saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Quốc Thuận cứu trợ cho 20 phòng trọ 3 ngày phải ăn cơm với nước tương

Diên Vỹ
Chia sẻ

Diễn viên - MC Quốc Thuận đã có những sẻ chia, tâm tình về tấm lòng của mình dành cho Sài Gòn trong những ngày dịch bệnh giãn cách nhiều nhọc nhằn.

Vừa qua, trong một chương trình về Sài Gòn, nghệ sĩ hài Quốc Thuận đã có những chia sẻ về công việc thiện nguyện của mình.

Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 1
Diễn viên Quốc Thuận.

Quốc Thuận cho biết những ngày này, chính anh là người tự lái xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến cho bà con và tặng hàng ngàn bộ đồ bảo hộ cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. "Tôi bắt đầu công việc chở rau củ từ 5h30 sáng. Mỗi sáng, tôi chạy ra đường lấy rau để đem phát cho mọi người. Cuối ngày, tôi chạy xe không về nhà. Cái cảm giác đó hạnh phúc lắm, sung sướng lắm.

Tôi biết, nhiều người khó khăn đang cần được giúp đỡ nên cứ muốn đi nữa, chưa thể dừng lại được. Tôi cũng vừa kết thúc việc cứu trợ cho 20 phòng trọ đã 3 ngày phải ăn cơm với nước tương", Quốc Thuận nghẹn ngào chia sẻ.

Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 2
Anh tự láy xe đi phát quà.

Theo nam diễn viên, công việc từ thiện của anh cũng gặp nhiều khó khăn, anh phải vất vả liên lạc gần 2 tiếng đồng hồ, nhận gần 100 cuộc gọi hối thúc mới đi được đến điểm cứu trợ bà con. Quốc Thuận chia sẻ: "Tôi cũng vừa đi cứu trợ một điểm khác xong, định về nhà nhưng nhận được tin liền quay đầu xe lại và đến bếp ăn của một người bạn để xin thịt và mì gói.

Sau đó, tôi chạy từ Bình Thạnh xuống Bình Tân phát cho mọi người. Gặp được bà con, mọi mệt mỏi trong tôi tan biến. Dù đã dốc hết công sức cho công tác thiện nguyện, nhưng trong lòng Thuận vẫn có sự trăn trở".

Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 3
Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 4

Tuy đã cố gắng rất nhiều nhưng anh vẫn tiếc nuối vì còn nhiều người cần anh giúp đỡ:"Hiện tại, tôi không thể bỏ con mình mà đi được. Vợ tôi rất ủng hộ nhưng tôi biết cứ đi như thế thì có nhiều rủi ro lắm. Cái thân này tôi chẳng sợ gì hết, nhưng nếu có rủi ro gì xảy ra thì rất tội cho các con mình".

Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 5

Nhân dịp này, anh cũng gửi gắm những tình cảm và lời cảm ơn của mình dành cho mọi người, đặc biệt là tình nguyện viên. Quốc Thuận xin thay mặt  bà con Sài Gòn cảm ơn những đồng bào đã hướng về mảnh đất này trong lúc khó khăn.

"Các em tình nguyện viên, có người gọi tôi là chú là bác. Các em làm việc rất hăng say, từ vận chuyển lương thực, dụng cụ y tế, bình oxy tới đi xịt kháng khuẩn cho những khu bị phong tỏa.

Và hơn nữa, có đi thực tế rồi mới thấy, chúng ta phải gửi lời cảm ơn rất nhiều đến lực lượng quân đội Việt Nam, công an, dân phòng, bác sĩ, y tá rồi tình nguyện viên... Hầu như, 99% các bạn xác định rằng, nếu có chẳng may gặp rủi ro cũng chấp nhận, vẫn lao vào để giúp đỡ người", nam MC chia sẻ.

Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 6
Quốc Thuận dốc lực làm từ thiện: 'Giá như tôi có thể đi xa hơn vì ngoài kia còn nhiều người cần giúp đỡ' Ảnh 7
Nam diễn viên có mặt ở nhiều nơi để phát quà.

Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng nam diễn viên cho rằng công sức mình bỏ ra cũng không là gì so với những hi sinh của các y bác sĩ, tình nguyện viên.

Chia sẻ

Bài viết

Diên Vỹ

BÌNH LUẬN