saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Phương Anh Idol x Cùng hát lên nào: 'Tôi tự tin 100% về khả năng hát live, không hát nhép được'

Phương Vy
Chia sẻ

Nữ thí sinh xinh đẹp đã chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình tại hậu trường Cùng hát lên nào.

Tại tập 17 Cùng hát lên nào phát sóng mới đây đã mang đến những màn trình diễn đầy gay cấn. Trải qua 5 vòng loại đầy căng thẳng và kịch tính, Phương Anh đã trở thành Quán quân. Ngoài việc nhận được giải thưởng cao nhất từ chương trình, cô nàng còn đã có cơ hội được song ca cùng nữ ca sĩ nhí nổi tiếng là Phương Mỹ Chi.

Tại hậu trường Cùng hát lên nào, SAOstar đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của Phương Anh khi đứng trên sân khấu cùng dàn thí sinh tài năng và xinh đẹp.

- Lý do khiến Phương Anh quyết định tham gia chương trình Cùng hát lên nào?

Bởi vì qua mùa dịch vừa rồi tôi cũng hơi nhớ sân khấu. Một lý do nữa là khi nhận được lời mời tham gia chương trình, mọi người nói rằng thử sức một lần đi. Tôi nghĩ là “Ừ cũng thử thách đó". Bây giờ tôi làm chuyện khó đi chứ mấy chuyện dễ thì tôi làm rồi, vì vậy tôi quyết định đi thi.

- Phương Anh đã có chiến lược ra sao khi tham gia chương trình?

Với cuộc thi này với tôi vui là chính, tôi hoàn toàn không có chiến lược nào hết.

- Có thể nhiều khi đứng trên sân khấu sẽ hát quên lời, những lúc đó chị sẽ xử lý như thế nào?

Thường thì lên sân khấu nếu tôi quên lời, thì tất nhiên là phải bè lời chứ chẳng lẽ ca sĩ lên sân khấu lên hát "ưm ưm", không được mình phải bè ra lời. Mình tưởng tượng nó phù hợp với  bài hát. Tại chương trình, điều tôi sợ không phải là các vòng loại, mà chính là các bài hát đặc biệt là Duyên âm. Vì đó là bài hát đầu tiên, lời bài hát Duyên âm cho tới phút cuối cùng tôi vẫn không thuộc và vẫn phải chạy chữ. Khi chưa thuộc lời không thể nào tự tin hát trên sân khấu".

- Đây có thể là một màn trở lại ấn tượng của Phương Anh vì chị đã lột xác từ ngoại hình cho đến thể loại âm nhạc. Trong tương lai chị có định hướng như thế nào về sự thay đổi tiếp theo?

Tôi nghĩ rằng là tham gia chương trình có một sự lột xác đó là thay đổi về ngoại hình thôi. World music không phải là thể loại âm nhạc mà tôi theo đuổi. Pop ballad mới là thể loại tôi chung thủy bấy lâu nay.

- Từ lúc giảm cân xong cuộc sống của chị thay đổi ra sao?Chị có thêm nhiều cơ hội đến với chương trình khác không?

Khi giảm cân tôi có một cái sự tích cực riêng. Tất nhiên sẽ có nhiều lời mời, cuộc talkshow nói về sự thay đổi của bản thân và mang đến động lực cho những người khác. 

- Sau khi chị lột xác bên cạnh những lời khen, có bao giờ chị nhận được những lời bình luận như là em thích Phương Anh của ngày xưa hơn, nhìn chị dễ thương hơn hiện tại không?

Có chứ. Có người nói là: "Tao thích cái hình tượng mà mũm mĩm của mày ngày xưa lắm luôn. Còn bây giờ hả tự nhiên tao thấy mày nó sao á, nhìn không có dễ thương, không có đáng yêu". Mọi người không biết rằng tôi bị bodyshaming rất nhiều, nhưng tôi chưa bao giờ quan tâm những cái lời nói đó. Mọi người nên nhớ khi mập sẽ có rất nhiều căn bệnh đến với bản thân. Và khi trở về trạng thái của một người bình thường, những căn bệnh đó nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. 

- Khá lâu rồi Phương Anh mới xuất hiện, chị nhìn nhận thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại như thế nào?

Tôi cảm thấy hiện tại thị trường âm nhạc rất sôi động và có nhiều màu sắc. Bây giờ các bạn đa dạng về phong cách hơn, và tự chủ động trong con đường âm nhạc. 

Ngày xưa thì ca sĩ sẽ tìm đến nhạc sĩ và giúp cho sáng tácđến với khán giả nhiều hơn. Còn các bạn trẻ đến với khán giả bằng nhiều con đường khác nhau, bằng phương tiện truyền thông và khả năng sáng tác. Đôi khi là viết lại lời, rất nhiều con đường khác nhau vô cùng đặc biệt.

- Phương Anh tự tin bao nhiêu phần trăm về hát live?

Tôi tự tin 100% vào khả năng hát live vì tôi hát nhép không có được. Hát live phải hát chính xác chứ hát nhép kiểu đang hát giữa chừng hát sai lời nên không có hát nhép.

- Cảm ơn Phương Anh về những chia sẻ trên!

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN