Giải Trí

Giải Trí

Sau ồn ào sao kê từ thiện, Trấn Thành bị 'công kích' trên Wikipedia

Hạc Hiên
Chia sẻ

Trấn Thành không phải là nghệ sĩ đầu tiên bị thay đổi nội dung trên trang web nổi tiếng Wikipedia.

Thời gian qua, Trấn Thành là một trong những cái tên thường xuyên bị "réo gọi" giữa ồn ào sao kê từ thiện của giới nghệ sĩ. Dù đã thực hiện việc công khai chứng từ sao kê tiền kêu gọi giúp miền Trung hồi năm 2020, ông xã Hari Won vẫn chưa thoát khỏi "tầm ngắm" của netizen. 

Sau ồn ào sao kê từ thiện, Trấn Thành bị 'công kích' trên Wikipedia Ảnh 1
Thông tin cá nhân của Trấn Thành bị thay đổi theo hướng tiêu cực

Mới đây, dân mạng phát hiện thông tin cá nhân của nam MC họ Huỳnh trên trang web nổi tiếng Wikipedia đã bị thay đổi. Tuy nhiên, điều đáng nói là nội dung bị đổi theo chiều hướng tiêu cực, thậm chí xuất hiện những lời lẽ xúc phạm Trấn Thành, liên quan đến lùm xùm sao kê từ thiện. 

MC Trấn Thành không phải là nghệ sĩ đầu tiên bị thay đổi nội dung trên trang web nổi tiếng Wikipedia. Trước đó, ca sĩ Phi Nhung, Chi Pu... cũng từng là "nạn nhân". 

Sau ồn ào sao kê từ thiện, Trấn Thành bị 'công kích' trên Wikipedia Ảnh 2

Trên website này, Chi Pu từng được mô tả rằng: "Sau khi thành công với sự nghiệp làm người mẫu ảnh và diễn viên, cô chuyển hướng trở thành một ca sĩ vào năm 2017 và nhanh chóng nhận về những phản ứng tiêu cực từ công chúng. Chi Pu thường xuyên bị phàn nàn có chất giọng yếu và hầu như hụt hơi khi lên những nốt cao. Đa số những lần biểu diễn trực tiếp của cô đều bị cho là "thất bại" và Chi Pu nhận về các chỉ tr.ích từ khán giả vì giọng hát "chênh, phô và hát oét".

Sau ồn ào sao kê từ thiện, Trấn Thành bị 'công kích' trên Wikipedia Ảnh 3
Chi Pu cũng từng rơi vào tình huống tương tự

Wikipedia từ lâu được người dùng internet biết đến là một bách khoa toàn thư mở, là tài liệu tham khảo trên mạng nên đôi lúc, độ bảo mật và chính xác không được đảm bảo. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung và lưu lại mà không qua cơ chế kiểm duyệt. Vì kẽ hở này nên một số anti-fan đã lợi dụng để công kích nghệ sĩ. 

Sau ồn ào sao kê từ thiện, Trấn Thành bị 'công kích' trên Wikipedia Ảnh 4

Lý giải về nguyên tắc sửa đổi, phía Wikipedia từng cho biết: "Một bài viết nếu muốn tồn tại lâu dài trong Wikipedia, nơi ai cũng có quyền sửa đổi, hiển nhiên sẽ phải đạt đến sự đồng thuận của đa số thành viên, thông qua trang thảo luận". 

Chia sẻ

Bài viết

Hạc Hiên

BÌNH LUẬN