Giải Trí

Giải Trí

Pháo đem tâm sự giấu kín của tài năng Rap 17 tuổi lên sân khấu chung kết với 'Ông bụt và 3 điều ước'

Hải Thanh
Chia sẻ

Ba điều ước nghe có vẻ hấp dẫn nhưng nó là biểu hiện cho những tham vọng và mong muốn dụng tốc bất đạt của con người, nhưng rồi thực tế dù có là điều ước gì, có là bao nhiêu điều ước thì cũng không bao giờ đủ.

Đến với đêm chung kết King Of Rap 2020, Pháo dường như đã lột xác hoàn toàn khi cả hai tiết mục đều là những tâm sự sâu sắc của cô bé 17 tuổi lần đầu được nói ra trên sân khấu. Tiết mục solo Pháo mang đến bản rap mang tên Ông bụt và ba điều ước

Tập 15 - Chung kết King Of Rap 2020.

Câu chuyện kể về một cô gái nhỏ được bụt dành cho 3 điều ước, cô bé dùng hết cả 3 điều ước nhưng rồi chợt nhận ra “cái giá của ước là cũng phải trả”, dù chạy theo điều gì thì cũng có cái lợi và cái hại. Ba điều ước nghe có vẻ hấp dẫn nhưng nó là biểu hiện cho những tham vọng và mong muốn dụng tốc bất đạt của con người, nhưng rồi thực tế dù có là điều ước gì, có là bao nhiêu điều ước thì cuối cùng con người ta cũng mãi không thỏa mãn.

Ba điều ước cũng tương tự gần giống với câu chuyện của Pháo, một cô bé hồn nhiên với đam mê âm nhạc, những ngày đầu bước vào ngưỡng cửa nghệ thuật thì có mong muốn mau chóng đạt được thành công, nhưng khi nhận ra thành công đến càng sớm thì bản thân càng lười và mất động lực phấn đấu, quanh quẩn tìm đủ mọi cách để níu giữ ánh hào quang mà vô tình lãng quên người thân xung quanh đã từng dìu dắt giúp đỡ mình, để khi điều ước toại nguyện thì con người ta mất đi ý thức. 

Điều ước thứ 2 là một mong muốn nhỏ nhoi của cô bé, sống xa bố mẹ từ nhỏ người thân thiết cùng cô chỉ có bà ngoại, cho dù bà có ủng hộ và yêu thương khích lệ Pháo theo đuổi đam mê thì vẫn luôn khao khát được ở trong một nhà hòa thuận cùng bố mẹ dù không giàu có. 

Màn trình diễn cuối cùng tại King Of Rap của Pháo chính thức đánh dấu khoảnh khắc cô gái 17 tuổi trở thành nghệ sĩ trình diễn chuyên nghiệp. Mọi kỹ năng từ rap, hát, đến cách nhấn nhả trong tình câu chữ lẫn cử chỉ cho thấy quãng thời gian qua Pháo đã cố gắng và trưởng thành đến nhường nào.

Nhìn cách mà cô gái nhỏ bé khiến khán phòng hô hào, 4 vị mentor vò đầu bứt tai và band nhạc thăng hoa trên nhịp beat có thể khẳng định Pháo sẽ là một trong những nữ nghệ sĩ sáng giá trong tương lai gần.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN