Giải Trí

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Những chia sẻ của Only C khiến chương trình Big Song Big Deal trầm lắng.

Tập 8 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal với những câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào, trong trẻo thể hiện qua lời ca, tiếng hát của dàn thí sinh tài năng. Dàn ban giám khảo tuần này là gương mặt quen thuộc: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Only C, ca sĩ Trang Pháp cùng các nhà đầu tư: bà Nguyễn Hồng Ngọc, ca sĩ Chi Dân, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, nhà sáng tạo nội dung Ngô Đình Nam.

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 1
Dàn ban giám khảo tuần này là gương mặt quen thuộc: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Only C, ca sĩ Trang Pháp 
Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 2
Ca sĩ Chi Dân.

Xuất hiện trong tập 8 Big Song Big Deal gồm 5 gương mặt thí sinh đầy tài năng: Vy Vy, Đỗ Hoài Nam, Nguyễn Mạnh Cường (14 Casper), Cương Anh, Lucas Luân Nguyễn. Ở vòng này, thí sinh phải giới thiệu bài hát của mình để gây ấn tượng với 100 khán giả trong trường quay.

Thí sinh đầu tiên là cô nàng nhỏ nhắn, xinh xắn Vy Vy. Mở đầu phần giới thiệu, Phương Vy đặt ra câu hỏi: Đâu sẽ là thước phim đẹp nhất của cuộc đời, ai sẽ là người quý vị nghĩ đầu tiên? Ai cũng có thước phim của riêng mình. Bài hát của Vy Vy có tên đưa em về. Âm nhạc có thể đưa chúng ta về miền kí ức và cô nàng muốn khán giả tìm lại được những khoảnh khắc đẹp nhất, tinh khôi nhất trong tim mình. 

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 3
Thí sinh Vy Vy.

Đỗ Hoài Nam là thí sinh tiếp theo với ca khúc Ta tìm thấy nhau. Với anh, may mắn nhất trong cuộc đời là tìm được người có thể thay đổi bản thân anh. Bài hát này, Đỗ Hoài Nam tiết lộ được tổng hợp trong 4 chữ dễ: dễ hát - dễ nghe - dễ thuộc - dễ đầu tư với thể loại chill pop. Only C cảm nhận được Đỗ Hoài Nam mang năng lượng tích cực.

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 4
Thí sinh Đỗ Hoài Nam.

Tiếp đó là Nguyễn Mạnh Cường (14 Casper) với ca khúc Trạm dừng, nhạc sĩ chia sẻ: "Với mình, mỗi bài hát sẽ cho mình một số phận. Chặng đường từ khi được tạo ra cho đến khi được thể hiện trên sân khấu là chặng đường dài. Với bài hát này là bản ballad sở trường. Có những lúc ta phải tìm con người mới, bến đỗ mới. Âm nhạc là sự phản ánh rõ nhất của tâm hồn và âm nhạc luôn luôn cần sự đổi mới. Mình không dám nhận là người tiên phong nhưng chúng mình góp phần muốn tạo ra làn sóng mới cho nền âm nhạc của nước nhà". 

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 5
Thí sinh 14 Casper.

Ca khúc tiếp theo là bài hát về Hà Nội và em của Lê Phúc Cương Anh. Hà Nội để lại nhiều hoài niệm, thước phim về kí ức của người con gái là mối tình đầu hiện lên trong Cương Anh: "Hôm nay mình xin mượn người con gái đó để khắc lên cảm xúc lần đầu đến Hà Nội". Vì Hà Nội có quá nhiều bài hát hay nên Only C hy vọng Cương Anh vượt qua được áp lực này.

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 6
Thí sinh Cương Anh.

Lucas Luân Nguyễn là thí sinh tiếp theo với ca khúc mang ý nghĩa khao khát. Ca khúc kể về một người luôn phải sống theo quy chuẩn của xã hội, bị bao bọc trong dàn đồng ca nhưng bản thân nhân vật được bước lên cất tiếng hát. Phạm Quỳnh Anh cảm thấy tò mò về con người Lucas Nguyễn. Ở vòng 1, thí sinh dừng cuộc thi sớm là thí sinh Đỗ Hoài Nam. Sau khi nghe xong ca khúc Ta tìm thấy nhau, nhạc sĩ Huy Tuấn muốn cùng Only C cùng phát hành bài hát này. 

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 7

Ở vòng 2, các thí sinh thể hiện đoạn teaser trong bài hát của mình. Phương Vy là người đầu tiên thể hiện đoạn ngắn trong ca khúc Đưa em về. Với chất giọng trong trẻo, Phương Vy khiến dàn ban giám khảo đắm đuối ngay từ những câu hát đầu tiên. Sau phần thể hiện của 14 Casper với ca khúc Trạm dừng nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo và nhà đầu tư. Cương Anh là thí sinh tiếp theo với ca khúc đầy hoài niệm mang tên Hà Nội và em cũng chạm tới cảm xúc của tất cả những mọi người có mặt trong trường quay. Cuối cùng là phần teaser của Lucas Luân Nguyễn với ca khúc Độc diễn. Thí sinh không may mắn phải dừng chân ở vòng 2 là Cương Anh. 

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 8

Ở vòng 3, các thí sinh đưa ra nhận xét cho ca khúc của các người tham gia đồng thời phải đưa ra biện luận để bảo vệ ca khúc của mình. Với bài hát Đưa em về của Phương Vy, 14 Casper nhận xét: "Khi nghe những bài hát của Vy Vy, mình hiểu được nỗi lòng của người sáng tác. Giữ giọng hát và sáng mình yêu giọng hát của Vy Vy hơn nhiều". Vy Vy cho rằng mỗi người đều có quan điểm riêng và cô tự tin với phần thể hiện của mình ngày hôm nay. Còn Lucas Luân Nguyễn, anh rất thích phong cách âm nhạc của Vy Vy vô cùng nhẹ nhàng khiến anh cảm thấy bình yên.

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 9

Đến bài hát Trạm dừng của 14 Casper, Phương Vy nhận xét: "Anh là người bản lĩnh, ít ai ở tuổi này có thể theo đuổi âm nhạc một cách nghiêm túc. Tuy nhiên có một điểm yếu, giọng hát của anh chưa đủ tốt để truyền tải hết cảm xúc". Còn Lucas Luân Nguyễn: "14 Casper rất tài năng có thể theo đuổi nhiều dòng loại. Em chọn bước đi không an toàn trong đường đi này có thể mang lại nhiều rủi ro cho em". 14 Casper chấp nhận và muốn bứt phá bản thân ở lựa chọn này. 

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 10
Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 11
Thí sinh Lucas Luân Nguyễn.

Tiếp đó là đến Lucas Luân Nguyễn, Vy Vy nhận xét âm nhạc của anh có hướng hàn lâm, khó tiếp cận. Còn 14 Casper nhận xét: "Anh có chất nhạc riêng, đối tượng nghe riêng và anh rất tài năng. Các sáng tác của anh đều đọng lại nhiều cảm xúc trong em". Thí sinh không may mắn dừng lại ở vòng này là Lucas Luân Nguyễn. Sau đó, anh có cơ hội thể hiện bản hoàn chỉnh ca khúc Soloist - Độc diễn với phần song ca cùng ca sĩ Phương Vy. Thật bất ngờ, Phương Vy liền đưa ra deal 30 triệu đồng cho ca khúc này. Nhà đầu tư Hồng Ngọc xin cùng đóng góp đầu tư cùng ca sĩ Phương Vy 20 triệu đồng cho ca khúc Độc diễn của Lucas Luân Nguyễn.

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 12
MC Thanh Thanh Huyền. 

Ở vòng cuối, Phương Vy thể hiện hoàn chỉnh ca khúc Đưa em về. Trong quá trình sáng tác Phương Vy hiểu được nỗ lực, cố gắng của bản thân để thúc đẩy cô theo đuổi công việc này. Sau khi nghe xong phần thể hiện của Phương Vy, Chi Dân phải thốt lên: "Quá hay, quá xuất sắc, anh chốt đơn với giá 40 triệu đồng". Phương Vy vẫn chưa hài lòng với con số 40 triệu đồng, Chi Dân liền nâng giá lên 60 triệu đồng. Only C liền cạnh tranh với đồng nghiệp với deal muốn sản xuất bài hát này và Phương Vy là người hát. Bởi, Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn thông qua âm nhạc để chữa lành tâm hồn từng rơi vào hoàn cảnh như anh. Cuối cùng, Phương Vy muốn được chốt deal với ca sĩ Chi Dân.

Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 13
Ca sĩ Trương Quỳnh Anh.
Only C tiết lộ từng bị trầm cảm, muốn mang âm nhạc chữa lành tâm hồn cho những người cùng cảnh ngộ Ảnh 14
Kết quả bài hát hay nhất trong tập 8 thuộc về Phương Vy với ca khúc Đưa em về.

14 Casper là thí sinh tiếp theo thể hiện hoàn chỉnh ca khúc Trạm dừng. Trương Quỳnh Anh thừa nhận càng nghe càng "bánh cuốn". Còn Trang Pháp, nữ ca sĩ muốn ngoài chương trình có cơ hội được kết hợp cùng 14 Casper trong dự án nghệ thuật. Phương Vy và 14 Casper đều không muốn thách đấu. Kết quả bài hát hay nhất trong tập 8 thuộc về Phương Vy với ca khúc Đưa em về.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. 

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. 

#VPBankPrime 

#ButPhaTuHomNay

Xem thêm: Lộ diện 25 thí sinh vào vòng ghi hình chính thức Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

Tin mới nhất