saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề có mẹ làm lao công: 'Nghỉ học từ năm lớp 9, phải đi bán vé số'

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Diễn viên Tân Trề có những trải lòng về tuổi thơ cơ cực, phải nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình.

Diễn viên Tân Trề (Phan Thanh Tân) sinh năm 1989, anh từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Kính vạn hoa, Rừng xanh kỳ lạ truyện, Lật mặt, Xóm cào cào,... Hôm 13/8, nam diễn viên tự hào khoe khoảnh khắc mẹ ruột đang thu gom rác khiến nhiều người xúc động.

Diễn viên Tân Trề.
Diễn viên Tân Trề gây xúc động khi đăng bức ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác Ảnh 1
Mẹ Tân Trề năm nay đã ngoài 60 tuổi, bà sống cùng gia đình con trai cả. Hiện, bà vẫn thực hiện công việc đã gắn bó với mình hơn 35 năm.

Sau ánh hào quang, diễn viên Tân Trề có tuổi thơ cơ cực, phải nghỉ học sớm và từng bán vé số để mưu sinh. Trong một chương trình giao lưu, Tân Trề tâm sự: "Tự bản thân tôi xin nghỉ học. Tôi nói với mẹ là: 'Mẹ ơi, con không học nữa, bây giờ mẹ có cho con học cỡ nào đi nữa, trong đầu con cũng không học nổi đâu'. Nguyên nhân cũng vì nhà tôi không có đủ kinh phí đóng tiền học. Một tháng chỉ có 85 ngàn đồng tiền học phí".

Trong suốt khoảng thời gian đó, anh luôn trách ba mẹ vì sao chỉ có 85 ngàn nhưng không cho mình để đóng học phí. Lớn lên, nam diễn viên 8X mới hiểu ba mẹ phải chắt chiu từng đồng để có thể lo cho cuộc sống hàng ngày. Chính điều này khiến Tân Trề luôn day dứt mỗi khi nhắc lại. 

Diễn viên Tân Trề và mẹ ruột.

Nam diễn viên phim Bố già bộc bạch từ năm 13, 14 tuổi anh đã phải tự đi kiếm sống bằng nghề bán vé số. Anh cho hay thời đó anh chạy khắp các con đường từ Âu Cơ đến Lạc Long Quân (quận Tân Bình) để rao.

Tuổi thơ vất vả mưu sinh, không được học đến nơi đến chốn nhưng Tân Trề lại bén duyên với điện ảnh từ rất sớm. Khi đó, anh vô tình được người em con nhà cậu hoạt động trong Nhà văn hóa Thiếu nhi rủ đi đóng vai quần chúng trong một bộ phim. 

"Sau khi sinh hoạt trong nhà thiếu nhi khoảng 2 tháng, đạo diễn Mỹ Khanh đi kiếm diễn viên mới. Đến bây giờ, tôi cũng không thể tin vào đêm định mệnh đó, tôi không nghĩ cô gọi tôi để đi đóng phim. Cô kêu tôi lên thử vai bình thường, sau đó có người gọi về báo tôi trúng vai chính rồi. Sau đó, tôi chuẩn bị đi đóng phim 1 tháng trời", Tân Trề bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc định mệnh ấy. 

Tháng 4/2021, diễn viên Tân Trề cho ra mắt sản phẩm đầu tay mang tên Tương sinh tương khắc.

Được biết, Tân Trề là học trò của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật. Năm 2021, nam diễn viên gây chú ý khi ra mắt sản phẩm đầu tay tiền tỷ Tương sinh tương khắc. 

Năm 2018, diễn viên Tân Trề và bà xã Khánh Uyên bén duyên vợ chồng.
Tổ ấm hiện tại của nam diễn viên.

Hiện, Tân Trề có cuộc sống viên mãn bên bà xã và con trai kháu khỉnh. Nhớ về quá khứ cơ cực, anh bày tỏ: "Tại vì từ nhỏ mình đã khổ rồi, con mình có khổ cũng không cho nó khổ bằng mình. Tôi có sao thì sống vậy và vợ tôi cũng thế. Hai vợ chồng có nhiêu ăn nhiêu, cố gắng lo cho con".

Xem thêm: Việt Hương xúc động vì ông xã bị thương ở chân nhưng vẫn nén cơn đau để cùng mình làm thiện nguyện

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN