saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Ông xã Việt Hương nói về chuyện lừa đảo trong từ thiện: 8 người 1 tài khoản, mong ngân hàng vào cuộc

Nhật Minh
Chia sẻ

Đây không phải là câu chuyện xa lạ, đặc biệt là đối với những ai đứng ra kêu gọi từ thiện như vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương.

Dù làm từ thiện tận tâm, thế nhưng một số người, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng vẫn thường bị các đối tượng, tổ chức trục lợi. Điển hình như mới đây nhất chính là vợ chồng của nghệ sĩ Việt Hương.

Theo đó trên trang Facebook cá nhân, ông xã Việt Hương - Nhạc sĩ Hoài Phương đã phải lên tiếng cảnh báo về việc một số đối tượng sử dụng chiêu trò để lợi dụng tấm lòng của người làm từ thiện.

Ông xã Việt Hương nói về chuyện lừa đảo trong từ thiện: 8 người 1 tài khoản, mong ngân hàng vào cuộc Ảnh 1
Bài đăng của ông xã Việt Hương

Nguyên văn bài viết của chồng nữ nghệ sĩ hài như sau:

"Cảnh giác lừa đảo mùa dịch:

Mùa dịch rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn và cũng rất nhiều người cảm thông và muốn giúp đỡ. Tuy nhiên không ít kẻ thừa lúc này giở thủ đoạn để lừa gạt những người có lòng hảo tâm. 

Chỉ trong có 1 bài đăng (link dưới đây) mà có tới 8 người nhảy vào xin tiền và đặc biệt là xin chuyển khoản vào 1 số tài khoản và một cái tên người nhận chung. Mỗi trường hợp là một câu chuyện lâm ly bi đát nghe nát lòng. 

Giá kể nó không tham mà chỉ để có cái tên để xin thì có lẽ đã có nhiều người mắc mưu rồi. Mong là mọi người cảnh giác và không để bị lừa.

Cũng mong ngân hàng và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra người chủ sở hữu số tài khoản này có liên quan gì đến những hoạt động lừa đảo hay không".

Ông xã Việt Hương nói về chuyện lừa đảo trong từ thiện: 8 người 1 tài khoản, mong ngân hàng vào cuộc Ảnh 2
Ông xã Việt Hương nói về chuyện lừa đảo trong từ thiện: 8 người 1 tài khoản, mong ngân hàng vào cuộc Ảnh 3
Nhiều người kêu gọi cần sự giúp đỡ, thế nhưng tất cả đều có chung một số tài khoản

Theo đó ông xã Việt Hương đã chỉ ra vấn đề trong một bài đăng kêu gọi từ thiện nhưng lại có tới 8 người vào xin tiền. Thế nhưng tất cả đều có chung một số tài khoản và một người nhận.

Đây cũng là chiêu thức quen thuộc mà những kẻ xấu thường xuyên sử dụng để lừa gạt, đặc biệt là hướng tới những nghệ sĩ đứng kêu gọi từ thiện.

Ông xã Việt Hương nói về chuyện lừa đảo trong từ thiện: 8 người 1 tài khoản, mong ngân hàng vào cuộc Ảnh 4
Vợ chồng Việt Hương

Bên cạnh đó, Hoài Phương cũng hy vọng phía cơ quan chức năng, ngân hàng điều tra về người chủ sở hữu số tài khoản này để xem, liệu có liên quan tới hoạt động lừa đảo có tổ chức hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN