Giải Trí

Sao Việt tâm sự ngày 20/11: Người hay đánh lộn thuở học trò, người từng trốn học bị kiểm điểm

Quá Hải
Chia sẻ

Diễn viên Cao Thái Hà, Băng Di, Lợi Trần đã có những trải lòng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội để chúng ta tri ân những người thầy đã đi qua trong cuộc đời mỗi người. Mới đây, SAOstar vừa có cơ hội tâm sự với diễn viên Cao Thái Hà, Băng Di, Lợi Trần về những kỷ niệm thuở cắp sách đến trường.

Cao Thái Hà

Diễn viên Cao Thái Hà được biết đến với những vai phản diện trên màn ảnh. Bên cạnh đó, thời đi học, Cao Thái Hà cũng thuộc dạng "học sinh cá biệt".

Sao Việt tâm sự ngày 20/11: Người hay đánh lộn thuở học trò, người từng trốn học bị kiểm điểm Ảnh 1

Nữ diễn viên phim Bán chồng tâm sự: "Kỷ niệm của tôi hơi "giang hồ" một xíu, hồi lúc cấp 2 tôi thuộc dạng "cá biệt" của lớp. Tuy được vào lớp chọn, học rất giỏi nhưng cũng rất quậy. Không biết sao hồi nhỏ lại tăng động như vậy, một học sinh có học lực giỏi nhưng hạnh kiểm yếu. Tôi đã làm cho thầy cô rất mệt mỏi. 

Sau này khi trở thành diễn viên và trở lại thăm trường, cô chủ nhiệm bất ngờ vì không bao giờ nghĩ một Cao Thái Hà chuyên đánh lộn lúc còn đi học lại trở thành diễn viên".

Nói về người thầy đáng kính trong cuộc đời, Cao Thái Hà bộc bạch: "Người thầy đáng kính nhất của tôi có lẽ thầy chủ nhiệm hồi cấp 2. Thầy rất là hiền, lúc nhỏ gia đình tôi rất khó khăn nên thầy đặc biệt ưu ái, không chỉ quan tâm đến việc học mà thầy còn quan tâm đến hoàn cảnh riêng. Đáp lại sự yêu thương đó nên tôi học rất giỏi. 

Nhân dịp 20/11, xin chúc cho tất cả quý thầy cô sức khỏe và luôn có "trái tim" với nghề, bởi công việc này đạo tạo ra những thế hệ tương lai cho đất nước".

Băng Di

Kỷ niệm đáng nhớ nhất thời đi học của diễn viên Băng Di là trong một lần ham chơi trốn học cùng bạn bè và bị thầy cô phát hiện. Hậu quả là Băng Di phải bị kiểm điểm trước toàn trường, cô cho biết cảm giác đó rất nhục nhã.

Sao Việt tâm sự ngày 20/11: Người hay đánh lộn thuở học trò, người từng trốn học bị kiểm điểm Ảnh 2

"Trong quãng đời học sinh có rất nhiều người thầy, người cô gắn liền với mình những kỷ niệm đẹp, người mà Di nhớ nhất là thầy chủ nhiệm lớp 9. Hiện tại, thầy vẫn giữ liên lạc với cả lớp và Di cùng bạn bè thỉnh thoảng đến thăm thầy để ôn lại kỷ niệm xưa. 

Đối với Di, nghề giáo viên rất cao quý, nó quyết định tính cách của một con người. Xin chúc cho tất cả thầy cô có thật nhiều sức khỏe và sự nhiệt huyết với nghề", nữ diễn viên phim Gạo nếp gạp tẻ nhắn nhủ nhân ngày 20/11.

Lợi Trần

Nhắc về quãng đời học sinh, "Thập Bát Ca" Lợi Trần kể lại: "Kỷ niệm đáng nhớ trong thời đi học của tôi vào cấp 2, có một bạn nữ ở Sài Gòn chuyển về học dưới tôi một lớp, bạn đó thích tôi nên viết thư qua lại. Trùng hợp một người bạn cùng lớp, bạn này lớn tuổi hơn tôi, biết được thông tin trên nên đánh tôi giữa trường luôn. Vì tôi cảm thấy rất là "quê" nên tôi nhớ hoài kỷ niệm này. 

Khi bị đánh trận đó xong, tôi hứa với lòng sau này sẽ không để ai ăn hiếp nữa. Sau đó tôi quyết định đăng ký học võ để có thể tự vệ".

Sao Việt tâm sự ngày 20/11: Người hay đánh lộn thuở học trò, người từng trốn học bị kiểm điểm Ảnh 3

Lợi Trần nhắn nhủ đến người thầy đã dạy anh môn võ năm 13 tuổi: "Người thầy tôi kính trọng nhất là người đã dạy tôi những cú đấm boxing đầu đời. Sau gần 20 năm, thầy không còn hoạt động ở lĩnh vực võ thuật nữa, nhưng tôi luôn nhớ về thầy vì "Một ngày làm thầy, suốt đời làm cha".

Nhân dịp 20/11, tôi muốn gửi đến thầy lời cảm ơn tận đáy lòng, từ cả trái tim. Thầy đã cho tôi được "cháy" trên những nắm đấm đầu đời, vực dậy tinh thần chiến binh trong con người tôi. 

Không phải lúc nào mình ở bên cạnh một ai đó thì mới gọi là quan tâm, yêu thương người đó, mà đối với tôi, có những mối quan hệ mình không ở gần nhưng luôn nghĩ về nhau. Đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi muốn nói với thầy rằng 20 năm qua tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, tôi vẫn nuôi ước mơ đó. Tôi sẽ làm cho thầy hãnh diện vì từng dạy một người học trò như mình. Tôi sẽ lan tỏa ngọn lửa đó!".

Xem thêm: Á hậu Diễm Châu cảm động chia sẻ khoảnh khắc chào đời của hai nhóc tỳ song sinh

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin mới nhất