saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Producer Duck V: 'Tôi sẽ giúp Ali Hoàng Dương thoát ra khỏi 'cửa tử''

Nhật Minh
Chia sẻ

Có thể nhận thấy vai trò không nhỏ của producer Duck V trong việc giúp Ali Hoàng Dương 'lột xác' trong chặng đường The Heroes đã qua.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng đã đi được hơn một nửa đoạn đường với những màn thể hiện bùng nổ đến từ 12 đội chơi. Dù chưa tạo được quá nhiều ấn tượng sau các vòng thi đã qua, thế nhưng producer Duck V đã giúp Ali Hoàng Dương dần "lột xác", trưởng thành và đa màu sắc hơn.

- Chào Duck V, trải qua một nửa đoạn đường tại The Heroes, quá trình hợp tác giữa anh và Ali Hoàng Dương có gặp "trục trặc" gì hay không?

Sau những vòng thi vừa qua, tôi cũng không thấy khó khăn gì nhiều. Ở những vòng đầu tiên, về căn bản do gu âm nhạc của hai anh em chưa hợp nhau nên phải ngồi lại với nhau để làm nhạc, làm suốt ngày đêm. Có mấy hôm Ali Hoàng Dương phải chạy từ quận 2 về quận 7 để làm việc với tôi, trông thương lắm nhưng vì mục tiêu chung nên hai anh em chỉ biết động viên nhau cố gắng.

Producer Duck V: 'Tôi sẽ giúp Ali Hoàng Dương thoát ra khỏi 'cửa tử'' Ảnh 1

- Khán giả dường như vẫn chưa "đã" với những gì mà anh và Ali Hoàng Dương đã thể hiện trong các vòng thi vừa qua?

Tôi nghĩ để làm cho người khác thấy thỏa mãn thì khó lắm. Tôi nghĩ nếu làm đúng những gì người ta kỳ vọng thì đó là một phương án an toàn, mình phải làm mới mọi thứ để người ta thấy được mình có thể làm cái này, làm cái kia. Mặt khác đến với cuộc thi lần này, chúng tôi tham gia với tiêu chí là trải nghiệm là chính chứ không hẳn để thi thố, để thể hiện kĩ năng gì cả.

- Dù sao Ali Hoàng Dương cũng là một người có tên tuổi, những đánh giá từ các Master lẫn hội đồng bình luận có thể sẽ không tốt cho anh ấy?

Đó là do người ta bình phẩm về Ali Hoàng Dương thôi chứ chính bản thân bạn ấy nhìn thấy cái âm nhạc của mình như thế nào, mang lại những gì mà. Đối với Ali Hoàng Dương, miễn sao có sự thoải mái là được.

- Master Khắc Hưng từng nhận xét, Duck V dường như vẫn chưa thoát ra khỏi sự an toàn của bản thân, anh nghĩ sao về điều này?

Đúng vậy bởi khi làm nhạc ở hai vòng đầu, tôi chịu sức ép lớn vào giọng hát của Ali Hoàng Dương nên mình cứ làm nhạc theo kiểu "nương" vào giọng hát của bạn ấy. Thế nhưng dần ở vòng 3, vòng 4, Ali Hoàng Dương cho tôi tự quyết định phần nhạc, bởi thế nên tôi dần thể hiện được vai trò cũng như được phát huy hết khả năng của mình. Bằng chứng là các vòng thi vừa qua, chúng tôi nhận được lời khen của các Master cũng như anh chị báo chí. 

- Thời gian chuẩn bị gấp rút có khiến cho anh gặp khó khăn?

Cũng hơi khó khăn, một phần vì dịch bệnh, khó gặp Ali Hoàng Dương hay Master của mình để trao đổi, mặt khác là do tôi cũng còn nhiều công việc khác nên không phải lúc nào cũng có thể ngồi vào bàn để viết nhạc. Thế nên là tôi cũng chỉ biết cố gắng hết sức.

Producer Duck V: 'Tôi sẽ giúp Ali Hoàng Dương thoát ra khỏi 'cửa tử'' Ảnh 2

- Việc kết hợp với nam ca sĩ như Ali Hoàng Dương, lại là Quán quân của một cuộc thi lớn như Giọng hát Việt có khiến anh gặp áp lực?

Không, tôi không nghĩ đó là áp lực mà xem đây là cơ hội nhiều hơn. Việc kết hợp với bạn ấy khiến tôi cảm thấy rất thoải mái, tôi được làm việc tự do, theo đúng sở thích của mình và một điều mà tôi rất thích ở Ali Hoàng Dương đó chính là bạn ấy luôn chấp nhận những gì mà tôi mang đến.

- Nói như vậy có phải là Ali Hoàng Dương đang giao phó toàn quyền quyết định cho anh?

Không phải là giao phó mà là bạn ấy tin tưởng vào tôi cho nên là luôn tôn trọng và ủng hộ những gì mà tôi làm ra. Thế nên tôi cảm thấy làm việc với bạn ấy rất thoải mái, tự do sáng tạo mọi thứ, chỗ nào chưa phù hợp hay đúng ý nhau thì làm lại.

- Là bạn đồng hành tại The Heroes, anh có cảm ấy Ali Hoàng Dương đang gặp áp lực?

Áp lực lớn thì cũng có thể là có nhưng đối với Ali Hoàng Dương, cuộc thi này là một sân chơi để trải nghiệm những thứ mới mẻ nhiều hơn, thay vì xét về mặt cạnh tranh danh hiệu. Tôi tin là trong các vòng sắp tới, tôi sẽ giúp bạn ấy phần nào thoát ra khỏi những áp lực vô hình này, kéo bạn ấy ra khỏi "cửa tử".

Producer Duck V: 'Tôi sẽ giúp Ali Hoàng Dương thoát ra khỏi 'cửa tử'' Ảnh 3

- Anh nhận xét như thế nào về 11 producer còn lại tại The Heroes?

Tôi thấy đến với The Heroes năm nay, ai cũng đều mạnh cả. Nhiều khi tôi tự tin về nhạc của mình làm nhưng khi lên sân khấu thì đó lại là một câu chuyện khác. Tôi nghĩ mỗi người đều có một thế mạnh, một dòng nhạc sở trường riêng và tất cả đều đang làm rất tốt vai trò của mình tại chương trình.

- Duck V đánh giá mình nằm ở vị trí nào trong số 12 producer tham gia The Heroes?

Chắc là cỡ Top 12 (cười)

- Anh có vẻ như là người khá khiêm tốn?

Có lẽ là do cảm giác âm nhạc của mình chưa chạm đến được nhiều khán giả nên tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa mà thôi.

- Làm mới những bản hit cũ có khiến các producer gặp nhiều khó khăn?

Nó rất áp lực nữa là đằng khác, mình phải làm sao để bản phối mới đó chạm tới cảm xúc của người nghe, làm sao để nó không mất đi cái "chất" ban đầu của bài hát gốc, không bị người nghe "ném đá" nữa chứ! (cười)

Producer Duck V: 'Tôi sẽ giúp Ali Hoàng Dương thoát ra khỏi 'cửa tử'' Ảnh 4

- Làm việc với Ali Hoàng Dương một thời gian, đâu là tính cách mà anh thích nhất ở bạn đồng hành mình?

Chắc có lẽ điểm tôi thích nhất ở Ali Hoàng Dương chính là tính cách phóng khoáng, thoải mái trong công việc, lúc nào cũng vui cười, lạc quan.

- Ali Hoàng Dương có ngoại hình, lại sở hữu tài năng nhưng lại lận đận trong sự nghiệp?

Việc đó tôi không quan tâm lắm, tôi chỉ quan tâm là hai anh em chơi nhạc như thế nào mà thôi bởi chúng tôi đến với nhau không phải vì danh lợi, chúng tôi tham gia với tâm thế "không còn gì để mất" nên cũng không việc gì phải sợ. Cứ thoải mái mà làm những điều bản thân yêu thích thôi, thế là được.

- Thế nhưng ít ra mình cũng phải đặt tham vọng tại The Heroes chứ, đúng không?

Tham vọng của tôi còn nhiều cái khác lắm chứ không hẳn là chỉ tại The Heroes, ngoài công việc chính là producer thì tôi còn là nhạc sĩ nữa. Nhiều khi thông qua cuộc thi, tôi muốn được trải nghiệm nhiều thứ mới lạ hơn. Ở ngoài thì tôi không có khả năng viết nhạc tốt nhưng khi tham gia chương trình, tôi được làm điều đó dưới sự hỗ trợ của Ali Hoàng Dương, của các Master.

- Mục tiêu của anh là trở thành Hoàng Touliver thứ hai chăng?

(Cười to) Anh Hoàng Touliver là thần tượng của tôi nhưng đó không phải là điều mà tôi hướng đến. Tôi nghĩ mình không thể bắt chước người khác được, mình phải đi trên chính con đường của mình thì mới tạo được dấu ấn.

Producer Duck V: 'Tôi sẽ giúp Ali Hoàng Dương thoát ra khỏi 'cửa tử'' Ảnh 5

- Không bắt chước nhưng sẽ lấy đó là mục tiêu để phấn đấu?

Chắc là sẽ khó lắm bởi đặt mục tiêu mà không làm được sẽ bị stress, và những cái đó nó tác động nhiều đến mình nên sẽ dễ bị "tụt mood" trong quá trình làm nhạc. Vậy nên tôi chỉ biết cố gắng từng ngày, thể hiện qua từng tiết mục mà Ali Hoàng Dương mang đến tại The Heroes thôi.

- Cảm ơn Duck V về cuộc trò chuyện.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network. 

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính “Samsung Galaxy A52 | A72 - Tiên phong công nghệ Camera Chống Rung Quang Học OIS" đã đồng hành cùng chương trình The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Photo

Gia Giang

Thiết kế

Tuấn Lê

BÌNH LUẬN