Giải Trí

NSƯT Thành Lộc: Mọi người tuần tự đi vào đặt tay lên linh cữu và nhìn anh Chí Tài lần cuối

Thanh Hà
Chia sẻ

Những chia sẻ xúc động của NSƯT Thành Lộc về tang lễ và những câu chuyện lúc nam danh hài Chí Tài lúc sinh thời khiến nhiều người xúc động.

Hôm nay (12/12), lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài được diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trước khi linh cữu được đưa về Mỹ. Rất đông bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã đến để tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa lần cuối. 

NSƯT Thành Lộc: Mọi người tuần tự đi vào đặt tay lên linh cửu và nhìn anh Chí Tài lần cuối Ảnh 1

Mới đây, trên trang cá nhân, NSƯT Thành Lộc đã có những chia sẻ xúc động về tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài. Đồng thời bày tỏ sự tiếc thương với cố nghệ sĩ và kể lại những kỷ niệm đẹp của cả hai. 

Trong bức tâm thư, nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ rằng, tang lễ của Chí Tài đông người, nhưng trật tự và ấm áp. "Ngoài đồng nghiệp ở mọi lứa tuổi đời và tuổi nghề đều đến viếng thăm, khán giả của anh nhiều vô kể... Họ xếp hàng thật dài và im lặng, tuần tự đi vào đặt tay lên linh cửu và nhìn anh lần cuối...", NSƯT Thành Lộc kể. 

NSƯT Thành Lộc: Mọi người tuần tự đi vào đặt tay lên linh cửu và nhìn anh Chí Tài lần cuối Ảnh 2
Rất đông anh chị em nghệ sĩ, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đến tang lễ của danh hài Chí Tài. 

"Tôi thấy có người già, tôi thấy có em bé, nhiều đoàn học sinh sau khi tan học vẫn còn nguyên đồng phục học đường mà đến viếng anh, có cháu bật khóc và cháu khác vỗ về an ủi bạn mình. 

Tôi thấy có cụ già ngồi xe lăn đến được nơi tổ chức tang lễ nhưng biết mình không đủ sức khoẻ để vào tận nơi nên cụ nhờ người gởi vào thùng phúng điếu một trăm ngàn để hưởng ứng theo lời thỉnh cầu của Hoài Linh và Việt Hương xin miễn đi hoa tang mà chuyển thành tiền mặt để góp vào quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào sau lũ ở miền Trung theo mong ước lúc sanh thời của anh...", NSƯT Thành Lộc chia sẻ thêm. 

NSƯT Thành Lộc: Mọi người tuần tự đi vào đặt tay lên linh cửu và nhìn anh Chí Tài lần cuối Ảnh 3

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng cho biết thêm, để buổi lễ được diễn ra trang trọng thì bên cạnh linh cữu của danh hài Chí Tài là ca đoàn của nhà thờ với những bản thánh ca du dương. Ở một diễn biến khác, tất cả các Vlogger, Youtuber, Livestreamer... đều ở ngoài đường mà không được vào sân. Các nhà báo chỉ có thể tác nghiệp ngoài sân, ngay cả khách viếng cũng không được chụp hình hay quay phim bằng điện thoại riêng của mình. 

"Mọi thứ đều được cư xử trên tinh thần tử tế , biết điều, văn minh lịch sự. Đó là điều hiếm thấy ở các đám tang nghệ sĩ. Cảm ơn Hoài Linh , Việt Hương, và các em cháu trong ban tổ chức tang lễ! Anh vậy là hạnh phước! Anh đâu thấy được khán giả và bạn bè đồng nghiệp trong nước quí thương anh đến nhường nào lúc này, anh không thấy nhưng những người sống đều nhìn thấy thay anh", NSƯT Thành Lộc nghẹn ngào. 

Bên cạnh đó, trong bức tâm thư NSƯT Thành Lộc cũng nhớ lại những kỉ niệm với "đàn anh" của mình lúc sinh thời. "Nhớ những năm đầu anh về nước anh đi xem kịch chỗ tôi hoài, diễn mà nhìn xuống cứ thấy anh. Sau này quen anh rồi anh cứ nhờ lấy vé giùm anh để có chỗ tốt, anh mua chứ không xin vé mời bao giờ...", nam diễn viên kể. 

NSƯT Thành Lộc: Mọi người tuần tự đi vào đặt tay lên linh cửu và nhìn anh Chí Tài lần cuối Ảnh 4

Vốn là một người anh đáng kính nể, NSƯT Thành Lộc bày tỏ: "Hiếm thấy có nghệ sĩ nổi danh mà khiêm tốn thành thật như anh! Tiễn đưa anh và cầu nguyện nơi cõi mới, anh vẫn luôn được an lành , mãn nguyện trong hồng ân Thiên Chúa". 

Lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra đến hết 16 giờ hôm nay (12.12), tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng tại TP.HCM. Sau đó, linh cữu của cố nghệ sĩ dự kiến được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để sang Mỹ cùng ngày.

NSƯT Thành Lộc: Mọi người tuần tự đi vào đặt tay lên linh cửu và nhìn anh Chí Tài lần cuối Ảnh 5

Khi đến Mỹ, linh cữu sẽ được đưa tới nhà quàn Peek Family (7801 Bolsa Ave, CA 92683) thuộc bang California (Mỹ). Dự kiến, ngày 18.12, thánh lễ lễ tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra tại Nhà thờ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church - 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708). 

Lễ viếng tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20.12. Lễ hỏa táng và an táng diễn ra vào chiều 20.12 tại Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hà

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất