Giải Trí

Giải Trí

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Noo Phước Thịnh thừa nhận trở thành một ngôi sao đã khó, duy trì tên tuổi và hình ảnh lại là điều càng khó khăn hơn gấp bội.

Noo Phước Thịnh là một trong những nam ca sĩ điển trai, sở hữu lượng khán giả hùng hậu nhờ chất giọng tốt, vũ đạo điêu luyện. Sau thời gian dành riêng cho bản thân, mới đây, Noo Phước Thịnh đã quay trở lại đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc kết hợp với "đàn chị" thân thiết Hồ Ngọc Hà.

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ' Ảnh 1

Dù là cặp chị em thân thiết trong nghề, tuy nhiên sau 8 năm, đến năm 2023, cả hai mới "tái hợp" cùng nhau trong một sản phẩm âm nhạc.

- Cả Noo Phước Thịnh và Hồ Ngọc Hà đều là những ca sĩ khó tính, vì thế việc kết hợp cùng nhau trong sản phẩm âm nhạc "Ai chung tình bằng cô đơn" chắc hẳn sẽ không hề dễ dàng?

Nếu như tôi hay chị Hồ Ngọc Hà khó tính với tất cả mọi người thì riêng tôi và chị ấy không có gì phải khó với nhau cả, chúng tôi lại càng có duyên hơn khi cùng nhau chia sẻ bài hát, rồi chị ấy rủ tôi song ca “chơi” nữa. 

Tôi nghĩ ở hiện tại tôi đang trong giai đoạn một người nghệ sĩ không cần phải tính toán quá nhiều bởi tôi đã trải qua nhiều trường hợp tính toán quá nhiều, song lại chẳng đem lại lợi ích gì cả. Tôi nghĩ mình cần phải cảm xúc nhiều hơn và một vài trường hợp, tôi sẽ cho mình dễ tính. Tôi với chị Hồ Ngọc Hà thì quá thân với nhau rồi nên không có gì phải khó tính với nhau cả. 

- Cả hai rất thân thiết với nhau, vì sao sau 8 năm mới lại có sản phẩm âm nhạc kết hợp?

Những người nghệ sĩ đều sẽ có cảm xúc riêng, con đường đi riêng để phát triển bản thân, chị Hồ Ngọc Hà cũng có dự án Love Songs, phát triển kinh doanh, tôi thì đi kiếm tiền, tìm kiếm cảm xúc cá nhân. Và khi duyên đến, cả hai tìm thấy được điểm giao nhau thì chúng tôi quyết định kết hợp cùng nhau thôi. 

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ' Ảnh 2

- Nhưng đọc vào tên bài hát, dường như có sự kết hợp giữa Ai chung tình được mãi và Cô đơn trên sofa, có một sự ngụ ý nào đó chăng?

Không đâu, có lẽ điều này là do cảm nhận của mỗi người không. Khi vừa nghe qua demo là chúng tôi đã thấy thích và bắt tay nhau vào thực hiện rồi, không chần chừ gì cả đâu. 

- Noo Phước Thịnh đặt kỳ vọng như thế nào ở một sản phẩm kết hợp này?

Cũng không cần "đao to búa lớn" gì đâu, đến thời điểm này, người nghệ sĩ chỉ mong khán giả thấy được giá trị của một bài hát mà thôi. Giữa thị trường mà mỗi đêm sẽ có một bài hát mới thì tôi thấy tuổi thọ của bài hát bây giờ sao ngắn quá, giá trị đôi khi cũng hời hợt. Vì thế tôi nghĩ những người nghệ sĩ có thực lực bây giờ họ chỉ muốn đưa đến khán giả những giá trị sâu hơn của một ca khúc. Còn sự kỳ vọng, ở giai đoạn này, đôi khi kỳ vọng quá thì lại thất vọng thôi. 

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ' Ảnh 3

- Để trở thành một ngôi sao không hề dễ và giữ được hình ảnh ngôi sao của bản thân lại cực kỳ khó, anh có gặp áp lực gì để duy trì sức nóng bản thân tới thời điểm hiện tại?

Có chứ, nhất là trong xã hội bây giờ thì mọi thứ lại càng khó hơn. Như mọi người thấy, đâu phải ai cầm mic lên cũng trở thành ca sĩ được đâu nhé, câu đó càng khắc họa rõ hơn tình hình bây giờ. Người nghệ sĩ càng khó khăn để đứng trên một sân khấu và cần nhiều yếu tố để trở thành ngôi sao. Người ngoài đôi khi nhìn vào có thể nghĩ rằng bạn này nổi tiếng quá dễ dàng, tuy nhiên điều đó không phải là thước đo cho một ngôi sao. Cuộc sống của một ngôi sao rất khác biệt, phải chịu đựng áp lực cực kỳ lớn.

- Thế cuộc sống của một ngôi sao khác như thế nào?

Những câu hỏi như làm thế nào để giữ được top trending, giữ hình ảnh,… đó là áp lực của những ngôi sao đấy! Còn đối với những ngôi sao như chúng tôi, khi kết hợp cùng nhau thì mọi người sẽ tăng sự kỳ vọng, nếu như hai ngôi sao không làm ra trò thì chắc chắn khán giả sẽ thắc mắc. Thế nhưng chúng ta nên xem nhẹ vấn đề đó, một khi đã trở thành ngôi sao rồi thì hiểu được mình nên làm gì, cần phải như thế nào, biết mình đang sáng tạo ra sao và quan trọng nhất là giữ hướng đi của âm nhạc. Đến độ tuổi này rồi thì chúng tôi sẽ không chạy theo thị trường nữa.

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ' Ảnh 4

- Có khi nào Noo Phước Thịnh gặp phải trường hợp thông tin bản thân đưa ra một đằng, nhưng đến tai khán giả là một nẻo khác?

Đó là điều mà một ngôi sao phải gặp… Tôi có rất nhiều tiếng oan ngoài kia, chưa bao giờ tôi lên tiếng và tôi cũng chẳng buồn để lên tiếng vì thật sự, mình sống như thế nào thì mình biết, khán giả biết. Đôi khi những thông tin lên 1 – 2 ngày thì khán giả cũng quên… 

Mình lao động và làm việc như thế nào thì khán giả biết, để có một hình ảnh như hiện tại thì tôi luôn có cách giữ của riêng mình. Tôi không đôi co và không cố để dẫn dắt dư luận, tôi luôn cố để khán giả biết mình như thế nào, còn đúng sai thì tôi sẽ là người quyết định.

- Hát Ai chung tình bằng cô đơn, thế sự cô đơn của Noo Phước Thịnh diễn ra như thế nào?

Giữa một nơi tấp nập, đầy ánh đèn lung linh như thế này thì tôi càng cảm nhận rõ hơn về sự cô đơn, sau đợt dịch Covid-19 nữa thì tôi càng cảm thấy cô đơn, nhìn lại thì cũng có một mình tôi thôi. Cách để tôi giải tỏa là đem câu chuyện của mình gửi đến các nhạc sĩ để truyền tải chúng trong âm nhạc. Bên cạnh đó tôi học cách yêu bản thân, tập thể dục thể thao, sống cho bản thân nhiều hơn. 

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ' Ảnh 5

- Thế nhưng Noo Phước Thịnh điển trai, song lại cô đơn thì dường như là một sự phi lý?

Điều gì cũng có cái giá của nó chứ, đâu ai có được một hạnh phúc trọn vẹn đâu. Ngay cả bây giờ có những người đôi khi bình thường, không "đao to búa lớn" nhưng tìm hạnh phúc cũng rất khó khăn chứ đâu phải một mình tôi. Ai mà không muốn hạnh phúc, không muốn có tình yêu đâu chứ! (Cười)

- Vậy có phải do tiêu chuẩn của anh đặt ra quá cao?

Không đâu, những người như tôi thì lại càng đơn giản đấy chứ, tôi không có tiêu chuẩn gì cả đâu!

- Noo Phước Thịnh từng chia sẻ về khủng hoảng tuổi 30, ở bây giờ, đã bước sang tuổi 34, tâm thế đón nhận cuộc sống, sự việc của anh có gì khác?

Tôi thoáng hơn, suy nghĩ tích cực hơn về mọi thứ. Tôi từng sợ những bóng tối một cách khủng khiếp nhưng bây giờ đã khác. Tuy nhiên tôi phải cảm ơn điều đó vì nhìn lại, không biết mình tại sao có thể chịu đựng được điều đó. Bây giờ thì không còn bế tắc như thế nữa và khi trải qua được, tôi cảm thấy khá vui và biết ơn mọi thứ. 

Noo Phước Thịnh: 'Rất khó để trở thành một ngôi sao, đâu phải ai cầm mic lên cũng là ca sĩ' Ảnh 6

- Kết hợp và hát những ca khúc của Hồ Ngọc Hà trong liveshow Love Songs sắp tới, Noo Phước Thịnh có cảm thấy áp lực?

Cũng áp lực lắm chứ nhưng cũng may là Hồ Ngọc Hà chọn những ca khúc mà trước đây tôi thuộc lòng. Sẽ rất áp lực nhưng cũng cố để truyền tải đúng thông điệp của bài hát. 

- Cảm ơn Noo Phước Thịnh về những chia sẻ thú vị!

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN