Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Giải trí & TV Show

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal

Thúy Ngọc
Copy Link
Chia sẻ

Bộ đôi giám khảo nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhạc sĩ Đỗ Hiếu lần đầu tiên kết hợp với vai trò giám khảo tại chương trình Big Song Big Deal.

Tập 8 vòng tuyển chọn của chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã bắt đầu với hàng loạt những phần trình diễn gay cấn, thú vị với không gian sân khấu mới, sự kết hợp mới lạ của bộ đôi giám khảo nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhạc sĩ Đỗ Hiếu. 

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 1
Thí sinh Đỗ Hoài Nam.

Mở đầu tập 8 là phần thi của thí sinh Đỗ Hoài Nam. Đến vòng tuyển chọn 2, Đỗ Hoài Nam vẫn bị hồi hộp, nhạc sĩ Đỗ Hiếu hài hước trấn an: "Anh cứ thoải mái, coi bọn em là bình bông". Đến với chương trình, Đỗ Hoài Nam thể hiện ca khúc Sinh ra để cô đơn. Sau khi nghe xong phần trình diễn của Đỗ Hoài Nam, nhạc sĩ Đỗ Hiếu phải thốt lên: "Giọng anh rất hay, rất trải nghiệm. Anh phải làm ca sĩ rồi không thể làm nghề khác được. Đây là một bài hát cô đọng, anh phải đầu tư thêm phần bè, hiệu ứng bởi vì bài hát này khá đơn giản".

Đỗ Hoài Nam chia sẻ anh mới viết nhạc từ năm 2020. Sau phần thi này, Hoài Nam cho biết anh rất hồi hộp: "Nếu được vào vòng trong tôi sẽ cải thiện bản thân mình hơn".

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 2
Thí sinh Nguyễn Minh Trường.

Sau phần thi của Đỗ Hoài Nam là thí sinh Nguyễn Minh Trường. Đến với chương trình, Minh Trường thể hiện ca khúc Tại sao phải yêu. Với giọng ca truyền cảm, Minh Trường nhận được tràng pháo tay từ hai vị ban giám khảo. Giám khảo Đỗ Hiếu đưa ra nhận xét: "Giọng em có màu và có tiềm năng ca hát. Nếu được luyện tập thêm chắc chắn giọng của em sẽ được nhiều người yêu thích".

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 3
Thí sinh Lâm Sao Mai.

Lâm Sao Mai là thí sinh tiếp theo. Khoảng trời riêng là ca khúc mà Sao Mai thể hiện trong vòng tuyển chọn 2 này. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết lâu rồi anh mới được nghe bài hát tích cực như vậy. Anh nói thêm: "Những nhãn hàng về du lịch sẽ tìm bạn". Còn giám khảo Hứa Kim Tuyền, anh nhận xét: "Bạn có cá tính mạnh. Mặc dù bạn không có giọng hát quá nội lực nhưng cách bạn hát, cách bạn thể hiện cộng hưởng với cảm xúc bạn truyền tải khiến người khác thấy rất nội lực. Anh nhìn em, anh nhớ đến mình hồi thi Sing My Song. 

Lúc đó, anh mới 21 tuổi, anh mới bắt đầu viết nhạc từ năm lớp 6, 7. Khi đó, anh cũng viết về những vấn đề như thế này nhưng sau đó anh nhận ra rằng những vấn đề này viết rất hay nhưng lại hơi chung chung. Nếu đi sâu hơn nữa, bạn hãy tìm những nét cá tính riêng biệt của bạn ở phần ca từ".

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 4
Thí sinh Nguyễn Xuân Tài.

Sau phần trình diễn của Sao Mai là phần thi của Nguyễn Xuân Tài. Đến với chương trình, Xuân Tài mang đến ca khúc có câu chuyện kể về một chàng trai muốn đưa bạn gái về quê hương thăm người thân và ra mắt. Bài hát Nguyễn Xuân Tài mang đến chương trình có tên Chầm chậm cùng anh. 

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết bài hát này khiến anh có cảm giác là bài hát kể chuyện, không cần phải quá thơ, văn vẻ, dễ đi vào tai của các khán giả trẻ. Còn nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền anh cho biết: "Bài này nghe rất du lịch, thơ mộng. Có một xíu hơi hướng Phạm Hồng Phước và Bùi Công Nam".

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 5
Trần Thiên Ân là thí sinh tiếp theo. 

Trần Thiên Ân là thí sinh tiếp theo. Thiên Ân mang đến bài hát trong sáng của người nam và nữ qua việc sử dụng phong cảnh thiên nhiên để mô tả mang tên Bên nhau bình yên. Màn trình diễn của Thiên Ân khiến nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền bất ngờ: "Khi bạn mới bước vào tôi nghĩ bạn style âm nhạc của bạn là kiểu khác nhưng đến khi nghe bạn hát nó lại là một kiểu khác. Tôi thích cách bạn li điệu từ sang điệp khúc để gây ấn tượng mạnh cho đoạn điệp khúc".

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu không ngại dành lời khen cho Thiên Ân: "Bạn có một tư duy sáng tạo về hòa thanh, đường đi hòa thanh của bạn không bị trùng lẫn với những bài hát khác". Thiên Ân cho biết anh không học sáng tác mà viết hoàn toàn theo bản năng.

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 6
Thí sinh Nguyễn Quang Anh (Cheng).

Nguyễn Quang Anh (Cheng) mang đến chương trình bài hát Không phải đồ ăn. Giám khảo Hứa Kim Tuyền thừa nhận tựa của Cheng luôn thú vị. Giải thích về ý nghĩa của bài này, Cheng cho biết: "Em hát bài này với vai là người con gái. Đây là câu chuyện xảy ra xung quanh hàng ngày nhưng rất ít người để ý. Khi một cô gái ăn mặc hơi sexy một chút bị đánh giá không cao, cần có sự công nhận và tôn trọng".

Giám khảo Đỗ Hiếu nhận xét đây là chủ đề lạ, Cheng hát rất nhập vai. Phong cách vui tươi của Cheng khiến Đỗ Hiếu liên tưởng đến hình ảnh của Trúc Nhân.

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 7
Thí sinh Vy Vy.

Vy Vy, một cô gái với ngoại hình xinh xắn với ca khúc Đưa em về. Đây là bài hát cô tự viết tặng chính mình. Vy Vy tự nhận bản thân là người thích hoài niệm hay nghĩ về quá khứ. Đưa em về được nhạc sĩ Đỗ Hiếu đánh giá hay: "Bài hát bắt tai, chất lượng, lâu lắm rồi anh mới được nghe một bà hát sắp đặt hòa thanh sang trọng như vậy". Còn Hứa Kim Tuyền, anh đòi chốt deal ca khúc ngay và luôn khiến Đỗ Hiếu bất ngờ. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ giải thích thêm có thể giúp Vy Vy chốt deal với một vài nghệ sĩ khác mà không phải là anh.

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 8
Thí sinh Nguyễn Minh Xuân Ái.

Nguyễn Minh Xuân Ái xuất hiện trong tập này với hình ảnh đầy cá tính. Cô cho biết, bài hát lần này mang tới chương trình được viết trong mùa dịch. Cô và người yêu phải sống xa nhau nên cô cho ra mắt bài hát này dành tặng những cặp đôi yêu xa. Cả hai giám khảo nhận xét đây đúng là "gu của mọi nhà". Tuy nhiên, Hứa Kim Tuyền đưa ra lời góp ý sâu sắc: "Anh thấy bài này có thể xây dựng thêm, cái gì thiếu thì mình phải thêm". 

Sau phần trình diễn của Xuân Ái là sự xuất hiện của chàng trai cá tính Nguyễn Ngọc Lượng (Anh Bin). Đến với vòng tuyển chọn 2, Anh Bin mang đến ca khúc cực chill Chẳng đâu vào đâu. Phần trình diễn của Anh Bin đã tạo ấn tượng với giám khảo Hứa Kim Tuyền: "Đây mà năng lượng mà anh muốn nhìn thấy em ở trong chương trình này, anh thích phong cách của em ngày hôm nay. Anh thấy được sự nghiêm túc và chỉn chu của em. Giai điệu nhìn chung dễ nghe nhưng để trở thành bài hát cuốn tai vẫn thiếu chút melody, hòa thanh rất đẹp và anh nghĩ em có thể làm tốt hơn nữa. Bài này cũng tạm nhưng cách trình diễn và năng lượng của em làm cho bài hát tốt hơn rất nhiều".

Còn nhạc sĩ Đỗ Hiếu, anh nhận xét: "Bạn hát rất hay tự nhiên, phong cách tự nhiên đó gây thiện cảm cho người nghe, cảm xúc. Bạn biết trình diễn, bạn là hình mẫu ca sĩ giải trí, biết sáng tác, biết sản xuất nhạc".

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 9
Thí sinh Anh Bin.

Anh Bin thấy phần thi của mình khá ổn và đặt nhiều phần trăm hơn phần thi trước: "Bài hát này mình viết trong vòng 2 ngày nhưng rất vui vì được mọi người khen nhiều. Thực ra, đây mới là con người thật của mình. Mình thích những thứ chẳng bao giờ liên quan đến nhau nhưng tạo được điều gì đó ấn tượng".

Giám khảo Hứa Kim Tuyền liên tưởng đến thân phận mình, đòi chốt deal với thí sinh Big Song Big Deal Ảnh 10
Thí sinh Hoàng Duy.

Tiếp đó là phần thi của Hoàng Duy với ca khúc Đứng núi này trông núi nọ. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu liền đưa gợi ý với Hoàng Duy nên gửi bài cho Noo Phước Thịnh ngay và luôn. Hai giám khảo hết lời khen ngợi với phần thể hiện của Hoàng Duy.

Xem thêm: Minh Đinh 'Big Song Big Deal': Tôi muốn làm nhiều điều để cộng đồng Indie phát triển

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. #VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thúy Ngọc

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ