Giải Trí

Giải Trí

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có một người cùng đồng hành và đón Tết'

Phương Vy
Chia sẻ

Quỳnh Lương chia sẻ trong dịp Tết Nguyên Đán lẫn cuộc sống đời thường cô đều dành thời gian cho đại gia đình.

Nhờ khả năng diễn xuất tự nhiên cùng diện mạo xinh đẹp, Quỳnh Lương đã nhanh chóng trở thành một trong những nữ diễn viên trẻ được công chúng săn đón một cách nồng nhiệt. Ở khắp diễn đàn lớn nhỏ, từng câu thoại và biểu cảm của cô nàng trong một số bộ phim như Gara hạnh phúc, Đừng làm mẹ cáu..đều nhanh chóng thu hút sự chú ý từ phía nhiều khán giả bởi màn hóa thân vô cùng tròn trịa.

Trong một ngày cận kề Tết Nguyên Đán, SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe trải lòng của Quỳnh Lương về câu chuyện gia đình trong dịp lễ đặc biệt, ước nguyện khi bước sang năm mới về sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm.

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có một người cùng đồng hành và đón Tết' Ảnh 1
Quỳnh Lương

Chào Quỳnh Lương, chị có thể chia sẻ về dự định trong Tết Nguyên Đán 2023 với độc giả của SAOstar?

- Tết Nguyên Đán năm nay tôi sẽ cố gắng hoàn thiện vai Hải Vy trong bộ phim Đừng làm mẹ cáu, vì việc ghi hình sẽ diễn ra vào khoảng thời gian trước và sau Tết. Thường vào dịp này tôi sẽ ở nhà cùng với gia đình chứ không hề đi chơi ở những địa điểm khác nhau.

Thường mỗi khi dịp Tết đến, chị đặc biệt yêu thích những hoạt động nào?

- Tôi rất yêu thích việc nghỉ ngơi và ngủ tại nhà. Bởi tôi khá may mắn vì mỗi lần về quê ăn Tết sẽ tập trung ăn uống, vui chơi ở nhà cậu mợ hoặc bà ngoại nên tôi không phải làm quá nhiều. Việc duy nhất tôi làm chỉ là mua sắm thôi, còn lại việc khác thì mọi người trong nhà biết một năm tôi bận rộn rất nhiều rồi, nên các thành viên đều để cho tôi thời gian nghỉ ngơi. 

Tôi nghĩ đó là khoảng thời gian tôi sẽ dành cho bản thân những giấc ngủ ngon, sau đó tôi thức giấc và vui chơi, trò chuyện với gia đình. Vì trong một năm tôi ít khi về quê, nên mỗi khi Tết đến tôi chỉ ở nhà và ôm bà đi ngủ, trò chuyện với bà. Nói về việc mua sắm vì do tôi làm việc thời gian sát Tết mới bắt đầu nghỉ ngơi, còn mọi người ở quê đã chủ động mua sắm đồ Tết từ trước. Tôi sẽ gửi tiền về để các thành viên trong nhà mua đồ trước, sau đó tôi chỉ việc về quê đón Tết thôi.

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có một người cùng đồng hành và đón Tết' Ảnh 2

Kỉ niệm nào đáng nhớ nhất với chị khi trải qua dịp nghỉ lễ đặc biệt nhất trong năm?

- Thật ra mỗi năm khi đón Tết đối với bản thân tôi không có quá nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Vì thường tôi chỉ về quê, sau đó trải qua những ngày ăn nhiều món ngon. Ở quê cuộc sống bình dị lắm vì mật độ các hộ gia đình không đông đúc như thành phố, thường mọi người sẽ đến nhà nhau chúc Tết, cùng uống trà và ăn bánh kẹo. Chỉ đơn giản như vậy thôi.

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy. Tuy nhiên Quỳnh Lương nhiều năm nay vẫn “lẻ bóng” chăm sóc con trai. Có khi nào chị cảm thấy trống trải và tủi thân không khi vào dịp này gia đình nhỏ của chị khó có cơ hội đoàn viên?

- Không, tôi lại không hề thấy buồn hoặc điều gì lăn tăn. Tôi hoàn cảm thấy bình thường khi đang trong tình trạng độc thân, nếu như sau này tôi có gia đình nhỏ cho riêng mình tôi sẽ trân trọng và quan tâm nhiều hơn. Ở thời điểm hiện tại tôi đều dành thời gian cho bà ngoại, mẹ và em gái nên chẳng có điều gì khiến tôi phải buồn và suy nghĩ tại sao bản thân lại không có gia đình nhỏ. Vì tôi còn có gia đình lớn, đâu phải cô độc một mình trong Tết đâu. Tôi là một người suy nghĩ tích cực lắm, có thể hiện tại chưa có chồng để ở bên cạnh nhưng tôi luôn có mẹ. Vì nếu có chồng phải chăm sóc nhà chồng, nhiều khi phải chia sẻ thời gian nào đó giữa gia đình hai bên.

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có một người cùng đồng hành và đón Tết' Ảnh 3

Chị có cách dạy con về văn hóa Tết như thế nào? 

- Hiện tại tôi chưa có dạy con, nhưng tôi sẽ cho con gói bánh Chưng và đi chúc Tết họ hàng. Còn sau khi con lớn thì tôi nghĩ sẽ vất vả hơn vì phải bảo con nên bớt chia sẻ thời gian với bạn bè để dành thời gian cho gia đình. Trước và sau Tết tôi sẽ cho con về nhà nội, còn toàn bộ thời gian con sẽ ở nhà ngoại hết.

Quỳnh Lương nghĩ sao nếu có người đàn ông làm điểm tựa cho hai mẹ con và cùng đón Tết?

- Tôi sẽ rất rất vui và hạnh phúc, bởi vì hiện tại không có nên phải chấp nhận thôi. Nói chung là cuộc sống ai cũng mong muốn có đầy đủ mọi thứ, nếu như có một người đàn ông cùng đồng hành với hai mẹ con trong những ngày Tết, chi tiền cho những khoản phải chi thì vui lắm. Hoặc đơn giản tôi sẽ được mừng tuổi nữa, vì tôi có thể là trụ cột trong gia đình. Nhưng nếu giữa tôi và bạn trai, thì người ấy chắc chắn sẽ phải bao bọc được tôi. Trước đây tôi luôn cố gắng gồng mạnh mẽ, thì bây giờ tôi sẽ làm em bé trong chuyện tình cảm.

Ắt hẳn mỗi người đều sẽ có một ước nguyện tốt lành trước khi đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vậy mong muốn của chị là gì?

- Ước mơ của tôi khi sang năm mới chính là có thể kiếm được nhiều tiền hơn và công việc ngày càng phát triển. Còn về chuyện tình cảm tôi nghĩ rằng duyên tới thì tới thôi, vì chuyện này không thể cưỡng cầu, mong muốn là được. Tôi sẽ đón nhận theo duyên số của bản thân.

- Cảm ơn Quỳnh Lương về những chia sẻ trên!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN