Giải Trí

Giải Trí

Sao nam nổi tiếng trả giá đắt vì lừa đảo gần 1 tỷ đồng của hai nữ sinh

Huyền Thanh
Chia sẻ

Với tội danh lừa đảo gần 1 tỷ đồng của 2 nữ sinh, sao nam nổi tiếng Trung Quốc, Lưu Thừa Dĩ, chính thức bị tòa kết án ngồi tù.

Ngày 18/4, một tờ báo uy tín tại Trung Quốc cho biết, Lưu Thừa Dĩ, thí sinh từng tham gia chương trình truyền hình thực tế Sáng tạo doanh 2019, đã bị tòa án quận Thông Châu, Bắc Kinh tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam và nộp phạt hành chính 30.000 NDT (107,9 triệu đồng) cho tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Sao nam nổi tiếng trả giá đắt vì lừa đảo gần 1 tỷ đồng của hai nữ sinh Ảnh 1
Lưu Thừa Dĩ - cựu thí sinh tai tiếng của Sáng tạo doanh 2019.

Theo nhiều nguồn tin, trong suốt 2 năm, Lưu Thừa Dĩ đã dụ dỗ 2 nữ sinh bỏ ra số tiên khổng lồ (934 triệu đồng) để tiến vào giới giải trí qua hào quang người nổi tiếng của bản thân. 

Trong đó, Tiểu Mỹ, một trong hai nạn nhân, bị lừa 200.000 NDT (719 triệu đồng), Tiểu Hồng bị lừa 60.000 NDT (215 triệu đồng). 

Phát hiện sự việc có điểm đáng nghi, 2 nữ sinh đã tìm Lưu Thừa Dĩ chất vấn để đòi lại tiền nhưng không được. Bức xúc trước hành vi lừa tiền táo tợn của nam ca sĩ, Tiểu Mỹ và Tiểu Hồng đã báo cơ quan quan chức năng xử lý vụ việc. 

Sao nam nổi tiếng trả giá đắt vì lừa đảo gần 1 tỷ đồng của hai nữ sinh Ảnh 2

Sau thời gian dài điều tra, ngày 18/4, cơ quan chức năng đã ra kết luận Lưu Thừa Dĩ phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cựu thí sinh Sáng tạo doanh phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của bản thân.

Lưu Thừa Dĩ chính thức bước chân vào giới giải trí từ năm 2018. Thế nhưng, phải đến năm 2019, khi tham gia chương trình thực tế về âm nhạc đình đám xứ Trung - Sáng tạo doanh thì tên tuổi nam ca sĩ mới được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không biết có phải do định hướng nổi tiếng nhờ chiêu trò, thị phi hay không mà Lưu Thừa Dĩ liên tục vướng vào ồn ào giả tạo, sống "lá mặt lá trái" để lấy lòng thương cảm từ người hâm mộ. 

Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Huyền Thanh

BÌNH LUẬN