Giải Trí

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!'

Team Đời Sống
Chia sẻ

Đối với NSƯT Quế Trân, mẹ là người lo cho cô từng li từng tí, từ miếng ăn cho đến giấc ngủ.

Nhắc đến bộ môn nghệ thuật cải lương, không ai là không biết đến NSƯT Quế Trân, một trong những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, là con gái của cố NSND Thanh Tòng và là truyền nhân đời thứ 5 của gia tộc cải lương Bầu Thắng - Minh Tơ.

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 1
NSƯT Quế Trân là con gái của cố NSND Thanh Tòng.

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc cải lương nổi tiếng, NSƯT Quế Trân đã góp phần mang bộ môn nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Dù tài năng, xinh đẹp, song đến thời điểm hiện tại NSƯT Quế Trân vẫn "lẻ bóng". Trong buổi phỏng vấn với SAOstar mới đây, NSƯT Quế Trân thừa nhận cô là một người có cái tôi cao, khắt khe, tỉ mỉ và đặt nhiều kỳ vọng trong công việc lẫn cuộc sống.

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 2
NSƯT Quế Trân trong buổi phỏng vấn với SAOstar mới đây.

"Chắc có lẽ cái số của tôi như vậy rồi, trước giờ tôi vẫn thuận theo tự nhiên. Tôi rất đơn giản và cũng không mong cầu điều gì quá lớn lao. Duyên đến thì tôi gặp vì tôi thấy đâu ai có được trọn vẹn điều gì. Vì vậy chỉ được chọn một trong hai thôi", NSƯT Quế Trân trả lời khi được hỏi về khía cạnh tình yêu.

NSƯT Quế Trân cho biết cô thuộc tuýp người biết hài lòng với những gì đang có, không mong cầu điều gì quá lớn lao. Con gái cố NSND Thanh Tòng trải lòng: "Tôi cảm thấy sống vui mỗi ngày là được. Điều tôi luôn tâm đắc là tôi làm được gì cho sân khấu, phải làm sao để sân khấu của mình được quan tâm, biết đến và yêu thích nhiều hơn, đặc biệt là các bạn khán giả trẻ. Đó là cả quá trình, rất khó và không phải một sớm một chiều có thể làm được". 

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 3

Chia sẻ cảm xúc nhân Ngày Của Mẹ, NSƯT Quế Trân trải lòng: "Chắn chắn hạnh phúc lớn nhất của tôi bây giờ là còn có mẹ! Hồi xưa khi ba còn sống, ông từng nói: 'Có mẹ là có tất cả'. Mẹ tôi là người luôn nép mình ở sau lưng, tức là không hiện diện để người ta có thể thấy ba và tôi. Nhưng mẹ lại là người có sức ảnh hưởng rất lớn với gia đình. Mẹ là người lo từng li từng tí, từng miếng ăn giấc ngủ cho hai cha con. Đến bây giờ mẹ vẫn luôn là điểm tựa tinh thần hết sức vững chắc cho tôi, tôi cũng muốn thực hiện tâm nguyện của ba là thay ba chăm sóc cho mẹ. 

Bản thân tôi và anh trai luôn cố gắng làm những điều cho mẹ vui bằng sự trưởng thành, thời gian cả gia đình quay quần bên nhau trong bữa cơm, hoặc những chuyến đi cùng nhau để có những trải nghiệm thư giãn, nghỉ dưỡng. Mẹ thì có thêm sức khỏe khi ở trong những bầu không khí trong lành như thế, đúng là hạnh phúc nhất khi chúng ta còn có mẹ".

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 4
NSƯT Quế Trân thay ba chăm sóc cho mẹ.

Ở thời điểm hiện tại, NSƯT Quế Trân không mưu cầu hạnh phúc cá nhân mà thay vào đó toàn tâm toàn ý cho gia đình và sân khấu cải lương vì cô cho rằng, đó là tâm huyết bao đời của gia tộc Bầu Thắng - Minh Tơ. 

"Bên cạnh những vở diễn kinh điển, đoàn cải lương Minh Tơ sẽ được hoạt động nhiều hơn trong thời gian tới và tôi mong khán giả đến xem, ủng hộ nhiều hơn. Trước mắt tôi nghĩ đây là điều tôi và cô chú, anh chị trong gia đình đang rất tâm huyết và muốn thực hiện nhất ở hiện tại", NSƯT Quế Trân chia sẻ.

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 5
NSƯT Quế Trân dành nhiều tâm huyết cho sân khấu cải lương.

Có một người ba tuyệt vời, luôn yêu thương và dìu dắt con gái, song NSƯT Quế Trân không đặt nặng chuyện phải tìm một nửa giống hệt hình ảnh của ba. 

"Dĩ nhiên tôi nghĩ người phụ nữ nào cũng muốn bản thân có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. Nhưng tôi cũng không áp đặt phải tìm người giống hệt ba mới được. Và tôi mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho gia đình, như vậy tôi cũng cảm thấy hạnh phúc", NSƯT Quế Trân bày tỏ. 

Định nghĩa về hai từ "hạnh phúc" khi hiện tại dường như đã có đầy đủ mọi thứ, từ danh vọng đến cuộc sống, NSƯT Quế Trân cho rằng hạnh phúc đối với cô chỉ đơn giản là được làm những điều yêu thích, tốt đẹp mỗi ngày. 

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 6
Hạnh phúc đối với NSƯT Quế Trân là được làm những điều mà cô cảm thấy yêu thích.

NSƯT Quế Trân cho biết: "Tôi nghĩ những gì mà mình làm cảm thấy tốt đẹp cho bản thân và mọi người, mang lại những niềm vui, ý nghĩa. Tôi cảm thấy nó phù hợp với cái tình, mà được như thế thì không có cái gì bằng hết. Con người sống với nhau chỉ mong được hai chữ 'hạnh phúc' trong công việc và cuộc sống, thì tôi nghĩ cứ làm những gì tốt nhất, đúng nhất với lương tâm, trách nhiệm của bản thân".

Nhân dịp Ngày Của Mẹ, NSƯT Quế Trân cũng gửi lời chúc, nhắn nhủ đến đấng sinh thành, mong rằng mẹ luôn khỏe mạnh để đồng hành cùng cô trên mọi nẻo đường. 

NSƯT Quế Trân: 'Hạnh phúc lớn nhất đời người là khi... còn có mẹ!' Ảnh 7
Ước mong lớn nhất của NSƯT Quế Trân là mẹ được khỏe mạnh.

"Tôi cầu mong mẹ tôi luôn khỏe mạnh, sống vui khỏe bên cạnh con và sống lâu hơn trăm tuổi cũng được. Thật sự tôi có thể thiếu cái này, cái kia hoặc không có tình cảm nọ nhưng điều tôi lo sợ nhất là không có tình cảm và sự hiện diện của mẹ trên cuộc đời này ở bên cạnh tôi", NSƯT Quế Trân cho biết. 

Xem thêm clip về NSƯT Quế Trân: 

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

Photo

Vũ Nhật Duy Anh

Thiết kế

Nyny Võ

Video

Mỹ Đạt

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất