saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng

Phương Anh
Chia sẻ

Hoài Linh, Phi Nhung, NTK Đỗ Mạnh Cường... là những sao Việt nhận con nuôi.

NTK Đỗ Mạnh Cường

Mới đây trên trang cá nhân của mình, NTK Đỗ Mạnh Cường đã chia sẻ rằng anh quyết tâm nhận nuôi thêm 1 em bé nữa sau khi biết được câu chuyện của em. Hiện tại, em bé có tên là Cà Phê đang được 5 tháng tuổi mà NTK đang hoàn tất thủ tục nhận nuôi.

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 1

"Mẹ Cà Phê đi phá thai ở tuần thứ 27 nhưng bằng một phép màu nào đó, bé được các bác sĩ cứu khi phát hiện tim còn đập. Sức sống của con thật mãnh liệt. Khi nghe câu chuyện và nhìn thấy những bức ảnh của bé lúc mới chào đời, tôi quyết tâm đón con trai về với gia đình mình". Được biết, Cà Phê đang được một người chăm sóc ở Hà Nội. Và ngày 17/10 tới đây anh sẽ gặp con. 

Trước đó Đỗ Mạnh Cường cũng đã nhận nuôi 6 nhóc tì, đó chính là Tít, Nhím, Linh Đan, Mymy, Gấu và Én. Đầu tháng 9, NTK đưa hai con trai lớn là Tít và Nhím vào lớp 1, Linh Đan đi học mẫu giáo còn ba bé nhỏ ở nhà với bảo mẫu.

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 2

Nhím là con nuôi đầu tiên của NTK Đỗ Mạnh Cường. NTK gặp bé cách đây 5 năm trong một chuyến từ thiện và anh quyết tâm nhận bé làm con nuôi. Hành trình đưa Nhím về với mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Và chỉ hơn 2 năm về trước, NTK mới hoàn thành thủ tục đưa Nhím về sống với mình. Năm 2019, anh lần lượt nhận nuôi thêm My My, Linh Đan, Gấu, Tít và Én.

"My My bị bố mẹ bỏ rơi, được tôi nhận nuôi lúc mới ba ngày tuổi. Linh Đan không có bố, bị mẹ dắt đi lang thang suốt hai năm. Gấu thì bị đẻ ngoài đường rồi người mẹ cũng đi mất. Tít mồ côi mẹ, bố có gia đình riêng. Những đứa trẻ đáng thương, mỗi bé một hoàn cảnh, nhưng đều thiếu vắng sự chăm sóc từ bố mẹ". 

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 3

NTK nổi tiếng của showbiz Việt từng chia sẻ, Én là nhóc tì cuối cùng anh nhận nuôi. Anh còn lập 1 nhãn thời trang riêng để tên 6 anh em họ Đỗ. Song trường hợp của bé Cà Phê - con nuổi thứ 7 mà Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi lại khiến anh phải phá lệ. "Tôi đã có một quyết định sáng suốt vào đúng thời điểm bản thân rất stress vì công việc. Ánh mắt bé Cà Phê giúp tôi thả lỏng ra, bớt căng thẳng và có thêm động lực để làm việc. Con cho tôi sự nể phục về sức sống mạnh liệt của một sinh linh bé nhỏ".

Hoài Linh

Danh hài Hoài Linh là ông bố đông con nhất của showbiz Việt. Ngoài người con trai ruột là Võ Lê Thành Vinh - kĩ sư máy bay tại Mỹ thì nam danh hài có rất nhiều con nuôi. Điển hình là tên tuổi như Hoài Lâm, Gia Bảo, Hữu Thiên, Quách Phú Thành, Nguyệt Cát...

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 4

Trong suốt quá trình tham gia nghệ thuật, nam danh hài luôn dìu dắt những người con của mình. Một người con nuôi tài năng của Hoài Linh mà đến tận bây giờ nhiều người vẫn nhắc đó chính là Hoài Lâm. Nam ca sĩ xuất hiện ở 1 chương trình với danh nghĩa con nuôi Hoài Linh và giành được vị trí quán quân. 

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 5

Sau khi giành được chiến thắng, Hoài Lâm trở thành một hiện tượng của showbiz Việt. Anh cũng giành được nhiều tình cảm. Thế nhưng nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh chiến thắng của anh. Hoài Lâm là người con nuôi mà Hoài Linh cưng nhất. Anh cũng được đổi nghệ danh theo họ của cha Hoài Linh: Võ Nguyễn Hoài Lâm.

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 6

Một người con nuôi khác khá đặc biệt của Hoài Linh chính là Gia Bảo. Được biết, Gia Bảo và Hoài Linh đã là cha con từ cách đây 10 năm khi diễn chung 1 vở kịch Khi đàn ông có bầu. Và lí do nam danh hài nhận Gia Bảo là con nuôi là bởi “NSƯT Bảo Quốc nhận Hoài Linh làm con nuôi nên anh “trả nghĩa” bằng việc đỡ đầu cho Gia Bảo”.

Phi Nhung

Phi Nhung là bà mẹ đông con nhất của showbiz Việt. Hiện tại, nữ ca sĩ đang có 23 người con nuôi và 1 người con đẻ. Hồi tháng 6/2020, Phi Nhung chia sẻ thông tin nhận con nuôi thứ 23. Nữ ca sĩ viết: “Mẹ Nhung chào em. Em mang may mắn đến cho cả nhà em nhé”. Em bé được đặt trước cửa nhà nữ ca sĩ vào 12/6.

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 7

"Tôi chỉ nhận lời chúc phúc cho bé chứ không nhận những lời trách móc người mẹ nhé cả nhà. Hãy thương thì thương cho trót. Bé sẽ mang lại sự bình yên cho thế giới. Đó là mong ước của mẹ Phi Nhung. Trời cho con, mẹ sẽ nuôi", nữ ca sĩ tâm sự.

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 8

Từ khi nhận nuôi các bé, Phi Nhung miệt mài kinh doanh và chạy show để lo cho các con. Cô mở nhà hàng chay để có tiền cho các bé trang trải học phí. Một số con nuôi hiện sống cùng Phi Nhung ở nhà, còn một số  sống ở chùa. Những bé ở chùa đã có các sư lo, đối với những bé ở nhà, Phi Nhung giao nhiệm vụ cho những chị em trong nhà chăm sóc, cô đi làm kiếm tiền để nuôi các con. 

Những sao Việt nhận con nuôi: Người nhận 20 con, người thì khá kín tiếng Ảnh 9

Phi Nhung tâm sự, áp lực lớn nhất đối với cô không phải việc chạy show kiếm tiền nuôi những đứa con mà là nuôi dạy cho chúng nên người. Nữ ca sĩ trăn trở: “Các con đang tuổi dậy thì, điều này khiến Phi Nhung đối mặt với nhiều khó khăn. Các bé ở chùa đều muốn về sống chung với Nhung, nhưng nhà Nhung thì không thể ở tất cả được. Các con sẽ lớn và có hướng đi riêng, đây là điều Phi Nhung lo lắng nhất. Nhung có xin với sư thầy, chờ các con đủ 18 tuổi, nếu các con muốn tu thì để tu hành, còn các con hướng ngoài đời thì để ra đời”. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Anh

BÌNH LUẬN