saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

NTK Đỗ Mạnh Cường ngưng làm từ thiện vì nghi bị lừa đảo, hàng loạt tin nhắn xin hỗ trợ đều tương tự nhau

Anh Đào - CTV
Chia sẻ

Theo như chia sẻ từ NTK Đỗ Mạnh Cường, các tin nhắn xin hỗ trợ mà anh nhận được đều có nội dung na ná như nhau. Dường như có một nhóm người nào đó đã lợi dụng lòng tốt của các mạnh thường quân để thu lợi bất chính.

Trên trang cá nhân, "ông bố đông con nhất VBiz" đã có những trải lòng về công việc thiện nguyện giữa mùa dịch.

Sau khi chuyển tiền cho nhiều hoàn cảnh khó khăn xin được hỗ trợ, nam nhà thiết kế cho biết: "Mình không thể tiếp tục làm vì mình có cảm giác có 1 nhóm lừa đảo đang lợi dụng lòng tốt và Facebook của mình để trục lợi cá nhân. Có 1 số tin nhắn có vẻ được soạn sẵn với nội dung tương tự, khác chút, nhưng mình xem nhiều nên có cảm nhận được...".

 NTK Đỗ Mạnh Cường tiết lộ sẽ ngưng công việc từ thiện này vì có cảm giác đang bị lừa đảo.

Cụ thể, với những trường hợp thật sự khó khăn, Đỗ Mạnh Cường đã chuyển tiền hỗ trợ như đã hứa trước đó. Những trường hợp chưa nhận được tiền nghĩa là "ngân sách" của anh không thể giúp đỡ thêm được. Anh cũng giới thiệu về nhóm thiện nguyện của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh để mọi người có thể liên hệ xin hỗ trợ.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế quê Phú Thọ cũng nhắn nhủ các mạnh thường quân hãy cẩn trọng tìm hiểu và xác minh danh tính kỹ càng trước khi chuyển tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, vì đó rất có thể đó là lừa đảo.  Anh cũng tuyên bố sẽ kết thúc công tác từ thiện này kể từ hôm nay.

Đỗ Mạnh Cường tuyên bố dừng việc từ thiện vì "sức lực" có hạn và nghi ngờ mình bị lừa đảo.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh khiến cho đời sống trở nên khó khăn, không ít nghệ sĩ Việt và các mạnh thường quân đã hỗ trợ công sức, tiền bạc để giúp đỡ cho người dân.

Tuy nhiên, có không ít thành phần lừa đảo lại lợi dụng lòng tốt này để trục lợi cá nhân. Do đó, hy vọng những ai đang làm việc thiện sẽ thật tỉnh táo, xem xét chính xác những hoàn cảnh thật sự cần giúp đỡ để tránh thất thoát công sức, tiền bạc của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Đào - CTV

BÌNH LUẬN