Giải Trí

Phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gây xôn xao dư luận, netizen tranh cãi kịch liệt

Minh Ngọc
Chia sẻ

Những chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc trên trang cá nhân đã khiến dân tình 'dậy sóng'.

Mới đây NSƯT Xuân Bắc đã khiến dân tình "dậy sóng" khi kể câu chuyện Cái Tát Của Mẹ trên trang cá nhân.

Theo đó trong câu chuyện này, NSƯT Xuân Bắc kể về một người mẹ Tết nào cũng vất vả gói bánh chưng, tuy nhiên con trai bà năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói.

Phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gây xôn xao dư luận, netizen tranh cãi kịch liệt Ảnh 1
NSƯT Xuân Bắc gây xôn xao khi kể câu chuyện Cái Tát Của Mẹ đầy ẩn ý.

NSƯT Xuân Bắc viết: "20 giờ đêm 30 tết, vừa cắn miếng bánh đầu tiên tôi đã chê. Mồm tôi để chế độ 2 góc - một góc nhai bánh chưng và góc còn lại để chê. Chê không hẳn vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì nó quá dở mà vì nó không giống như tôi tưởng tượng, nó không như tôi mong muốn. Tôi chê theo đúng kiểu: Tôi có quyền chê vì mẹ phải có trách nhiệm nấu bánh theo ý tôi. Chê cũng để tôi thể hiện như tôi hiểu về bánh chưng lắm, chê để chứng tỏ tôi cũng có trình độ nhận xét".

Trong câu chuyện, NSƯT Xuân Bắc cho biết nhân vật chàng trai dù đã đón hơn 50 mùa xuân nhưng năm nào cũng chê bánh mẹ gói. Và cái kết là nhận về cái tát của người mẹ.

Phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gây xôn xao dư luận, netizen tranh cãi kịch liệt Ảnh 2

"Chưa dứt câu chê của tôi thì mẹ tôi đã tát cho tôi một phát đầu quay như đĩa hát. Mẹ tôi nói: Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn tụt cả lưỡi. Trước Tết thì mày gào lên là chờ đợi, là mong muốn. Cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến.... rồi mày chê. Mày là đồ "Ăn cháo đá bát". Mày có biết Mẹ mày gói bánh, luộc bánh vất vả thế nào không? Chọn từng cọng lá, chẻ từng cái lạt, ngồi còng cả lưng rồi trông nồi bánh cả đêm... mày biết không hả đồ có lớn mà không có khôn? Mày không ăn thì thôi ai bắt mày. Tết mày không ăn bánh chưng thì mày ăn bánh tẻ, bánh nếp, bánh trôi bánh chay, táo bạo nữa thì Tết mày ăn mẹ mày bánh Phu Thê đi cho nó phong thủy sao mày cứ phải ăn bánh chưng tao gói rồi để mày chê. 

Đến rửa lá, vo gạo mày còn không biết làm mà mày lại cứ dạy mẹ mày gói bánh là sao? Mày không ăn thì mày cút. Mày có biết là trong lúc mày đang đi sắm Tết, quần là áo lượt... thì mẹ mày phải thức khuya dậy sớm để gói bánh cho cả nhà mày không hả. Thiếu gì bánh mày không ăn mà mày cứ nhè bánh chưng mẹ gói để ăn rồi chê hả? Tiền thì mày không đóng một đồng, bảo mày đóng góp thì mày bảo: "Con ngoan đã là đóng góp cho bố mẹ". Mịa thế thì kinh rồi. Mày nghĩ mày có quyền chê à? Cứ cho là mày có quyền chê đi thì chê phải cho đúng nhá. Có giỏi năm sau mày gói bánh đi xem nào....", NSƯT Xuân Bắc viết trên trang cá nhân.

Phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gây xôn xao dư luận, netizen tranh cãi kịch liệt Ảnh 3
NSƯT Xuân Bắc vừa xuất hiện trong Táo Quân 2023 với vai diễn quen thuộc - Nam Tào.

NSƯT Xuân Bắc kết thúc câu chuyện bằng câu: "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân trên VTV3".

Chính câu chuyện mà NSƯT Xuân Bắc chia sẻ đã khiến dân mạng đặt nghi vấn liệu rằng Nam Tào có đang nhắc đến Táo Quân hay không. Bên dưới bài viết, đông đảo netizen đã để lại những bình luận trái chiều về bài đăng của NSƯT Xuân Bắc.

- "Tại sao Xuân Bắc lại có thể đăng được bài viết như thế này".

- "Dù thế nào cũng không nên đăng đàn ẩn ý như thế, nghệ sĩ lớn phải giữ chừng mực".

- "Riêng tôi thấy Xuân Bắc can đảm khi dám đứng lên nói ra sự thật như thế này".

- "Mình thấy Xuân Bắc nói cũng có ý đúng cơ mà, đừng nên chê người khác khi mình không thể làm được chuyện như thế". 

Phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gây xôn xao dư luận, netizen tranh cãi kịch liệt Ảnh 4
Một số ý kiến của netizen về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc.

Hiện bài đăng của NSƯT Xuân Bắc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và trở thành tâm điểm bàn tán trên các diễn đàn, hội nhóm showbiz. NSƯT Xuân Bắc vẫn chưa lên tiếng hay có chia sẻ gì liên quan đến câu chuyện mà bản thân chia sẻ trên trang cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất