saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

3/5 thí sinh đầu tiên của Top 10 King Of Rap mê mẩn màn rap cải lương của Chị Cả - COLOR, dự đoán những người chiến thắng tập 11

Ngọc Trang
Chia sẻ

Kết thúc tập đầu tiên của vòng 4 King Of Rap, 5 cái tên xuất sắc đầu tiên lọt vào top 10 gồm: Wxrdie, ICD, HIEUTHUHAI, Tuimi và Chị Cả. Cùng với đối thủ và các nghệ sĩ khác mời, cả 5 đã tạo nên những sân khấu rap kết hợp cực đặc sắc, mới lạ chưa từng có từ trước đến nay.

Trước cuộc chiến "một mất một còn" của các cặp đối thủ gần như ngang tài ngang sức, việc gọi ra những cái tên nhỉnh hơn để đi tiếp vào vòng trong càng trở nên khó khăn với ban giám khảo. Không chỉ khán giả, bản thân các thí sinh cũng hồi hộp thót tim lúc chờ đợi kết quả được công bố. Cùng Saostar lắng nghe những chia sẻ của họ khi vừa bước ra từ chặng đấu đầy cam go nhưng không kém phần phấn khích này!

Phỏng vấn 5 thí sinh đầu tiên của Top 10 King Of Rap:

- Chào 5 thí sinh của top 10 King Of Rap! Cảm xúc của ICD như thế nào sau phần thi của mình trong vòng 4 King Of Rap 2020?

ICD: Mình bị xúc động. Có lẽ do mình đã dồn nén quá lâu trong quá trình thi đấu và luyện tập. Gần sát ngày thi, mình bị suy sụp và gần như phá cả verse (đoạn lời) của mình đi và làm lại từ đầu, có gì đó ở trong lòng nhưng mình không biết miêu tả nó bằng ngôn từ như thế nào nữa. Sau khi nhận lấy kết quả, cảm xúc đến và mình không thể nào khước từ được. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

- Với phần thi vừa qua, Chị Cả tự chấm cho mình bao nhiêu điểm?

Chị Cả: Mình tự chấm điểm 8. Tuy có sự ủng hộ của mọi người nhưng mình vẫn cảm thấy có sự thiếu sót, ví dụ như cách rap hay di chuyển trên sân khấu chưa được chuẩn lắm. 

- Còn Wxrdie có hài lòng về phần trình diễn của mình?

Wxrdie: Mình chưa bao giờ hoàn toàn hài lòng với phần trình diễn của mình sau khi bước ra khỏi sân khấu cả. Mình nghĩ bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót và khuyến điểm.

- Wxrdie nghĩ rằng mình nhỉnh hơn Kenji ở điểm nào để giám khảo có thể loại bỏ Kenji và trao cho bạn cơ hội vào vòng trong?

Wxrdie: Tuy Kenji còn khá ít tuổi nhưng cậu ấy có kỹ năng trình diễn rất tốt và mình nghĩ mình chỉ nhỉnh hơn Kenji một chút về mặt lyric.

 - Khác với những cặp đấu nam - nam có sự kết hợp với một nghệ sĩ nữ, cặp VSoul - Tuimi lại là đối tượng chính của nhau chứ không phải Erik. Tuimi cảm thấy ra sao trước câu chuyện trong phần trình diễn như thế?

Tuimi: Trong bản remake này thì Erik là người yêu cũ và VSoul là người mới của mình, Erik chỉ như một người thứ 3 kể lại câu chuyện thôi. VSoul với Tuimi đã cố gắng viết trách móc nhau, và mình có lợi thế là trong thời gian vừa rồi, chuyện tình yêu của mình không được tươi đẹp lắm. Cho nên mình đã đặt hết những cảm xúc đó vào bài hát này và cả màn trình diễn trên sân khấu nữa.

- Trước khi vào thi, HIEUTHUHAI đã từng chia sẻ rằng Right là một đối thủ rất mạnh và bạn rất không ngờ khi phải đối đầu với nam rapper sớm như thế. Hiện tại, sau khi vượt qua Right với điểm số nhỉnh hơn đối thủ chỉ một chút, bạn có thỏa mãn với chiến thắng này?

Mình thấy vui khi được bước tiếp vào vòng trong, nhưng cũng rất tiếc cho anh Right. Bởi vì anh Right đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều cho phần thi này và mình nghĩ bản thân chỉ may mắn hơn anh thôi, chứ thực sự anh ấy đã làm rất tốt.

- Ngoài phần trình diễn của bản thân, 3 thí sinh HIEUTHUHAI, Tuimi, ICD đều chọn phần trình diễn của Chị Cả là phần thi khiến mình tâm đắc nhất. Tại sao vậy?

Tuimi: Mình thấy dòng cải lương và hiphop phối hợp với nhau rất mới mẻ. Thêm nữa, vòng này là một thử thách lớn cho Chị Cả hơn là Color và Chị Cả đã làm rất tốt.

ICD: Về phần mình, đây là lần đầu tiên mình được nghe sự kết hợp giữa cải lương và hiphop. Quan trọng hơn khi rap, mình rất thích rap về story-telling (kể chuyện). Ở đây, chỉ trong vòng 3 phút mà Chị Cả đã kể được một câu chuyện có cả plot twist (vòng xoắn cốt truyện gây bất ngờ). Trong khi, mình đã định làm điều này rồi nhưng chưa có cơ hội mà Chị Cả đã được làm trước.

HIEUTHUHAI: Mình thấy rất độc đáo, ngay cả cách Chị Cả cùng với Color khai thác câu chuyện, viết lyrics cũng là điều mà mình chưa bao giờ được chứng kiến. Mình rất bất ngờ. Tiết mục của chị Tuimi và VSoul cũng cực kỳ xuất sắc, nếu đưa beat đó cho top 20 thì không có ai hợp hơn chị Tuimi và anh VSoul.

- Còn tại sao Chị Cả và Wxrdie lại chọn phần trình diễn của Tuimi?

Chị Cả: Vì VSoul được coi là quái vật trong việc sử dụng melody (giai điệu) và flow (nhịp điệu), vậy mà Tuimi đã kết hợp với VSoul tạo ra một màn trình diễn quá hay. Đối với Tuimi là một người con gái mới bước chân vào rap trong một thời gian rất ngắn, thì đó quả là một thành công rất lớn của Tuimi. 

Wxrdie: Mình cảm thấy đây là một bài quá smooth (trôi chảy), hai người đối đáp và bù trừ cho nhau rất hợp lý, ăn ý trên sân khấu. Mọi thứ hiện lên rất đẹp. 

- Sau tập đầu tiên của vòng 4, các bạn mong chờ tiết mục của cặp đôi nào trong tuần sau của King Of Rap?

Wxrdie: Mình rất trông chờ vào trận của VY Jacko và Lona. Vì VY Jacko rất bảnh trai, còn Lona thì là Á hậu. Và hai người sẽ tạo nên một cái gì đấy trên sân khấu mà không thể đoán trước được. Nếu có thể đặt Like như Mentor thì xin lỗi VY Jacko, mình sẽ nhường một tí cho Lona.

Chị Cả: Mình trông đợi cặp đấu RichChoi và Gizmo, vì đó là một đôi khá đáng yêu. Vì RichChoi là Homie của mình nên mình sẽ đặt cho RichChoi.

ICD: Còn mình rất muốn được xem tiết mục của anh Rica và Pháo. Đây là một tiết mục rất vui nhộn. Nếu không phải thể lệ của vòng vừa rồi là chỉ định sắp xếp của giám đốc âm nhạc thì mình cũng định làm một bài funny, vui vui như vậy. Mình sẽ đặt Like cho Pháo vì sức trẻ và độ sung, nhí nhảnh của cô bé.

Tuimi: Phần trình diễn mình muốn xem nhất là của anh Gizmo và RichChoi. Và mình muốn gửi Like cho anh Gizmo vì tuần vừa qua, mình có ở bên cạnh anh. Anh đã dành rất nhiều thời gian, đã đọc, xem mấy bộ phim của vở Bóng ma nhà hát Opera để hiểu được nhân vật của mình. Mình nghĩ với sự đầu tư của anh trong tiết mục này thì Gizmo quá xứng đáng để vào top 10.

HIEUTHUHAI: Mình cũng mong chờ vào phần của Pháo và anh Rica. Nhưng khác với ICD là mình đặt Like cho anh Rica vì phần nội dung của anh rất sâu sắc. Anh Rica cũng có một cái lợi nữa là anh đã làm một người cha rồi nên viết nghe sẽ thật hơn, trải đời hơn.

- Gần đây, ICD được "đẩy thuyền" khá nhiều với Pháo. Bạn nghĩ sao về điều này?

ICD: Pháo thực sự là một cô em gái mà mình yêu quý. Còn ICD thì... vẫn thế thôi (cười).

Cảm ơn 5 thí sinh đầu tiên trong Top 10 King Of Rap vì những chia sẻ. Chúc các bạn tiếp tục thành công trong những vòng tiếp theo của chương trình!

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN