Giải Trí

Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP'

Phước Xuyên
Chia sẻ

Quế Trân ấn tượng với Color - Chị Cả, bất ngờ trước sự kết hợp hòa quyện của nhạc Rap và bài ca tân cổ giao duyên "Cô gái bán sầu riêng".

Quyết định tham gia King Of Rap 2020 với vai trò ca sĩ khách mời góp giọng vào màn trình diễn của 2 tài năng Rap Chị Cả và Color, NSƯT Quế Trân đã tạo nên một bất ngờ lớn dành cho fan Underground. Lần đầu tiên, khán giả được thưởng thức màn pha trộn giữa nhạc Rap vào giai điệu của một bài ca vọng cổ trên sân khấu. 

Chia sẻ cảm nhận sau lần hợp tác thành công ngoài mong đợi, Quế Trân cho biết cô hoàn toàn ấn tượng với Color - Chị Cả trong tiết mục Cô gái bán sầu riêng phiên bản Rap. 

Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 1
Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 2

Nhận được lời ngỏ ý làm ca sĩ khách mời với ý tưởng kết hợp nhạc Rap với vọng cổ, Quế Trân không khỏi bất ngờ và tò mò: "Chưa bao giờ Trân nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau. Mọi người vẫn thường nghĩ Rap là thể loại nhạc đầy cá tính, đậm nét bụi bặm và mạnh mẽ khi cộng hưởng với nhạc vọng cổ, trữ tình sẽ ra sao? Ban đầu, Trân vẫn không thể hình dung ra được.

Tuy nhiên, sau quá trình tập luyện tại phòng thu và trình diễn trên sân khấu, Trân tin rằng khán giả sẽ cảm nhận được sự tươi mới, độc đáo trong tiết mục dự thi lần này của Color và Chị Cả". 

Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 3
Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 4

Trong giai đoạn phát triển nghệ thuật của mình, Quế Trân vẫn luôn tìm những nguồn cảm hứng mới và cơ hội để thử thách bản thân. Vì thế, lần "bén duyên" này với Rap cũng là một điều mà giọng ca trữ tình tìm kiếm bấy lâu nay.

Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 5
Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 6

Gặp gỡ và tiếp xúc với thí sinh King Of Rap, Quế Trân cho biết cô thật sự bất ngờ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo của các bạn đối với bài vở dự thi từ nội dung lời rap cho đến ý tưởng trình diễn: "Mọi thứ được 2 bạn lèo lái một cách dí dỏm và duyên dáng dựa trên nguyên bản bài tân cổ giao duyên 'Cô gái bán sầu riêng'. Không chỉ rap các bạn còn học diễn xuất theo tình huống nhằm đưa đến cho khán giả một màn trình diễn ấn tượng

Mỗi bạn sở hữu một phong cách khác nhau, Color luôn dí dỏm hài hước mang lại cảm giác rất gần gũi. Trong khi đó, Chị Cả lại mang hình ảnh của một rapper đậm chất nghệ sĩ". 

Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 7
Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 8

Sau trải nghiệm đứng hát trên sân khấu cùng 2 Rapper, Quế Trân cảm nhận rõ tính khác biệt giữa 2 thể loại nhạc Rap và Cải lương: "Như các bạn biết đấy, cải lương cũng rất biến hóa và linh hoạt. Trước đây, Trân cũng đã từng kết hợp với nhiều thể loại khác nhau. Mặc dù Rap và cải lương được nhận định là vô cùng tương phản nhưng khi trực tiếp cầm mic và trình diễn cùng các bạn thí sinh, Trân quá bất ngờ và cảm thấy rất tuyệt vời. Chị Cả và Color tài năng, có sự thích nghi, hòa quyện nằm ngoài kỳ vọng của tôi".

Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 9
Quế Trân: 'Chưa bao giờ dám nghĩ Rap và vọng cổ có thể kết hợp với nhau như trong KING OF RAP' Ảnh 10

Khép lại vòng đấu Collaborations, tiết mục Cô gái bán sầu riêng phiên bản Rap kết hợp giữa Color - Chị Cả và Quế Trân đã đưa đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ và độc đáo. Đây được xem là điểm nhấn ấn tượng của tập 10 King Of Rap 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất