTS 'ẵm mỏi tay' 8 chiếc cúp! Ảnh 53
Lee Jung Jae.

Sự thật thì vị thế của diễn viên luôn cao hơn idol. Nhưng thực tế mà nói, số lượng thành viên trong 1 nhóm nhạc nhiều khi còn nhiều hơn số diễn viên khách mời đến trao giải. Việc hạn chế tập trung đông người, đây cũng là biện pháp giải quyết dù không được hay cho lắm".

Tổng kết 'MAMA 2020': 3 sao Việt thắng giải lớn, BTS 'ẵm mỏi tay' 8 chiếc cúp! Ảnh 31
Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 15

Nhân tiện cư dân mạng bàn về địa vị và đẳng cấp giữa các nghệ, một bạn đã "bẻ lái cực gắt" sang câu chuyện của Thủy Tiên và người mẫu Linh Chi. 

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 16

"Phân biệt đối xử từ trước tới nay chưa bao giờ là đúng nên không dám nhận là đúng rồi. Nhưng việc không cho tập trung là đúng thôi. Một nhóm nhạc biết bao nhiêu người. Phòng chờ có đồ ăn lò sưởi nhiều khi chỉ có 1 - 2 phòng là cho hết vào ngồi chờ chung, như thế còn nguy hiểm hơn. Mà cấp bậc diễn viên và idol ở bên Hàn là không so được rồi. Chứ không phải như bên mình, vô danh tiểu tốt được xếp ngồi kế còn hất tóc vào mặt ca sĩ diễn viên đâu".

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 17

Trở lại ngày 07/12 vừa qua, đoạn clip Linh Chi, Ninh Dương Lan Ngọc và Ngọc Trinh ngồi "tụm ba" thả dáng chụp ảnh bên cạnh Thủy Tiên đã "làm mưa làm gió" cộng đồng mạng. Trong đó, khoảnh khắc Linh Chi hất tóc về phía Thủy Tiên gây tranh cãi lớn. Cư dân mạng Việt cho rằng cô nàng người mẫu này thiếu tôn trọng bậc tiền bối, thậm chí không chào hỏi.

Giữa scandal cấp bậc ca sĩ - diễn viên tại 'MAMA 2020', netizen đá xéo sang Thủy Tiên - Linh Chi Ảnh 18

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

Tin mới nhất