saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Không ngại 'đụng chạm vài người', rapper Ngắn thẳng thắn phê phán vấn đề xã hội trong 'Thời Nay'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Là một trong những nghệ sĩ underground xuất hiện tại Bài hát hay nhất, Ngắn cho biết anh cảm thấy vui và tự hào.

Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã lên sóng những tập đầu tiên và nhận về vô số lời khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả. Bên cạnh những màu sắc âm nhạc pop, ballad,... quen thuộc, sân khấu chương trình năm nay còn chứng kiến sự xuất hiện của rapper Ngắn - đại diện cho dòng nhạc underground.

Không ngại 'đụng chạm vài người', rapper Ngắn thẳng thắn phê phán vấn đề xã hội trong 'Thời Nay' Ảnh 1
Rapper Ngắn tại Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.

Trong tập đầu tiên lên sóng, rapper Ngắn đã mang đến sáng tác Thời Nay, phê phán mặt trái của sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là một số vấn đề nan giải trên nền tảng mạng xã hội ngày nay.

Nói về sáng tác giúp rapper Ngắn giành chiến thắng trong tập đầu tiên, anh chàng cho biết: "Ca khúc Thời Nay là những vấn đề nổi cộm của xã hội, ví dụ như internet, sự hai mặt của tốc độ phát triển công nghệ thông tin trong xã hội,... dựa vào quan điểm của tôi và được đưa vào ca khúc".

Không ngại 'đụng chạm vài người', rapper Ngắn thẳng thắn phê phán vấn đề xã hội trong 'Thời Nay' Ảnh 2

Về nguyên nhân ra đời của ca khúc này, Ngắn chia sẻ rằng bài hát này được anh viết cách đây ít tháng. Đó là thời điểm mà rapper Ngắn ở nhà làm việc và theo dõi mạng xã hội, song trùng hợp thay là cũng có những vấn đề nổi cộm trên mạng xã hội và anh quyết định đưa chúng vào ca khúc của mình. 

"Một bài hát hay bộ phim, cuộc đời chúng ta đều có mặt tích cực và tiêu cực. Tôi muốn mọi người đồng cảm với ca khúc, dù có một vài câu từ mang tính phê phán, đụng chạm vài người nhưng tôi nghĩ một bài hát cần có giá trị nào đó, và chúng ta cần nhìn vào giá trị cốt lõi mà ca khúc mang lại, thay vì những góc nhìn tiêu cực khác", Ngắn chia sẻ khi có ý kiến cho rằng ca từ ca khúc này mang tính phê phán gay gắt.

Không ngại 'đụng chạm vài người', rapper Ngắn thẳng thắn phê phán vấn đề xã hội trong 'Thời Nay' Ảnh 3
Nam rapper thể hiện ca khúc Thời Nay trong tập 1 Bài hát hay nhất 2022.

Về mục tiêu lâu dài tại Bài hát hay nhất 2022 cũng như con đường nghệ thuật của mình, rapper Ngắn cho hay anh mong khán giả có thể nhìn nhận một ca khúc hay không chỉ đơn giản là ca từ mà hoàn toàn có thêm sự pha trộn của rap,...

Rapper Ngắn chia sẻ: "Tôi muốn thay đổi định kiến của mọi người, một bài hát hay nhất không chỉ có hát mà còn có thể rap, đọc, truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến khán giả,... đó là điều mà tôi muốn khán giả nhìn nhận mình cũng như những nghệ sĩ như tôi tại chương trình".

Không ngại 'đụng chạm vài người', rapper Ngắn thẳng thắn phê phán vấn đề xã hội trong 'Thời Nay' Ảnh 4
Ngắn đặt mục tiêu đưa âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả sau chương trình Bài hát hay nhất 2022.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN