saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Quang Hà kể chuyện bị nghệ sĩ trẻ 'vênh mặt', luôn nhắn nhủ đàn em một điều quan trọng khi làm nghề

Minh Ngọc
Chia sẻ

Chuyện nghệ sĩ trẻ ngó lơ các bậc tiền bối đã không phải là câu chuyện xa lạ trong showbiz, song đây là lần đầu tiên, ca sĩ Quang Hà chia sẻ về trường hợp mà bản thân gặp phải.

Nhắc đến Quang Hà, khán giả lại nhớ đến loạt ca khúc đình đám đã tạo nên ký ức của biết bao thế hệ 8X, 9X như Định mệnh, Trăm năm không quên và thành công nhất chính là Ngỡ, sáng tác của nhạc sĩ Khắc Việt giúp Quang Hà tạo dấu ấn suốt 10 năm qua. 

Dù khá thành công trên con đường nghệ thuật, song Quang Hà lại kín tiếng trong chuyện tình cảm. Nam ca sĩ cho biết đã và đang hạnh phúc trong một mối quan hệ, tuy nhiên danh tính "nửa kia" của Quang Hà vẫn là thắc mắc lớn của đông đảo khán giả.

"Chàng Ngỡ" cho biết sau ánh đèn sân khấu, anh quay trở về nhà với tình yêu dành cho âm nhạc, cho người thân, gia đình. Sau những biến cố của cuộc đời, điều Quang Hà nhận ra chính là niềm vui, nụ cười của những người kề cạnh.

"Khoảng thời gian không đi hát, tôi ở nhà và tập trung vào phòng thu, dành thời gian ấy cho âm nhạc, sáng tác, bồi dưỡng những thế hệ nghệ sĩ trẻ. Bên cạnh đó tôi cũng thích nấu ăn và thường xuyên nấu những món ngon cho gia đình, người thân, như một sự bù đắp cho khoảng thời gian trước kia mình chỉ chạy theo nghệ thuật".

Nhắc đến nghệ sĩ trẻ, Quang Hà chia sẻ dù là bậc đi trước và đã có tên tuổi, song anh vẫn bị một số nghệ sĩ trẻ ngó lơ, tỏ thái độ tại sự kiện hay "cánh gà" sân khấu: "Tôi hay bị ngó lơ trong cánh gà sân khấu, dù tôi đã gật đầu chào hỏi trước đi chăng nữa. Tôi biết đa phần các nghệ sĩ trẻ bây giờ hoạt động theo ê-kíp nên cũng khác với thế hệ của mình, tôi rồi cũng quen, không trách họ làm gì vì biết đây là điều không quá hiếm gặp, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tôi".

Được biết Quang Hà đang nâng đỡ nhiều nghệ sĩ trẻ, trong đó có quán quân Giọng hát Việt 2019 Hoàng Đức Thịnh, một nhân tố đầy tiềm năng của làng nhạc Việt. Đây cũng là lần hiếm hoi Quán quân Giọng hát Việt xuất hiện trên sân khấu ca nhạc.

Trong một đêm nhạc mới đây, Quang Hà cùng Hoàng Đức Thịnh đã cùng nhau biểu diễn, mang đến cho khán giả nhiều ca khúc hit.

"Tôi nâng đỡ nghệ sĩ trẻ vì nghĩ đơn thuần là bậc đàn anh dìu dắt đàn em, mong các bạn ấy sẽ có người đỡ đầu, từ đó đi xa hơn nữa trong chặng đường hoạt động nghệ thuật", Quang Hà trải lòng khi nói về Hoàng Đức Thịnh lẫn các nghệ sĩ trẻ mà anh đang đào tạo.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, chiều cao ấn tượng cùng giọng hát đẹp, Hoàng Đức Thịnh được đánh giá là nhân tố sáng của làng nhạc Việt. Sau đăng quang The Voice 2019, giọng ca gốc Hải Phòng có nhiều dự án ấp ủ nhưng do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên khiến mọi thứ bị ngừng lại.

Với quyết tâm nâng tầm nghệ sĩ Việt, Quang Hà cũng đặc mục tiêu vừa hướng những hậu bối của mình vừa phát triển về chuyên môn, vừa phải đảm bảo được đạo đức nghề nghiệp: "Tôi dạy cho các em tiên hậu lễ hậu học văn trước, đó là điều cốt lõi khi làm nghề. Tôi mong rằng các em sẽ đi xa, song sẽ không bao giờ quên các thế hệ nghệ sĩ đi trước, những người đã có công dìu dắt mình. Họ vừa phải là một người nghệ sĩ có tố chất, có chuyên môn nhưng phải tốt về mặt đạo đức, đó là quy tắc bất di bất dịch mà tôi luôn đặt ra cho những nghệ sĩ trẻ tôi dìu dắt".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN