saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Quang Anh - Cheng: 'Tôi làm hết sức rồi nên giành chiến thắng là xứng đáng'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Quang Anh - Cheng đã có những chia sẻ sau màn bứt tốc tại vòng 2 của Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.

Nguyễn Quang Anh (nghệ danh Cheng) là nhạc sĩ, ca sĩ, producer trẻ tài năng. Anh chàng được khán giả biết đến là thành viên của Lồng Đèn Team và từng tham gia sáng tác cho ca khúc chủ đề của The Champion - Nhà vô địch.

Đến với Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal, Quang Anh mang tâm thế được "phá kén", bởi từ trước đến nay, anh chỉ đứng sau hỗ trợ cho sự thành công của các nghệ sĩ.

Từng "ngã ngựa" ở vòng đầu tiên, tuy nhiên Quang Anh đã có màn bứt tốc khi giành chiến thắng trong vòng 2. Đây thật sự là một màn lội ngược dòng đầy ấn tượng không chỉ đối với những người luôn theo dõi Quang Anh, mà còn là thành quả cho những gì mà anh đã bỏ ra khi đến với Bài hát hay nhất.

Quang Anh - Cheng: 'Tôi làm hết sức rồi nên giành chiến thắng là xứng đáng' Ảnh 1
Quang Anh - Cheng.

- Sau tập đầu tiên bị loại ngay ở vòng đầu, bây giờ là người chiến thắng. Quang Anh có nghĩ rằng trước đó ban giám khảo, khán giả nhìn nhận sai ca khúc của mình không? 

Ở vòng 1, khi bị loại sớm, mình không muốn đổ lỗi cho ai cả. Âm nhạc là thứ rất khó nói, mỗi người nghe sẽ có một cảm xúc riêng, cảm nhận riêng. Dù sao đi nữa kết quả đó vẫn xứng đáng đối với mình, bởi vì khi có mặt ở đây tất cả thí sinh đều làm rất tốt, các bài hát đều hay.

 - Đến với tập này, Quang Anh có mang tâm lý của vòng trước, sợ ca khúc của mình bị loại sớm?

Bản thân mình là người viết nhạc, viết theo cảm xúc của mình nên sẽ có những trường hợp không thể tránh khỏi, không thể biết trước được. Nên khi vòng 1 vấp phải những điều như vậy đến vòng 2 mình cũng khá hồi hộp. Nhưng sau khi lời nhận xét bổ ích của ban giám khảo, chỉ ra những điểm thiếu sót của bản thân thì mình rất trân trọng. 

- Sau chiến thắng này, Quang Anh sẽ làm gì để giữ vững vị trí của mình trong những tập tới? 

Điều này khó nói vì trong những tập tới, các thí sinh khác sẽ chuẩn bị kĩ lưỡng, đưa ra những ca khúc hay nhất mình để mang ra dự thi, nên Cheng chỉ biết cố gắng hết mình để không làm phụ lòng mọi người.

- Quang Anh có nghĩ chiến thắng này là sự bù đắp tổn thương của tập trước đó? 

Bản thân mình thấy rằng chiến thắng ngày hôm nay vừa là sự may mắn, vừa là sự đền đáp cho những thiếu sót của bản thân ở vòng 1. Mình thấy niềm tin đặt vào ca khúc lần này là có niềm tin thay đổi bản thân, chiến thắng bản thân. 

- Từ trước đến nay Quang Anh đã "chốt deal" khúc nào với giá 70 triệu chưa? 

Thật sự từ trước đến giờ chưa có deal nào lớn đến vậy. Các deal trước thấp hơn nhiều, đây thật sự là một con số mơ ước. Cheng nghĩ đây có thể là sự ưu ái của nhà đầu tư, chương trình dành cho mình nhưng sự ưu ái đến phải có lý do. Thực sự bản thân mình làm hết sức rồi nên mình thấy bản thân chiến thắng là điều xứng đáng.

- Quang Anh có cảm thấy áp lực khi những ca khúc của các thí sinh bắt đầu có sự nhận diện, thậm chí là lọt xu hướng?

Thật sự mà nói, mình cảm thấy vui cho các bạn nhiều hơn là áp lực vì các bạn xứng đáng với điều đó. Bài nhạc lọt xu hướng cho thấy các bạn đang đi đúng đường và Cheng chúc các bạn ở các vòng sau sẽ phát huy được điều này.

Quang Anh - Cheng: 'Tôi làm hết sức rồi nên giành chiến thắng là xứng đáng' Ảnh 2

- Quang Anh có thể tiết lộ ca khúc ở vòng tới sẽ như thế nào, và bản thân đã sáng tác trong thời gian bao lâu?

Ở vòng 3 mình sẽ mang đến một ca khúc rất đặc biệt và được sáng tác chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày. Bài hát này mang tính phản ánh thực trạng xã hội nhưng lại rất dí dỏm. Còn cụ thể thì hãy chờ tới ngày lên sóng các bạn nhé.

- Thời gian bị thu hẹp, phải sáng tác ca khúc trong khoảng thời gian ngắn, Quang Anh học được những gì từ những áp lực này?

Trước đây rất ít khi mình phải viết một ca khúc trong khoảng thời gian ngắn như vậy, nhưng trong cuộc thi này, mình liên tục phải làm điều đó. Áp lực này đòi hỏi mình phải quyết đoán hơn rất nhiều bởi vì thời gian để suy nghĩ và chỉnh sửa rất ít. Mình còn nhận ra, những giai điệu và câu chữ ban đầu gần như luôn là những thứ hay nhất.

- Theo Quang Anh, để một ca khúc lọt xu hướng, độ nhận diện ca thì bài hát đó cần hội tụ yếu tố nào, Quang Anh sẽ làm gì để giúp ca khúc của mình tiếp cận gần hơn với khán giả?

Điều này rất khó nói, bởi chúng ta có rất nhiều nền tảng, và người nghe trên mỗi nền tảng lại có gu nghe nhạc khác nhau. Thế nên bài hát hay thôi chưa đủ, nếu chất nhạc của tác giả phù hợp với đại đa số người nghe thì tác giả sẽ dễ có cơ hội được lên xu hướng hay gọi cách khác đó là sự may mắn. 

Cheng sẽ không làm gì ngoài làm những điều tốt nhất cho ca khúc và phần trình diễn của mình, bởi chỉ có sáng tạo không ngừng và chăm chỉ tập luyện thì mới chạm đến được sự yêu mến của mọi người. Khi mình làm mọi thứ tốt nhất thì phần trăm may mắn sẽ được gia tăng.

Cảm ơn Quang Anh về cuộc trò chuyện này!

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN