saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Rapper LilRik: 'May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi'

T.H
Chia sẻ

Những ngày đầu đến với Rap, LilRik còn khá rụt rè nhưng cũng chính thế giới của nhạc Rap đã tôi luyện một rapper LilRik yêu nghề và trưởng thành cùng nghề.

Rapper Lilrik: 'May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi' Ảnh 1

May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi

Gần đây, nhạc Rap mới được khán giả Việt chú ý hơn nhờ một số chương trình truyền hình. Nhưng với LilRik, con đường đến với Rap rất sớm – từ những năm 18 tuổi. Và để có được vị trí hiện tại, LilRik đã trải qua nhiều khó khăn, thời gian dài tự mò mẫm với đam mê.

Khi bắt đầu bước chân vào thế giới của nhạc rap, vì không có người hướng dẫn hay chỉ dạy nên mọi thứ LilRik phải tự mình mày mò từ flow, lyrics và beat cho đến cách tự thu âm.

Không những vậy, đam mê của LilRik lúc đó còn bị gia đình phản đối. Chỉ sau khi LilRik là 1 trong 2 nghệ sĩ thắng giải Yuno This One Việt Nam năm 2013, gia đình mới dần chấp nhận phần nào nhưng vẫn không muốn LilRik theo đuổi đam mê vì nghĩ rằng Rap là môn nghệ thuật không mấy phổ biến ở Việt Nam. 

Bằng sự nỗ lực, quyết tâm và không từ bỏ đam mê, LilRik dần dần có được những thành công đầu tiên và được gia đình cũng như cộng đồng Underground công nhận. 

Rapper Lilrik: 'May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi' Ảnh 2

“Tôi may mắn khi tìm thấy đam mê của mình trong nhạc rap. Đó là một thế giới mà tôi được thỏa sức sáng tạo, thử thách bản thân mình trong âm nhạc. Từ một người trẻ nhiều khát vọng khẳng định bản thân, mất định hướng khi không có người chỉ dẫn, tôi thấy mình trưởng thành hơn cả trong cuộc sống lẫn âm nhạc” – LilRik tâm sự.

Với Rap, LilRik có thể nói lên bất cứ điều gì mình suy nghĩ và bộc lộ được tính cách bản thân một cách rõ ràng nhất, qua đó cũng có thể nói lên suy nghĩ của những người đồng tư tưởng.

Rapper Lilrik: 'May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi' Ảnh 3

Mỗi ngày là một cơ hội để hoàn thiện bản thân và âm nhạc

Không khó để nhận ra rằng, LilRik chính là một trong những người truyền cảm hứng sống và làm việc một cách bình tĩnh, từng bước chứng minh năng lực, giá trị của bản thân và đang gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực của cá nhân mình. 

Khi chúng ta trẻ, chúng ta khó có thể kiên định theo đuổi một điều gì đó nếu bên cạnh luôn đầy rẫy khó khăn. Nhưng nếu dừng lại chỉ vì phải đối mặt với những khó khăn mà cuộc đời ném vào mình chắc chắn sẽ chẳng có LilRik của ngày hôm nay. 

Rapper Lilrik: 'May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi' Ảnh 4

Mọi người có thể thấy, các rapper là những người có phong cách ăn mặc hầm hố, vẻ bề ngoài trông rất “chất” nhưng sâu bên trong họ lại là những con người sống nội tâm và khá kiệm lời. Họ thể hiện cá tính của mình bằng âm nhạc và khán giả chỉ thấy được vẻ ngoài hào nhoáng của họ trên sân khấu. 

Và LilRik cũng không ngoại lệ. Bản thân LilRik từng là một người khá ít nói và sống nội tâm nên những ngày đầu đến với Rap, các tác phẩm của LilRik thường mang hơi hướng tâm trạng hay nói về cuộc sống là nhiều. Nhưng dần dần anh cởi mở hơn, tự tin hơn khi được nhiều khán giả biết đến, đón nhận và yêu thích.

Rapper Lilrik: 'May mắn tìm thấy rap năm 18 tuổi' Ảnh 5

Chặng đường gần 10 năm đến với nghề, LilRik luôn luôn cố gắng nỗ lực, lao động sáng tạo để hoàn thiện bản thân và âm nhạc của mình. Chính vì vậy mà chúng ta mới được chứng kiến sự thành công của những bản nhạc rap chân thực như: Khóc trong mưa, Lỗi! Tại anh, Lời cuối,…

Với LilRik, thành công nằm ở giá trị âm nhạc và sự trưởng thành. Khi mình trưởng thành từ chính con người, thì tự ắt những điều mình làm mới có giá trị cho cuộc đời.

LilRik tên thật là  Lê Chí Công, sinh ngày 16/02/1995. Là một nam rapper, doanh nhân. LilRik khởi đầu con đường đến với nhạc rap từ năm 2012 khi tham gia nhóm nhạc YUNO CLUB. 

- 2013 Vinh dự là nghệ sĩ nhạc Rap đầu tiên đoạt giải MTV Việt Nam 

- 2012 – 2014 LilRik được khán giả yêu thích qua một loạt các Hits nổi bật: Khóc trong mưa, Lỗi! Tại anh, Lời cuối,…

- 2014 Trở thành trưởng nhóm của YUNO CLUB. 

- Là gương mặt quen thuộc của những trang nghe nhạc trực tuyến: Nhaccuatui, yeucahat, Youtube, Rap.vn,…

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN