saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Orange rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa, tố ekip gian lận tài chính - tự tạo scandal

Diên Vỹ
Chia sẻ

Orange đã chính thức lên tiếng về việc rời khỏi công ty Superbrothers vì tài chính mập mờ, những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của Châu Đăng Khoa.

Những ngày vừa qua, những lùm xùm liên quan tới Châu Đăng Khoa cũng như Orange về phát ngôn đối với Jack đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. Mặc dù chỉ là những nhận định của cá nhân, thế nhưng cả Châu Đăng Khoa cũng như giọng ca Chân ái đều nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng.

Những bàn cãi nổ ra từ phía cư dân mạng đã khiến cả hai phải lên tiếng trên trang cá nhân. Và mới đây nhiều người thực sự bất ngờ khi “cặp bài trùng” giữa Châu Đăng Khoa và Orange đã “đứt đoạn”. Nếu như theo dõi con đường hoạt động nghệ thuật của Orange thì ai nấy đều biết rằng, sau khi đổi nghệ danh thành Orange, giọng ca Chân ái đã đầu quân về công ty của Châu Đăng Khoa.

Hoạt động nghệ thuật với nghệ danh này của cô luôn gắn liền với nam nhạc sĩ này. Thế nhưng mới đây Orange đã bất ngờ chia sẻ về việc quyết định rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa. Lí do mà nữ ca sĩ đưa ra thực sự đầy bất ngờ.

Trên trang cá nhân của mình, Orange đã chia sẻ một dòng trạng thái rất dài:

“Xin chào mọi người, mình là Orange.

Mấy ngày nay hẳn mọi người cũng đã thấy những lùm xùm trên mạng xã hội và báo đài có liên quan đến mình, hơn ai hết mình không hề muốn nó xảy ra. Trước khi bước vào câu chuyện chính, mình xin khẳng định: Những cái tên vô tình bị liên đới và ảnh hưởng trong những ngày qua không liên quan đến câu chuyện của mình. Đến ngày hôm nay vì mọi thứ đã không còn trong sức chịu đựng của mình nữa, Orange đành phải lên tiếng.

Hiện tại, Orange đang trực thuộc công ty Superbrothers do anh Châu Đăng Khoa là chủ tịch và chị Vy Quách làm quản lý.

Mình biết mình từng không là ai, vị trí mình ở đâu và có được ngày hôm nay là nhờ ai. Orange luôn biết ơn anh Châu Đăng Khoa, chị Vy Quách, công ty Superbrothers đã giúp cho em có được ngày hôm nay. Tuy nhiên đến bây giờ Orange và công ty không còn tiếng nói chung nữa vì những mập mờ trong tài chính, truyền thông và quản lí.

Orange biết khi đã là một công ty, thì người nghệ sĩ cũng phải có niềm tin với công ty chủ quản nên không bao giờ chất vấn về những vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, mình rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty. Khi mình đề nghị công ty giải thích cho mình những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình.

Khi kí hợp đồng với công ty, là mình làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lí, tức là mình hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty đã khước từ quyền này của mình”.

Một trong những điều khiến người hâm mộ bất ngờ khi Orange không ngại “chỉ trích” về “những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của anh Châu Đăng Khoa: “Về truyền thông, những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của anh Châu Đăng Khoa được anh đem ra bằng danh nghĩa “vì sự nổi tiếng của Orange”. Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn sai sự thật về Orange, đơn cử như việc hơn 1 năm qua mình không comeback vì lí do sức khoẻ. Điều này là không đúng, vì mình vẫn luôn đi show đều đặn cho công ty.

Công ty trong gần 2 năm qua không có đường hướng gì phát triển cụ thể cho Orange mà hoạt động hoàn toàn cảm tính. Mình mong mọi người hiểu, vì mình không còn lựa chọn nào khác, mới phải đành muốn chấm dứt hoạt động với công ty Superbrothers. Mình biết mình không đủ tiếng nói trong giới, nhưng im lặng mãi thì quyền lợi của mình sẽ bị xâm hại nghiêm trọng”.

Cuối dòng chia sẻ, Orange có tâm sự rằng “Ước mơ của Orange chỉ đơn giản là được làm nhạc, được hát. Mong công ty có những giải trình cụ thể về vấn đề không minh bạch tài chính cho Orange trong vòng 10-15 ngày, nếu không được đáp ứng, Orange buộc phải có những hành động pháp lí tiếp theo.

Orange cảm ơn những người đã ở bên và ủng hộ mình suốt thời gian qua, dù sẽ khó khăn nhưng mình sẽ không từ bỏ, mong mọi người vẫn luôn dõi theo mình nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc ạ”.

Những dòng chia sẻ trên khiến nhiều người thực sự bất ngờ. Nhiều bình luận cũng như động viên đã được gửi tới giọng ca Chân ái. Hiện tại phía Châu Đăng Khoa vẫn chưa lên tiếng về câu chuyện nói trên.

Orange tên thật là Khương Hoàn Mỹ (sinh năm 1997) là gương mặt từng gây chú ý tại cuộc thi Nhân tố bí ẩn - Xfactor 2014. Giọng ca nội lực với những phần thi ca khúc tiếng Anh của cô gái 9x khiến các HLV tấm tắc khen ngợi. Tuy nhiên, cái tên Khương Hoàn Mỹ dường như khá mờ nhạt suốt 3 năm. Cho đến đầu 2018, cô lấy nghệ danh mới là Orange, tái xuất trong ca khúc Người lạ ơi cùng rapper Karik. Thành công này mở ra con đường, dấu ấn mới cho Orange. Từ một cô gái mờ nhạt, hiện nữ ca sĩ được nhiều nhạc sĩ mong muốn hợp tác bởi sở hữu chất giọng lạ và cá tính âm nhạc riêng.

Chia sẻ

Bài viết

Diên Vỹ

BÌNH LUẬN