Giải Trí

Rapper Ngắn: 'ICD không overrated, cậu ấy rất là tài'

Quang Hùng
Chia sẻ

Rapper Ngắn cho biết ICD là người góp công nâng cấp rap diss (bài hát công kích) lên tầm cao.

Rapper Ngắn (tên thật là Phạm Đức Thành) là một rapper Underground khá nổi tiếng trong cộng đồng mê rap Việt. Anh từng là thí sinh King Of Rap, ghi dấu ấn với khán giả bởi những bản rap mang đậm cá tính riêng.

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao về trận beef (cuộc tranh tài) nảy lửa giữa quán quân King Of Rap - ICD và rapper trẻ Tage. Theo đó, sau khi bị Tage khiêu khích, nói rằng ICD overrated (chỉ việc một người được đánh giá cao quá mức so với khả năng của người đó), ngay lập tức, ICD đã gửi lời "tuyên chiến" đến Tage bằng cuộc so tài rap battle đỉnh cao. 

Rapper Ngắn: 'ICD không overrated, cậu ấy rất là tài' Ảnh 1
Rapper Ngắn

Hiện tại, ICD đã cho ra mắt 2 bản rap là Chân chạm đấtRapper số 1, gây được tiếng vang tốt và chiếm lĩnh lượng view "khủng" trên YouTube. Trong khi đó, Tage có phần "lép vế" hơn khi chỉ mới thực hiện được một bản rap với lượng người ủng hộ thấp hơn ICD khá nhiều.

Mới đây, chia sẻ với SAOstar, rapper Ngắn đã lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân về trận beef đang được cộng đồng rap quan tâm này. 

- Chào Ngắn, bạn nhận định thế nào về các bản rap của ICD trong trận beef với Tage? 

Tôi thấy 2 bài rap của ICD khá là hay. ICD sử dụng lời rap văn minh, diss đối thủ để đối thủ cảm giác "cay" thì còn lợi hại hơn việc dùng lời thô tục. ICD là người góp công nâng cấp rap diss, battle rap lên tầm cao. Ở thế giới, người ta đã chơi rap diss văn minh cũng khá nhiều và Việt Nam đang học hỏi. 

Rapper Ngắn: 'ICD không overrated, cậu ấy rất là tài' Ảnh 2
Quán quân King Of Rap - ICD

- Trong trận beef này, bạn đánh giá cao ai hơn?

Giữa ICD và Tage, tôi thấy cả hai bạn đều hay. Nếu như Tage chơi nhạc khá giỏi, bắt tai và feeling, thu hút người nghe, còn ICD thì rất mạnh về lyric. Trong một trận battle rap, thế mạnh về lyric được xem là "đòn chí mạng" với đối thủ, rõ ràng ICD hơn Tage về khía cạnh này. Hiện tại, ICD đang chiếm ưu thế trong trận beef này. 

- Theo nhận xét của Ngắn, ICD đang chiếm ưu thế và vượt trội hơn hẳn đối thủ về kĩ năng. Vậy ICD có overrated? 

Tôi khẳng định ICD không overrated, cậu ấy rất là tài! Tôi từng có lời tiên tri dành cho ICD khi cậu ấy vào TP HCM thi King Of Rap. Tôi đã nhận thấy tiềm năng và sức mạnh của ICD, tôi dự đoán ICD sẽ vô địch. Tôi đã chơi với ICD ở Hải Phòng rất lâu nên tôi biết trình độ ICD ra sao. Bản thân tôi cũng là một người đi thi King Of Rap nhưng tôi đánh giá ICD rất cao. 

Ở Hải Phòng, ICD dù là người mới bước chân vào cộng đồng mê rap nhưng chỉ sau một năm đầu tiên, ICD đã bán được album khá nhiều tiền. Mặt khác, tôi nghe nhạc ICD nhiều năm qua và chứng kiến chặng đường cậu ấy đã đi nên tôi mới tự tin về trình độ của ICD.

ICD là viên ngọc mới so với thị trường, nên khi cậu ấy thể hiện trình độ rap, tôi tin mọi người sẽ công nhận ICD không overrated.

Rapper Ngắn: 'ICD không overrated, cậu ấy rất là tài' Ảnh 3
Rapper Tage

- Ngoài đời, ICD có phải là một người ngông cuồng, thích đấu đá hay gây hấn với người khác? 

ICD ở ngoài và trong âm nhạc là hai con người khác nhau hoàn toàn. Trong cuộc sống đời thường, ICD là người khá chăm học, ngoan, hiền lành và lễ độ, không gây thù chuốc oán với ai. Có khi tôi thấy ICD còn khá nhút nhát, trầm tính vì ít tiếp xúc với mọi người, cậu ấy dành toàn thời gian cho việc học. 

Sau khi đăng quang ngôi quán quân King Of Rap, tôi thấy ICD có nhiều thay đổi. Cậu ấy cứng rắn và mạnh mẽ hơn, bằng chứng là qua 2 bài rap diss Tage, tôi vô cùng bất ngờ. Có thể, mọi người thấy ICD hiền lành quá, rồi ít nói nên nghĩ cậu ấy không dám làm gì đâu, cứ nói thoải mái đi nhưng lần này, ICD đã khiến cộng đồng rap phải nghĩ khác. 

Rapper Ngắn: 'ICD không overrated, cậu ấy rất là tài' Ảnh 4
Tài năng và trình độ rap của ICD khiến cộng đồng mê rap trầm trồ

- Bạn đã chia sẻ điều gì với ICD khi biết đến trận beef này?

Sau bài rap đầu tiên Chân chạm đất, tôi đã nói chuyện với ICD và hỏi han cậu ấy. Thái độ của ICD trước lời khiêu khích từ Tage khá bình thản, tâm lí ổn định. Tôi tin rằng với trình độ của ICD thì không ngán một đối thủ nào, không lo thua trận hay bẽ mặt trên mạng. 

Đối với tôi, vốn dĩ tôi không thích rap diss nên nếu bị ai đó "công kích", thay vì viết bản rap diss đối thủ thì tôi sẽ thực hiện một sản phẩm âm nhạc hay để chứng minh cho họ thấy tôi có thể chơi dòng nhạc này chất thế nào, không nhất thiết phải battle rap. 

- Cảm ơn Ngắn về những chia sẻ!

Chia sẻ

Bài viết

Quang Hùng

Tin mới nhất