saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Sao Việt vướng lùm xùm gây tranh cãi xung quanh sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Bị netizen mỉa mai khi chia sẻ những phát ngôn gây tranh cãi về sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung, sao Việt thẳng thừng đối đáp.

Trước sự ra đi đầy tiếc nuối của ca sĩ Phi Nhung, nhiều sao Việt đồng loạt bày tỏ tình cảm và niềm thương tiếc của mình với đồng nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có sao Vbiz bỗng dưng bị vướng vào lùm xùm gây tranh cãi, trở thành tâm điểm "ném đá" của netizen. 

Lệ Quyên

Tối ngày 28/9, sau khi đăng tải dòng trạng thái chia sẻ suy nghĩ của bản thân trước sự ra đi của đàn chị kèm hình ảnh bản thân, Lệ Quyên bị cư dân mạng đồng loạt "ném đá" bởi cách tạo dáng có phần “phản cảm”, “không phù hợp thời điểm” của mình. Đáp lại những bình luận trái chiều, cô đá.p trả gay gắt bằng những ngôn từ mạnh như: “cút”, “biến”, “tởm” và thẳng tay block những tài khoản trái chiều kia khỏi trang cá nhân.

Cách tạo dáng được cho là "phản cảm" của Lệ Quyên

Tuy nhiên sau đó, giọng ca Nếu Em Được Lựa Chọn cũng quyết định thay hình ảnh khác phù hợp hơn và để lại lời xin lỗi dưới bình luận: "Xin lỗi mọi người nếu đọc được mấy từ khó nghe của Quyên nhưng thật sự việc này thì cho Quyên chửi nhé".

Lời xin lỗi của Lệ Quyên

Nhật Kim Anh

Sau tin tức ca sĩ Phi Nhung lìa xa cõi tạm, Nhật Kim Anh cũng không khỏi đau buồn. Cô đã gửi 5 triệu cho chùa với nội dung: “Phóng sanh cho chị Phi Nhung” nhằm bày tỏ tình cảm của mình cũng như chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia quyến. Tuy nhiên, hành động này có vẻ lại không vừa mắt công chúng khi bên dưới bài viết, một số tài khoản lại để lại những bình luận công kích.

Bình luận đầy tiêu cực của netizen

Cụ thể, một netizen đã để lại bình luận có phần kém duyên: "Để cho người ch.ết yên nghỉ đi, viếng giờ cũng khoe lên mạng nữa thì đến ạ"

Trước bình luận này, nữ ca sĩ cũng thẳng thắn trả lời: "Bạn hoan hỷ đọc nội dung giúp Kim Anh nhé. Kim Anh phóng sinh, không phải tiền phúng điếu". Sau đó, một số khán giả cũng lên tiếng bênh vực và cho rằng hành động của Nhật Kim Anh là đáng quý, không hề có ý đồ gì.

Nhật Kim Anh

Được biết, những ngày qua, Nhật Kim Anh là người thường xuyên chia sẻ và kêu gọi khán giả cầu nguyện cho Phi Nhung.

Kim Hiền

Cũng như Lệ Quyên hay Nhật Kim Anh, Kim Hiền cũng là một nạn nhân vướng vào tranh cãi không đáng có khi đăng tải đoạn clip của cô cùng con gái trong ngày Phi Nhung qu.a đời. Một vài khán giả cho rằng, cô quá vô cảm trước sự ra đi của đàn chị, thậm chí có người còn lên tiếng mỉa mai khi cô không đăng bài chia buồn khi cố nghệ sĩ rời xa trần thế.

Bình luận kém duyên của cư dân mạng

Ngay sau đó, Kim Hiền cũng đã lên tiếng trả lời: "Đây là cái máy nó set up trong Facebook bạn ơi! Mong bạn trước khi viết ra hãy nghĩ bạn không phải là mình, cũng như mình không thể là bạn mà nói cảm xúc hay nói bất cứ điều gì! Ở Mỹ mình học 1 điều tôn trọng suy nghĩ và đừng đọc dùm suy nghĩ người khác, thay vào đó hãy tự nhắc bản thân mình đã làm gì tốt cho 1 ngày! Chào bạn! Và mình nói luôn! Giờ chúng ta khác nhau rất nhiều!".

Mặc dù vậy, sau đó ít giờ, Kim Hiền cũng đã đăng tải hình ảnh chụp cùng Phi Nhung và chia sẻ những cảm xúc dành cho cố nghệ sĩ.

Chia sẻ của Kim Hiền trước sự ra đi của đàn chị

Quả thật, có nhiều cách để thể hiện niềm thương tiếc trước sự ra đi của đồng nghiệp, không nhất thiết là chỉ trên mạng xã hội. Mong rằng cả cư dân mạng lẫn những “người của công chúng” cần có cách hành xử duyên dáng hơn và suy nghĩ kĩ trước khi buông lời thoá mạ người khác.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN