saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Nhân ngày giỗ Tổ, Phương Thanh cầu xin 'tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ'

Nhật Minh
Chia sẻ

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, Phương Thanh đã gửi lời khẩn cầu đến Tổ nghiệp trong dịp đặc biệt này.

Ngày 12/8 âm lịch hằng năm là ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu, là dịp để các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật bày tỏ lòng thành kính lên Tổ nghiệp.

Nhân ngày giỗ Tổ, Phương Thanh cầu xin 'tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ' Ảnh 1

Thông thường dàn sao Việt sẽ đến các sân khấu lớn, đặc biệt là nhà thờ Tổ trăm tỷ của NSƯT Hoài Linh để tụ họp. Thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các nghệ sĩ đã bày biện mâm cúng tại nhà, đồng thời chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội.

Mới đây trong ngày giỗ Tổ, ca sĩ Phương Thanh đã có chia sẻ gây chú ý trên trang cá nhân. Theo đó giọng ca Trống vắng đã gửi lời biết ơn đến Tổ nghiệp, đồng thời nói về danh từ "nghệ sĩ".

Nhân ngày giỗ Tổ, Phương Thanh cầu xin 'tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ' Ảnh 2
Nữ ca sĩ Phương Thanh có chia sẻ đầy chú ý nhân ngày Giỗ Tổ

Nguyên văn bài chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh:

"Ngày tưởng nhớ tri ân Tổ nghiệp… 12/8 lịch âm. Xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ - xứng danh ngũ từ nghệ sĩ, người công chúng.

Bề con Tổ nghề, các bạn hết nhiệm vụ chu kỳ âm, Tổ nghiệp cho lui quân đi hết đi ạ. Đã tới lúc khôi phục - những người con của Tổ nghiệp. Người được giao nhiệm vụ có căn gốc sẽ thay phiên nhau gìn giữ duyên - nghiệp Tổ giao phó".

Nhân ngày giỗ Tổ, Phương Thanh cầu xin 'tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ' Ảnh 3
Bài đăng của Phương Thanh

Bài đăng của nữ nghệ sĩ sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bên cạnh Phương Thanh, nhiều nghệ sĩ khác cũng chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân nhân dịp giỗ Tổ ngành sân khấu.

MC Trấn Thành bày tỏ: "Năm nay con chỉ có một góc nhỏ để tâm sự với người! Xin Tam Vị Thánh Tổ linh thiêng luôn ở bên, tiếp thêm sức mạnh cho con đủ trí lực để trọn đời phụng sự nghiệp Tổ!".

Nhân ngày giỗ Tổ, Phương Thanh cầu xin 'tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ' Ảnh 4
Mâm cúng tại nhà của MC Trấn Thành

Diễn viên Lương Thế Thành thì chia sẻ: "Con cầu mong Tổ nghiệp phù hộ cho con, gia đình con và tất cả các cô, chú, anh, chị, em đồng nghiệp của con thật nhiều sức khoẻ, sống mãi với nghề diễn và luôn tươi sáng". 

Nhân ngày giỗ Tổ, Phương Thanh cầu xin 'tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ' Ảnh 5
Diễn viên Lương Thế Thành bày mâm cúng tại nhà

"Cầu mong đại dịch mau qua khỏi để tất cả mọi người được trở lại cuộc sống bình thường, để sân khấu được sáng đèn, để đoàn phim được hoạt động lại và để ngày giỗ Tổ năm sau tất cả mọi người sẽ lại được tụ họp lại với nhau cùng thắp hương dâng Tổ, để ngày giỗ Tổ được long trọng và tôn nghiêm", ông xã Thúy Diễm chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN