Giải Trí

Bộ tứ hoàn hảo Rtee - Erik - Phương Mỹ Chi - DTAP tạo 'siêu phẩm' bằng chất liệu dân gian

Minh Ngọc
Chia sẻ

Cả Rtee, Erik, Phương Mỹ Chi hay những nhà sản xuất âm nhạc DTAP đều là những nghệ sĩ trẻ tài năng và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

Nhắc đến những cặp đôi tạo dấu ấn trong năm 2021 không thể không nhắc đến Erik - Phương Mỹ Chi, những nhân tố đã mang đến sản phẩm Nam Quốc Sơn Hà trong The Heroes 2021, thống lĩnh nhiều bảng xếp hạng âm nhạc các tuần liên tiếp.

Bộ tứ hoàn hảo Rtee - Erik - Phương Mỹ Chi - DTAP tạo 'siêu phẩm' bằng chất liệu dân gian Ảnh 1
Erik - Phương Mỹ Chi trong Nam Quốc Sơn Hà

Kể từ sau The Heroes, cả hai liên tục được netizen kêu gọi tái hợp trong các sản phẩm âm nhạc. Và không để khán giả chờ đợi, mới đây, cả Erik và Phương Mỹ Chi đã chính thức xuất hiện cùng nhau trong MV solo đầu tay của người bạn thân thiết - rapper Rtee.

Theo đó tối 21/12, Rtee đã cho ra mắt MV Chọn bạn mà chơi thu hút sự quan tâm của khán giả bằng âm nhạc và hình ảnh đậm đặc chất liệu dân gian Việt Nam.

Bộ tứ hoàn hảo Rtee - Erik - Phương Mỹ Chi - DTAP tạo 'siêu phẩm' bằng chất liệu dân gian Ảnh 2
Rtee trong MV mới vừa được ra mắt

Chọn bạn mà chơi được Rtee sáng tác dựa trên những chiêm nghiệm của chính bản thân về tình bạn. Nam rapper mang câu chuyện của mình cộng thêm ý tứ từ câu chuyện cổ tích quen thuộc về tình bạn Thạch Sanh - Lý Thông để viết nên nhạc phẩm. 

Bộ tứ hoàn hảo Rtee - Erik - Phương Mỹ Chi - DTAP tạo 'siêu phẩm' bằng chất liệu dân gian Ảnh 3

Bài hát là sự giao thoa giữa các nhạc cụ dân tộc khèn bầu, trống, phách… và âm thanh điện tử để tạo nên tổng thể Hip-hop dân gian ấn tượng. Đây cũng là dự án âm nhạc chính thức theo phong cách Hip-hop dân gian đầu tiên trên thị trường âm nhạc tính đến hiện tại. 

Ở sản phẩm âm nhạc lần này, Phương Mỹ Chi vào vai công chúa trong truyện cổ tích Thạch Sanh còn Erik vào vai người bạn của Rtee, kết hợp với nhau vô cùng ăn ý tạo nên tổng thể MV hoàn hảo, khiến khán giả không thể rời mắt xuyên suốt MV.  

Bộ tứ hoàn hảo Rtee - Erik - Phương Mỹ Chi - DTAP tạo 'siêu phẩm' bằng chất liệu dân gian Ảnh 4
Rtee và Erik có sản phẩm kết hợp cùng nhau sau Vì anh là vậy tại The Heroes 

Được biết DTAP - nhóm những nhà sản xuất âm nhạc trẻ đầy tài năng cũng là người góp phần tạo nên MV chỉn chu lần này. Trên nền nhạc được sản xuất bởi DTAP, Rtee cho thấy khả năng gieo vần, chơi chữ, nhấn nhá đúng chỗ, sử dụng những từ ngữ dân gian tô đậm tính dân tộc trong lời rap.  

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất