Tổ ấm

Ông xã Phương Mai một tay chăm vợ và con trai mới sinh

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Sau khi siêu mẫu Phương Mai hạ sinh con trai đầu lòng, ông xã Marcin của cô đã xung phong đảm nhận hết công việc chăm vợ con nên bố mẹ ruột của Phương Mai gần như không phải động tay vào việc gì.

Hôm 21/11 vừa qua, siêu mẫu Phương Mai đã hạ sinh con trai đầu lòng tại một bệnh viện quốc tế ở TP.HCM. Nhớ lại cảm giác lần đầu nhìn thấy con trai, nữ MC cho biết, em bé được da kề da với mẹ ngay khi chào đời. Tuy nhiên vì tác dụng phụ của thuốc tê, cô khó thở và hơi lịm đi. Dẫu vậy cô vẫn cảm nhận được sức nặng của con trên ngực mình. Cậu nhóc ngọ nguậy liên tục và khóc rất to.

“Lúc ấy không hiểu sao nước mắt tôi cứ trực trào ra. Tôi không biết miêu tả cảm xúc khoảnh khắc đó thế nào, có lẽ đó là giây phút hạnh phúc của tôi khi lần đầu được làm mẹ của một thiên thần bé nhỏ”, cô nói.

Phương Mai: “Nước mắt tôi trào ra khi lần đầu nhìn thấy con trai”

Vì chọn phương pháp sinh mổ nên sau ca ‘vượt cạn', Phương Mai phải chịu đựng cơn đau ở vết mổ trong nhiều giờ sau đó. Cô liên tục sử dụng thuốc giảm đau. Một ngày sau khi sinh, cô bắt đầu tập đi dù cơ thể còn đau nhức. Sang đến ngày thứ hai, cô thấy cơ thể có tín hiệu hồi phục đáng mừng và có thể chủ động trong sinh hoạt hàng ngày mà không cần nhờ mẹ hoặc y tá giúp đỡ.

Vì vết mổ vẫn khá đau, Phương Mai chưa thể hoạt động mạnh hoặc bế con trai nhiều

Trong suốt những ngày nằm viện, nữ MC được ông xã và bố mẹ ruột chăm sóc. Đặc biệt Phương Mai chia sẻ, ông xã Marcin của cô đã xung phong đảm nhận hết công việc chăm vợ con nên bố mẹ ruột của Phương Mai gần như không phải động tay vào việc gì.

Ông xã Phương Mai một tay chăm vợ và con trai mới sinh

Nữ MC tâm sự: “Thật khó có thể tưởng tượng tôi sẽ xoay sở ra sao nếu không có chồng ở bên. Nhìn anh vất vả một tay vừa chăm vợ, chăm con trai, tôi càng trân trọng và yêu thương anh nhiều hơn. Nếu ngày đầu tiên tôi còn lóng ngóng không biết làm gì để dỗ con, anh đã rất chuyên nghiệp, từ việc bế con, cho con uống sữa. Anh túc trực ở bệnh viện 24/24. Dường như anh sẵn sàng làm bố từ rất lâu rồi”.

Được biết con trai Phương Mai khi chào đời nặng 3,2kg và có gương mặt thừa hưởng nhiều nét giống bố. Hiện tại, vợ chồng Phương Mai đã chọn được tên Ba Lan cho con trai đầu lòng là Henryk. Riêng tên Việt Nam, cả hai vẫn băn khoăn và muốn có thêm thời gian để suy nghĩ.

Sau hơn 5 tháng kết hôn, tổ ấm của vợ chồng Phương Mai đã thêm phần trọn vẹn với sự chào đời của cậu con trai đầu lòng.

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

BÌNH LUẬN